Cây Mít Trước Nhà: Ý Nghĩa Và Tác Động Phong Thủy

Cây mít không chỉ là loại cây ăn trái phổ biến mà còn được trồng nhiều tại các ngôi chùa và là biểu tượng của sự may mắn và tài lộc. Nhưng liệu việc trồng cây mít trước nhà có tốt không? Cùng tìm hiểu ý nghĩa và tác động phong thủy của cây mít trong bài viết này!

Trồng Cây Mít Trước Nhà Có Tốt Không? Vì Sao?

Thứ nhất: Theo quan niệm phong thủy, cây mít thường được trồng trong vườn chùa hoặc phía sau chùa, không nên trồng trước cửa nhà. Loại cây này có năng lượng tiêu cực và trồng trước nhà có thể gây ra những điều không may mắn.

Thứ hai: Cây mít có kích thước lớn và lá rậm rạp, khi trồng trước nhà sẽ cản trở ánh sáng mặt trời và không cho sinh khí đi vào đại môn, tức cửa chính của ngôi nhà. Trong khi đó, phong thủy khuyến nghị rằng trước nhà cần phải thoáng rộng, không bị che khuất để mang lại vận khí tốt tươi cho gia chủ.

Thứ ba: Cây mít thích hợp trồng ở vùng có lượng mưa từ 1.000 mm trở lên. Nếu không có đủ nước, mít sẽ khó cho quả và không chịu nổi lụt. Điều này có nghĩa rằng trồng cây mít trước nhà ở những vùng bị ngập úng sẽ dẫn tới việc cây mít chết trước tiên.

Xem Thêm Bài Viết  Có nên trồng cây trầu không trước nhà? Tuổi mệnh nào trồng tốt nhất

Thứ tư: Cây mít có lá rụng và quả hư dễ gây mùi hôi thối, thu hút ruồi nhặng và không tốt cho sức khỏe. Điều này cũng là lý do không nên trồng cây mít trước nhà.

Vì những lý do trên, trồng mít trước nhà không được khuyến nghị. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn yêu thích giá trị và vẻ đẹp mà cây mít mang lại, hãy trồng cây này sau vườn để tránh vi phạm luật phong thủy.

Những Loại Cây Không Nên Trồng Trước Nhà

Ngoài cây mít, còn có một số loại cây khác không nên trồng trước nhà vì mang đến điều không may mắn cho gia đình. Hãy cùng tìm hiểu những loại cây đó:

Cây Xương Rồng

Theo quan niệm phong thủy, trước nhà không nên trồng cây xương rồng. Loại cây này có gai góc và khi trồng ngay trước cửa nhà, nó có thể ngăn cản Thần tài đến và hút hết tài khí của vật xung quanh, bao gồm cả tài lộc nhà gia chủ. Một số người còn tin rằng xương rồng gây hỗn độn và không tạo không gian sống tốt.

Cây Liễu

Cây liễu dễ trồng và dễ sống, nhưng không nên trồng trước cửa nhà vì có cành rủ xuống, tượng trưng cho sự thiếu sức sống và khó thịnh vượng. Từ “liễu” có âm gần giống với “lưu”, nghĩa là trôi đi mất. Trồng liễu trước cửa nhà có ý nghĩa mất cải và gặp rủi ro.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Trồng Vỉa Hè Trước Nhà

Cây Đa

Cây đa được quan niệm là “cây có thần” và thích hợp trồng ở đình, chùa, miếu,… Gốc rễ của cây đa thường lớn và thô, có thể làm cho địa hình không đều và làm mất cân bằng cho ngôi nhà. Ngoài ra, cây đa còn thu hút âm khí, mang lại sự u ám và buồn chán, làm ngôi nhà trông ảm đạm.

Cây Dâu Tằm

Cây dâu có âm đọc gần giống với từ “tang” trong tiếng Việt, biểu hiện sự chết chóc và điều không may mắn. Trong dân gian, cây dâu cũng được sử dụng để trừ tà ma, nhưng không nên trồng trước cửa nhà để tránh xui xẻo.

Hy vọng bài chia sẻ về việc trồng cây mít trước nhà và những loại cây không nên trồng trước cửa nhà đã giúp bạn hiểu hơn về tác động của phong thủy. Hãy để ngôi nhà của bạn luôn tràn đầy niềm vui và may mắn!

Chơi cây cảnh – Nơi chia sẻ kinh nghiệm trồng và chăm sóc cây cảnh

Rate this post