Cây phong thủy trước nhà: Những cây nên và không nên trồng

Trồng cây phong thủy trước nhà không chỉ làm đẹp cho cảnh quan kiến trúc mà còn có thể mang lại sức khỏe, vận may, và tài lộc cho gia chủ. Vì lý do này, nhiều người quan tâm đến việc trồng cây gì trước nhà để thu hút may mắn và tài lộc. Để biết được cây nào nên và không nên trồng trước nhà, cũng như tìm hiểu vị trí trồng cây thích hợp, cùng Choicaycanh.net tham khảo trong bài viết dưới đây.

Những cây phong thủy nên trồng trước nhà để hút tài lộc

Những cây phong thủy nên trồng trước nhà để hút tài lộc
Những cây phong thủy nên trồng trước nhà để hút tài lộc

Khu vực trước nhà (cửa chính) là nơi năng lượng tiếp xúc và hút vào nhà của mỗi gia đình, cho nên nếu lựa chọn đúng loại cây phong thủy trước nhà có thể tăng thêm năng lượng tích cực, thu hút tài lộc, sức khỏe.

Cây lộc vừng

Cây lộc vừng là một loại thuộc chi lộc vừng, có tên khoa học là Barringtonia acutangula. Cây có dạng thân gỗ, ưa sáng, khỏe mạnh, ít sâu bệnh, không kén đất trồng.

Nên trồng cây lộc vừng trước nhà là bởi cây mang đến bình an, sự may mắn cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Hơn nữa, cây lộc vừng còn có khả năng trừ tà, gia tăng dương khí.

Cây lộc vừng
Cây lộc vừng

Cây cau

Cây cau hay cau cảnh là loại cây phổ biến và dễ chăm sóc tại Việt Nam. Theo quan niệm phong thủy, lá cây cau có những đường vân duyên dáng sẽ làm căn nhà của bạn bắt mắt hơn, đồng thời giúp tăng năng lượng dương và giảm bớt năng lượng âm. Trồng cây cau trước nhà đem đến sự yên bình, êm đềm và bền vững cho gia đình.

Cây cau
Cây cau cảnh

Cây trúc, tre

Theo đánh giá, cây trúc, tre là những loại cây vô cùng hiệu quả trong việc làm sạch không khí và đem đến nhiều may mắn, tốt lành cho ngôi nhà, giúp cho gia đạo yên vui. Cây tre, trúc còn là biểu tượng cho lòng kiên cường bất khuất của đấng nam nhi.

Xem Thêm Bài Viết  Có nên trồng cây đinh lăng trước nhà| Lưu ý vị trí khi trồng
Cây trúc, tre
Cây trúc, tre

Hoa hồng leo

Nếu bạn có thắc mắc nên trồng hoa gì trước nhà có thể cân nhắc hoa hồng leo. Theo phong thủy, hoa hồng leo là loại hoa đem đến năng lượng dương cho ngôi nhà, giúp ngôi nhà trở nên vui tươi và ấm áp hơn.

Hoa hồng leo
Hoa hồng leo

Cây sanh

Cây sanh được biết đến là cây phong thủy tốt, thường được chọn làm tiểu cảnh, giúp ngôi nhà trông sáng sủa và lọc không khí tốt hơn. Ý nghĩa của cây sanh theo quan niệm phong thủy là đại diện cho sự nảy nở, phát triển.

Những gia đình nào đang cầu mong có con trồng cây sanh trước nhà rất tốt. Bên cạnh đó, cây còn giúp tài lộc đến và sinh ra năng lượng tích cực.

Cây sanh
Cây sanh

Cây khế

Trong văn hóa Việt, cây khế là cây chánh pháp gắn liền với người hiền, người có phúc hậu. Trong không gian nhà phố có quá nhiều khí dương thì cây khế trước nhà có tác dụng cân bằng âm dương rất tốt.

Cây khế
Cây khế

Cây chay

Cây chay có khá nhiều tác dụng và gắn liền với tuổi thơ với hương vị chua chua ngọt ngọt nơi đầu lưỡi. Chính vì thế mà rất nhiều gia đình muốn trồng loại cây này trước nhà. Về mặt phong thủy, cây chay không xấu nên có thể trồng được.

Cây chay
Cây chay

Cây bưởi

Cây bưởi trong phong thủy mang ý nghĩa của sự đoàn viên, sum họp, mong mọi việc đều có đôi có cặp, qua đó cầu mong cho gia đình hạnh phúc hòa thuận. Cho nên trồng cây bưởi trước nhà sẽ rất tốt.

Cây bưởi
Cây bưởi

Cây si

Trồng cây si trước nhà sẽ đem đến cho gia chủ nhiều may mắn, cát tường, nhất là trồng đúng vị trí thì còn giúp trấn yểm cho mảnh đất xấu hay nhà có hướng sát khí. Ngoài ra, cây si cảnh hiện nay còn có nhiều kiểu dáng bắt mắt, giúp khuôn viên nhà bạn trở nên hấp dẫn, bắt mắt hơn.

Cây si
Cây si

Cây vú sữa

Cây vú sữa là loại cây bóng mát đồng thời là loại cây lành tính nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi trồng trước nhà.

Cây vú sữa
Cây vú sữa

Cây sứ

Trong phong thủy, đây là loại cây mang biểu tượng của sự tinh khiết và trong trắng, trao sự yêu thương và tình cảm của mình với người khác. Cho nên, việc trồng cây sứ trước nhà sẽ giúp gia chủ thể hiện sự mến khách, thân thiện của mình.

Cây sứ
Cây sứ

Cây xoài

Trong phong thủy, cây xoài tượng trưng cho sự sung túc, đủ đầy. Nếu trồng cây xoài ở đúng vị trí thì luồng khí âm dương sẽ lưu thông tốt, tài lộc và may mắn nhờ đó sẽ dễ dàng vào nhà.

Xem Thêm Bài Viết  Mệnh Thủy Nên Trồng Cây Gì Trước Nhà?
Cây xoài
Cây xoài

Cây thị

Vẫn có rất nhiều gia đình tìm mua cây thị để trồng trước nhà bởi cây không chỉ mang tới bóng mát mà còn có mùi thơm giúp cho không gian thêm dễ chịu.

Cây thị
Cây thị

Cây đu đủ

Cây đu đủ trong phong thủy là một linh khí chiêu tài, tích tiểu thành đại, thể hiện phúc ấm con cháu nhiều, xum xuê, thịnh vượng nên trồng cây đu đủ trước nhà là một lựa chọn hoàn hảo.

Cây đu đủ
Cây đu đủ

Cây ngâu

Ngâu đóng vai trò như bức bình phong chấn thủy, bởi vậy trồng cây ngâu trước nhà sẽ giúp gia đình tránh được những việc chẳng lành. Bên cạnh đó, cây cũng xua đuổi tà ma và đem đến sự bình yên cho các thành viên trong nhà.

Cây ngâu
Cây ngâu

Cây bàng

Trồng cây phong thủy trước nhà là cây bàng giúp không gian trở nên xanh mát, tạo cảm giác thư thái cho mỗi thành viên trong gia đình. Nhưng cây bàng cũng là cây thân to, nên bạn nên chọn loại bàng Singapore để trồng trước nhà thì sẽ mang đến may mắn, tài lộc và sức khỏe.

Cây bàng
Cây bàng Singapore

Những cây không nên trồng trước nhà

Bên cạnh những cây tốt thì cũng có những loại cây không nên trồng trước nhà vì có thể sẽ mang tới xui xẻo.

Cây mít

Có khá nhiều thắc mắc liên quan tới việc trồng cây mít trước nhà, tuy nhiên theo nhiều nghiên cứu thì các chuyên gia phong thủy đều cho rằng không nên trồng loại cây này. Những loại cây có thân to như mít khi trồng sẽ cản năng lượng tích cực vào nhà. Ngoài ra, loại cây này thường gây ra năng lượng tiêu cực.

Cây mít
Cây mít

Xương rồng

Trong dân gian, nhất là người miền Trung đều cho rằng cây xương rồng có khả năng trừ tà. Thực tế, những chiếc gai của cây xương rồng có tác dụng đẩy lùi những điều không may, nhưng cây xương rồng không nên trồng trước nhà mà chỉ nên trồng sau nhà vì khi trồng trước nhà, gai sắc nhọn sẽ sinh ra năng lượng tiêu cực. Hơn nữa, cây xương rồng còn đại diện cho việc sinh sản kém.

Xương rồng
Xương rồng

Cây đa

Cây đa được xem là loại cây âm phủ, thường thu hút những linh hồn và âm khí không tốt. Do đó, cây đa là một trong những cây kiêng kỵ trồng trước nhà.

Cây đa
Cây đa

Cây vối

Trong đời sống, cây vốn có rất nhiều tác dụng tốt như lá vối để chữa bệnh, làm nước mát giúp thanh lọc cơ thể. Tuy nhiên, khi trồng cây trước cổng nhà, tuyệt đối không nên trồng loại cây này. Lý do là bởi cây chỉ có thể phát triển ở những nơi có độ ẩm cao và ở trước nhà cây rất dễ héo và chết. Nếu cây mà héo hoặc chết trước cửa nhà được xem là điều không may.

Xem Thêm Bài Viết  Trồng hoa ban công theo phong thủy như thế nào là chính xác?
Cây vối
Cây vối

Cây nhãn

Cây nhãn là một loại cây thân gỗ, khi trưởng thành có thể cao từ 10 – 15m vì vậy ông cha ta vẫn thường khuyên không nên trồng cây nhãn trước nhà bởi nếu trồng trước nhà cây sẽ cản trở các luồng khí lưu thông, từ đó ảnh hưởng tới tài lộc của gia chủ.

Cây nhãn
Cây nhãn

Cây chuối

Theo quan niệm dân gian, cây chuối là nơi tập trung nhiều hồn ma trú ẩn, do đó ông bà ta luôn khuyên không nên trồng cây chuối trước nhà.

Cây chuối
Cây chuối

Lưu ý khi trồng cây phong thủy trước nhà

Bên cạnh việc nắm rõ những cây nên trồng và không nên trồng trước nhà, bạn cũng cần tìm hiểu thêm về những kiến thức khi trồng cây phong thủy trước nhà dưới đây.

Chọn cây phong thủy hợp hướng nhà

Mỗi cây phong thủy sẽ phù hợp với hướng khác nhau, nên khi chọn bạn cần quan tâm tới vấn đề này. Không nên trồng cây ở hướng Tây vì hướng Tây đại diện cho hành Mộc nên khi trồng cây sẽ khiến phong thủy nhà yếu hơn.

Trong trường hợp những ngôi nhà cửa trước hướng Tây tốt nhất nên chọn cây có màu sắc vui tươi, rực rỡ,… để không phạm phong thủy

Không trồng cây đối diện hướng cửa trước

Càng nhiều cây trong sân càng tốt cho phong thủy nhà nhưng nên tránh trồng cây đối diện cửa nhà. Bởi điều này sẽ khiến ngôi nhà của bạn bị chặn ánh sáng mặt trời, làm cản trở nguồn năng lượng tốt đi vào trong nhà.

Tránh trồng cây có gai nhọn

Bất kỳ loại cây nào có hình dáng, gai góc nhọn, ngoại trừ hoa hồng thì không được trồng trước nhà vì chúng sẽ phá vỡ phong thủy ngay tức khắc.

Tránh trồng cây có gai nhọn
Không nên trồng cây ở hướng Tây vì hướng Tây đại diện cho hành Mộc nên khi trồng cây sẽ khiến phong thủy nhà yếu hơn

Như vậy Choicaycanh.net vừa cùng bạn tìm hiểu cách trồng cây phong thủy trước nhà – những loại nào nên trồng và không nên cùng các lưu ý nhất định phải biết. Hy vọng, các thông tin trong bài sẽ giúp bạn áp dụng hiệu quả vào trong thực tiễn để mang tới may mắn, bình an, sức khỏe và tài lộc cho gia đình mình.

Rate this post