Có Nên Trồng Cây Sala Trước Nhà

Gắn liền với biểu tượng của Phật Giáo, liệu có nên trồng cây sala trước nhà là băn khoăn của nhiều. Nếu bạn cũng đang có chung nỗi niềm này và băn khoăn không biết trồng cây sala trước nhà có sao không thì hãy tham khảo những thông tin tiếp theo trong bài viết này của Bách Khoa Phong Thủy nhé!

Cây sala là gì, nguồn gốc, ý nghĩa phong thủy?

Có nên trồng cây Sala trước nhà hay không?
Có nên trồng cây Sala trước nhà hay không?

Trước khi giải thích có nên trồng cây sala trước nhà không, thì điều đầu tiên chúng tôi phải giúp các bạn hiểu rõ cây sala là gì, có nguồn gốc và ý nghĩa phong thủy như thế nào trước.

Cây sala có tên khoa học bằng tiếng Anh là Shorea Robusta. Trong dân gian, cây còn được đặt tên là Thala, Ngọc Kỳ Lân hay cây Hàm Rồng.

Nguồn gốc của cây xuất phát từ đất nước Ấn Độ, chủ yếu được trồng tại các ngôi chùa cổ. Sau này cây được phát triển và trồng rộng rãi ở các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Về đặc tính, Sala là cây thân gỗ, sống lâu năm, có chiều cao lên đến 15 – 20m. Hoa Sala rất đặc biệt, mọc thành chùm dài 2 – 3m ngay ở phần thân và dưới gốc cây. Khi nở có màu đỏ cam đặc trưng và có mùi thơm ngào ngạt, nồng nàn khiến nhiều người say đắm, có thể dùng hoa làm trà uống hàng ngày.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Trồng Trước Cửa Nhà

Mùa hoa nở rộ thường bắt đầu từ tháng 2 đến tháng 5. Tuy nhiên, để được chiêm ngưỡng hoa đẹp thì phải mất khoảng 10 năm tính từ khi trồng cây. Với vẻ đẹp độc đáo và hiếm có, cũng rất đáng để trải nghiệm.

Trong phong thủy, Sala được cho là loài cây của nhà Phật, gắn liền với nhiều sự tích quan trọng của phật giáo. Thế nên, Sala mang ý nghĩa thiêng liêng, biểu tượng của sự thấu hiểu, nhìn nhận cuộc đời, sự đùm bọc và tình yêu vô bờ bến. Đồng thời, mang đến bình yên, xua đuổi tà ma, quỷ dữ cho ngôi nhà của bạn.

Vậy chúng ta có nên trồng cây Sala trước nhà hay không?

Hiểu về đặc tính và bản chất của Sala rồi, đây là một loại cây mang lại nhiều giá trị cho con người. Có thể dùng lấy gỗ, làm trà, dược liệu liệu chữa bệnh, tỏa hương và làm đẹp cho không gian. Đặc biệt, cây Sala còn mang những lớp ý nghĩa vô cùng tốt đẹp. Chính vì thế, đây là loại cây đáng trồng.

Tuy nhiên, chúng ta có nên trồng cây Sala trước nhà không thì lại là chuyện khác. Bởi vì, vị trí trước nhà được xem là vị trí phong thủy trọng yếu, cửa ngõ của các nguồn năng lượng. Do đó, không thể tùy tiện trồng bất cứ loại cây gì ở khu vực này mà không tìm hiểu kỹ lưỡng.

Xem Thêm Bài Viết  Trồng cây thị trước nhà có tốt không? Ý nghĩa phong thủy

Đối với cây Sala, bạn hoàn toàn có thể trồng trong khuôn viên sau vườn nếu có đủ diện tích rộng rãi, thoáng đãng. Riêng đối với vị trí trước nhà, chúng ta không nên trồng cây Sala vì hai lý do sau đây:

  • Thứ nhất: Sala là cây thân gỗ, dạng cây cổ thụ cao lớn, tán lạ rậm rạp. Nếu lựa chọn trồng trước nhà sẽ che phủ hết minh đường, khiến ngôi nhà thiếu đi dương quang (ánh sáng mặt trời) và trở nên âm u, tối tăm. Điều này vô tình lại tạo nên thế âm thịnh dương suy, cản trở vượng khí lưu thông từ bên ngoài vào.
  • Thứ hai: Như đã nói ở trên, nguồn gốc liên quan mật thiết với Phật Giáo nên cây Sala chủ yếu được trồng ở trước chùa chiền. Khi đem trồng trước nhà sẽ không hợp cảnh, không đem lại giá trị phong thủy mà còn phạm phải đại kỵ.

Có thể bạn quan tâm:

  • Tuổi Tý nên trồng cây gì trong nhà để hợp phong thủy tài vận hanh thông?
  • Có nên trồng cây Nguyệt Quế trước nhà để tốt cho phong thủy?
  • Có nên trồng cây mít trước nhà không?

Như vậy, từ những thông tin trong bài Bách Khoa Phong Thủy đã giúp các bạn biết được có nên trồng cây sala trước nhà hay không rồi phải không nào?. Bất kỳ một loại cây gì cũng thế, dù đem lại nhiều giá trị cho cuộc sống, hàm chứa ý nghĩa tốt đẹp thì cũng phải lựa chọn vị trí phù hợp cho nó mới có thể phát huy hết tác dụng, không làm ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ, ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình

Rate this post