Mệnh Kim – Lựa chọn cây trồng phù hợp

Mệnh Kim nên trồng cây gì trước nhà? 5 loại cây lý tưởng cho gia chủ

Theo quan niệm phong thủy, mọi yếu tố xung quanh chúng ta có thể ảnh hưởng đến vận khí (tài lộc, sự nghiệp, gia đạo). Vì vậy, cây trồng trước nhà được coi là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thời vận của gia chủ.

Trồng cây cảnh trước nhà không chỉ tạo cảnh quan đẹp mắt, mà còn giúp thay đổi phong thủy nhà ở. Tùy theo mệnh của mỗi người (Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ), chúng ta có thể lựa chọn loại cây trồng trước nhà phù hợp.

Dưới đây là gợi ý cho những người mệnh Kim nên trồng cây gì trước nhà, từ đó cải thiện vận may tài lộc và số vận của bạn.

Cây Kim Tiền

Cây Kim Tiền, hay còn được gọi là cây Kim Phát Tài, là loại cây rễ chùm, thân mọng nước và có lá mọc xen kẽ nhau. Với vẻ ngoài xanh mướt, loài cây này thường được xem là biểu tượng của sự mạnh mẽ, kiên cường và không ngừng vươn lên trong cuộc sống.

Phong thủy cho rằng cây Kim Tiền mang ý nghĩa về tiền tài và phú quý. Bởi vậy, cây này là lựa chọn tuyệt vời để người mệnh Kim trồng trước nhà. Có tin rằng những ai sở hữu loại cây này sẽ có may mắn, tiền tài và thịnh vượng.

Xem Thêm Bài Viết  Tìm hiểu về cây hồng lộc và ý nghĩa cây trong phong thủy

Cách chăm sóc cây: Cây Kim Tiền dễ trồng, chịu được thiếu ánh nắng. Hãy đảm bảo rằng cây không bị cháy nắng và cháy lá vào mùa hè. Cây này chịu hạn tốt, nhưng nếu nhiệt độ ngoài trời quá cao, nên tưới cây mỗi ngày để cây luôn xanh tốt.

Cây Cam

Cây Cam là loại cây ăn trái phổ biến tại Việt Nam, có thân cây không quá to cao và tán lá vừa phải. Loài cây này tạo bóng mát và làm đẹp sân vườn hoặc không gian trước nhà.

Theo phong thủy, quả của cây Cam có hình dáng tròn xoe, nặng trĩu, là biểu tượng của tài lộc và sự thịnh vượng. Mùi thơm tự nhiên từ cây Cam mang lại điềm lành và sung túc cho gia chủ mệnh Kim.

Cách chăm sóc cây: Cây Cam ưa sáng, không kén đất và chịu được hạn. Tuy nhiên, hãy tưới nước đều để đảm bảo độ ẩm trong đất. Khi cây ra nhiều cành, cần cắt bớt các cành nhỏ và cành bị sâu bệnh để giữ tán cho cây thông thoáng và phát triển tốt.

Cây Thủy Tiên

Cây Thủy Tiên là loại cây thân cỏ với lá hình kiếm thuôn dài, màu xanh đậm và bóng. Loài cây này thường nở hoa vào mùa xuân, mang đến vẻ đẹp và sự sáng bừng.

Theo phong thủy, cây Thủy Tiên trồng trước nhà và nở hoa vào dịp Tết sẽ mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình. Với người mệnh Kim, loài cây này thúc đẩy tài lộc và sự nghiệp của bản mệnh. Khi trồng và ngắm cây Thủy Tiên trước nhà, gia chủ như có động lực thúc đẩy sự sáng tạo và giải quyết khó khăn trong công việc hàng ngày.

Xem Thêm Bài Viết  Trồng Cây Vú Sữa Trước Nhà - Những Ý Nghĩa Và Lợi Ích Bạn Cần Biết

Cách chăm sóc cây: Cây Thủy Tiên thích mát mẻ và ẩm, không chịu ánh nắng trực tiếp và nhiệt độ cao. Hãy trồng cây này kết hợp với những loại cây có tán rộng, phủ bóng tốt như cây cam, hòe, lộc vừng và thường xuyên tưới nước.

Cây Vạn Niên Thanh

Cây Vạn Niên Thanh là loại cây cảnh được trồng nhiều tại Việt Nam và Đông Nam Á. Loài cây này có hình dạng lá đặc biệt và có khả năng thanh lọc không khí.

Theo phong thủy, cây Vạn Niên Thanh trồng trước nhà mang lại hạnh phúc, may mắn và thịnh vượng cho gia chủ. Đặc biệt, người mệnh Kim và mệnh Thủy nếu trồng cây này sẽ thu hút tài lộc và vượng khí. Công việc và kế hoạch sẽ gặp thuận lợi và may mắn hơn.

Cách chăm sóc cây: Cây Vạn Niên Thanh dễ trồng trên đất xốp và giữ ẩm. Tưới nước từ 1-2 lần mỗi tuần. Đặt cây ở vị trí có nhiều ánh sáng, vì cây thích bóng mát.

Cây Ngọc Ngân

Cây Ngọc Ngân là loại cây có lá màu xanh với những đốm trắng nổi bật. Loài cây này tạo không gian tươi sáng và thanh lịch, đồng thời còn có khả năng thanh lọc không khí.

Theo phong thủy, cây Ngọc Ngân mang ý nghĩa may mắn, tích cực và thịnh vượng cho gia chủ. Đối với người mệnh Kim, loài cây này giúp thu hút tiền tài và thịnh vượng.

Xem Thêm Bài Viết  Trồng Cây Xương Rồng Trước Nhà Có Tốt Không

Cách chăm sóc cây: Cây Ngọc Ngân cần được tưới nước thường xuyên để tránh héo và úa lá. Tưới nước 2 ngày một lần để cây luôn xanh mát.

Cách chọn loại cây phát tài, cải thiện vận may cho gia chủ

Ngoài những loài cây đã nêu trên, gia chủ mệnh Kim có thể lựa chọn những loại cây sau để giữ vượng khí và ngăn chặn khí xấu:

Chọn những cây kích thước và tán lá vừa phải

Khi chọn cây trồng trước nhà, gia chủ mệnh Kim nên chú ý đến kích thước và độ che phủ của cây. Tránh trồng cây lớn che chắn trước cổng nhà. Thay vào đó, chọn loại cây có kích thước thân vừa phải và tán cây không quá rộng. Như vậy, bạn sẽ có được bóng mát mà không che chắn vận khí của căn nhà. Những loại cây như cau cảnh, tre, trúc, dừa cảnh, cam, chanh, hoa hòe, mận… là những lựa chọn phổ biến và mang lại ý nghĩa tốt lành cho gia đình.

Chọn cây thuộc hành tương sinh như Thổ, Thủy

Bên cạnh những loài cây thuộc hành Kim đã nêu, bạn có thể chọn cây thuộc hành tương sinh như Trường Sinh, Lan Ý, Đại Phú Gia, Ngân Hậu… (hành Thủy) hoặc lưỡi hổ, cau nhật, phú quý, trầu bà… (hành Thổ) để trồng trước nhà. Những loại cây này không chỉ mang ý nghĩa tốt mà còn phù hợp khi bạn muốn trồng nhiều loại cây phong thủy khác nhau.

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo và chiêm nghiệm.

Nguồn: Chơi cây cảnh – Nơi chia sẻ kinh nghiệm trồng và chăm sóc cây cảnh

Rate this post