Trồng cây xoài trước nhà có tốt không? Cần lưu ý gì?

Xoài là một loại cây ăn quả phổ biến và quen thuộc với người dân Việt Nam, được trồng khá phổ biến. Ngoài việc trồng cây xoài trong sân vườn, nhiều gia đình còn lựa chọn trồng xoài trước nhà với niềm tin rằng điều này sẽ mang lại tài lộc và may mắn. Tuy vậy, vẫn còn nhiều câu hỏi về hiệu quả thực sự của việc trồng cây xoài trước nhà. Vậy sự thực trồng cây xoài trước nhà có tốt không? Hãy tham khảo bài viết trên trang web choicaycanh.net nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cây xoài và những thông tin liên quan.

Trồng cây xoài trước nhà có tốt không?

Dựa vào những phân tích, nhận định về công dụng cũng như ý nghĩa của cây xoài ở trên, có thể khẳng định trồng cây xoài trước nhà là rất tốt. Tuy nhiên, khi có ý định trồng cây xoài trước nhà, gia chủ phải tuyệt đối chú ý tới vị trí trồng và cách chăm sóc, bởi có như vậy cây xoài mới phát huy hết tác dụng, còn ngược lại có thể sẽ cản trở vận khí của gia đình.

Vị trí trồng cây

Không được trồng xoài ngay giữa lối đi hoặc chắn ngay trước cửa nhà bởi đây là khu vực đón vượng khí vào trong nhà, đồng thời là nơi cân bằng âm dương. Nếu trồng ở vị trí này sẽ cản trở việc hấp thụ dương khí, ngăn cản khí tốt vào nhà khiến ngôi nhà trở nên u ám, lạnh lẽo hơn.

Xem Thêm Bài Viết  Trồng hoa ban công theo phong thủy như thế nào là chính xác?

Vị trí trước cửa nhà phù hợp nhất là chếch về phía bên phải so với lối đi và không quá sát các công trình xây dựng khác.

Vị trí trồng cây
Vị trí trồng xoài trước nhà
Nguồn gốc, tên khoa học của cây xoài
Xoài thuộc họ Đào lộn hột, tên khoa học là Mangifera indica L
Đặc điểm sinh thái của cây xoài
Hoa xoài mọc thành chùm ở ngọn

 ý nghĩa của cây xoài

Công dụng
Công dụng và ý nghĩa của xoài trong cuộc sống

Ý nghĩa phong thủy

Quan niệm dân gian cho rằng cây xoài có tốc độ sinh trưởng nhanh, năng suất cao, vì thế mà tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở, mang tới tài lộc và may mắn cho gia đình. Ngoài ra, xoài cũng mang ý nghĩa cho sự sung túc, đủ đầy.

1/5 - (1 bình chọn)