Nên Trồng Cây Gì Trước Nhà Lấy Bóng Mát

Nếu bạn đang phân vân, lựa chọn loại cây bóng mát trồng trước nhà vừa tạo được không gian xanh mát mà còn đem lại ý nghĩa phong thủy cho ngôi nhà của mình thì còn chần chờ gì không tham khảo ngay bài viết này! Sài Gòn Hoa sẽ gợi ý với bạn top 5 loại cây bóng mát trồng trước nhà hợp phong thủy để bạn cân nhắc trồng nhé!

Theo phong thủy phương Đông, khoảng mặt tiền của nhà rất quan trọng. Bởi vì, đó là nơi thu hút sinh khí cho ngôi nhà; tài vận, may mắn cho gia chủ. Cho nên việc lựa chọn các loại cây bóng mát trồng trước nhà rất được chú trọng.

Trong Cay Loc Vung Truoc Nha

1. Cây lộc vừng – cây bóng mát trồng trước nhà hợp phong thủy

Cây lộc vừng theo phong thủy là loài cây mang đến nhiều sung túc, may mắn, bình an, thịnh vượng cho gia chủ. Ngay từ cái tên Lộc mang nghĩa tài lộc, vừng có nghĩa là nhỏ nhưng nhiều, tượng trưng cho sự đoàn tụ, sum xuê. Chúng được xếp vào bốn loại cây cảnh quý: sanh, sung, tùng, lộc.

Vườn Cây Xanh Hoa Kiểng Sài Gòn Hoa Tại Sadec

Hoa Cay Loc Vung No

Lộc Vừng là đối tượng hàng đầu để lựa chọn làm cây bóng mát trồng trước nhà; bởi vì chúng có nhiều ưu điểm vượt trội như: hình dáng cây đẹp, cây dễ trồng và dễ chăm sóc, tốc độ sinh trưởng nhanh…

Xem Thêm Bài Viết  Trồng Cây Gì Trước Nhà - Những Lựa Chọn Phong Thủy Tốt

Trồng lộc vừng trước nhà sẽ thu hút nhiều sinh khí tạo nguồn năng lực dồi dào cho ngôi nhà của bạn. Từ đó sẽ mang đến nhiều may mắn – tài lộc cho gia chủ.

Cay Loc Vung San Vuon

2. Cây hoàng nam

Cây hoàng nam được biết đến như là hiện thân của sức sống mãnh liệt, vừa phảng phất một vẻ đẹp nghiêm cẩn; vì dáng vẻ đặc biệt của cây hoàng nam thẳng đứng, vươn mình kiêu hãnh, màu lá xanh mướt.

Vai Trò Của Cây Xanh Trong Thiết Kế Cảnh Quan

Bên cạnh đó, cây hoàng nam mang một vẻ đẹp thời thượng rất phù hợp với những ngôi nhà theo phong cảnh hiện đại. Nó điều hòa sinh khí, tạo ra một không gian thoáng mát cho ngôi nhà của bạn.

Cay Hoang Nam

Chính vì vậy, người ta thường chọn cây hoàng nam làm cây bóng mát trồng trước nhà; với niềm tin cây hoàng nam tượng trưng cho ý chí vươn lên của con người.

Trong Cay Hoang Nam

Cay Hoang Nam 5

3. Cau bẹ trắng

Theo quan niệm xưa về cách bố trí nhà “ trước cau, sau chuối” thì trồng cây cau trước nhà sẽ đem lại nhiều may mắn cho gia đình. Do đặc điểm nổi bật của cây như dáng cây cao thẳng, màu sắc xanh tươi, và cho quả xum xuê… điều này gợi liên tưởng tới sự thịnh vượng và bảo vệ ngôi nhà tránh mọi vận khí xấu.

cây Cau Bẹ Trắng là một trong số các loài cau được nhiều người lựa chọn trồng trước nhà; vừa không ngăn cản nắng sớm mà ngôi nhà vẫn đón được làn gió mát thiên nhiên. Cau Bẹ Trắng gần như xanh tốt quanh năm, lại ít rụng lá, có dáng vươn cao thẳng đẹp tạo cảnh quan tuyệt sắc cho ngôi nhà của bạn.

Xem Thêm Bài Viết  Mệnh Thủy Nên Trồng Cây Gì Trước Nhà?

4. Cây chuông vàng

Cây chuông vàng là loại cây bóng mát có hoa màu vàng; cây tượng trưng cho tiền lại, địa vị và danh vọng bởi màu vàng giống như màu của những món đồ giá trị. Chuông vàng thường gắn liền với sự tươi mới; phát triển; thịnh vượng.

Cây Bóng Mát Nở Hoa Rực Rỡ

Do đó, cây chuông vàng là cây bóng mát trồng trước nhà cho phong thủy tốt được nhiều người lựa chọn trồng nhiều trước sân nhà; đặc biệt là những người mệnh kim.

5. Cây đa búp đỏ

Cây đa búp đỏ cũng là một trong những loài cây được gọi tên trong top 5 cây bóng mát trồng trước nhà được nhiều người lựa chọn, bởi vì:

  • Cây đa từ ngàn xưa đã là biểu tượng của sức sống dẻo dai; sự trường tồn; biểu tượng thần quyền và tâm linh của con người.
  • Trong phong thủy, cây đa búp đỏ có sức bao bọc có tác dụng che chở; đem đến sự bình an cho gia đình.

Đa Búp Đỏ

  • Cây có hình dáng đẹp; đầy sức sống; thích ứng tốt ở môi trường điều hòa và thiếu sáng.
  • Ngoài ra chúng còn có khả năng hút được khói thuốc, lọc các khí độc như carbon monoxide; hydrogen fluoride; formaldehyde,…

Với top 5 loại cây bóng mát trồng trước nhà hợp phong thủy mà Sài Gòn Hoa đã gợi ý trên; hi vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được những loại cây bóng mát hợp phong thủy ưng ý.

Xem thêm video: Tiết lộ bí kíp khi đi chọn mua cây bóng mát

Xem Thêm Bài Viết  Trồng cây bưởi trước nhà có tốt không? Nếu trồng nên lưu ý những gì?

***Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36,P. Linh Đông, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Địa chỉ vườn Sadec: Đường Vành đai Tây Bắc, Xã Tân Quy Tây, Tp.Sadec, Đồng Tháp

ĐT: (028) 3720 3389 – CSKH: 090 180 5859

Email: saigonhoa@gmail.com / saigonhoa@saigonhoa.com

Website: https://saigonhoa.com/

Youtube: https://www.youtube.com/user/saigonhoavn

Facebook: Công Ty Cổ Phần Sài Gòn Hoa

Rate this post