Trồng cây ổi trước nhà có tốt không- Tuổi mệnh nào hợp?

Trồng cây ổi trước nhà có tốt không? Là một băn khoăn của nhiều gia chủ đang lựa chọn loại cây này để trang trí khu vực ngoại thất. Theo quan niệm phong thủy, khu vực trước nhà là một vị trí quan trọng để gia đình thu hút tài lộc và đón nhận vượng khí. Tuy nhiên, cây ổi lại là loại cây có tán lá rộng, có thể cản trở sự lưu thông của dòng khí tốt. Hãy cùng Choicaycanh.net đi tìm câu trả lời cho vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Trồng cây ổi trước nhà có tốt không?

Sau khi tìm hiểu rõ về đặc điểm, tác dụng của cây ổi, chắc hẳn không ít người đã có một phần đáp án cho câu hỏi trồng cây ổi trước nhà có tốt không. Tuy nhiên, tại Việt Nam nói riêng và một số nước châu Á nói chung, bên cạnh các yếu tố về khoa học thì phong thủy cũng chịu tác động to lớn đến vạn vật. Chính vì thế, khi trồng cây ổi trước nhà, gia chủ phải cân nhắc cả hai yếu tố này.

Về thẩm mỹ, khoa học

Cây ổi là cây thân gỗ, tỏa bóng nên sẽ giúp không gian trước nhà được thoáng mát. Ngoài ra, hiện nay có rất nhiều cây ổi được tạo dáng bonsai với kích thước khác nhau sẽ làm tăng tính nghệ thuật, làm đẹp cho cảnh quan.

Xem Thêm Bài Viết  Nên Trồng Cây Bóng Mát Trước Nhà - Chơi cây cảnh

Về phong thủy

Trong phong thủy, cây ổi tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, sự cứng rắn. Khi trồng cây ổi trước nhà, gia chủ có nhiều cơ hội làm ăn, mang đến sự ấm no, đủ đầy và hạnh phúc.

Như vậy, có nghĩa là trồng cây ổi trước nhà là điều hoàn toàn nên làm. Tuy nhiên, các gia chủ cũng phải lưu ý một số vấn đề dưới đây.

Cây ổi trong phong thủy là biểu tượng của sự cứng rắn, cho sức sống mãnh liệt
Cây ổi trong phong thủy là biểu tượng của sự cứng rắn, cho sức sống mãnh liệt

Những lưu ý khi trồng cây ổi trước nhà

Vị trí trồng

Cây ổi trồng trước nhà có tốt không? Mặc dù trồng trước nhà là tốt, song khi trồng gia chủ phải tránh trồng cây ở vị trí chính giữa cổng đi, lối ra. Cũng nên ưu tiên các giống ổi có kích thước không quá lớn để bóng cây cũng không bao phủ lên toàn bộ minh đường.

Nếu là giống ổi tự nhiên, cần kiểm soát chiều cao của cây. Thường xuyên cắt tỉa lá cành định kỳ.

Tuổi, mệnh trồng cây ổi

Theo các chuyên gia phong thủy, cây ổi không kén người trồng, vì thế gia chủ mệnh, tuổi nào cũng có thể trồng loại cây này.

Gia chủ tuổi mệnh nào cũng có thể trồng ổi
Gia chủ tuổi mệnh nào cũng có thể trồng ổi

Cây ổi có tên khoa học là Psidium guajava L

Ổi là cây thân gỗ, chiều cao trung bình từ 4-6m
Ổi là cây thân gỗ, chiều cao trung bình từ 4-6m
Nước ép ổi được rất nhiều người thích
Nước ép ổi được rất nhiều người thích
1/5 - (1 bình chọn)