Trồng Cây Lưỡi Hổ Trước Nhà Có Tốt Không

Cây lưỡi hổ có hình dáng thuôn dài như một cây kiếm hướng thẳng, nhìn có vẻ sắc nhọn nhưng không nguy hiểm. Cây lưỡi hổ thường được trồng để trang trí trong nhà, mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. Ngoài ra loại cây này còn giúp thanh lọc không khí, giúp tinh thần trở nên khoan khoái, dễ chịu hơn. Tuy nhiên nhiều người khá băn khoăn về vị trí trồng của loại cây cảnh này. Trồng cây lưỡi hổ trước nhà có tốt hay không? Hãy cùng mobiAgri tìm hiểu vấn đề bạn quan tâm ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu về đặc điểm của cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ, còn được biết đến với các tên gọi khác như cây lưỡi cọp và vĩ hổ, có tên khoa học là Sansevieria trifasciata và thuộc họ Măng tây. Chiều cao của cây có thể dao động từ 50 đến 60cm. Thân cây có thể có 2 màu lá khác nhau là xanh và vàng, được sắp xếp dọc theo thân từ gốc đến ngọn. Khi cây lưỡi hổ nở hoa, hoa sẽ nảy ra thành từng cụm từ gốc lên và có quả hình tròn.

Mặc dù cây lưỡi hổ không phải là một loài cây được nhiều người biết đến, nhưng thực tế có tới 70 loài khác nhau trên thế giới, được phân bố rộng rãi trong các khu vực nhiệt đới. Một số loài phổ biến bao gồm cây lưỡi hổ cọp, cây lưỡi hổ Thái và cây lưỡi hổ xanh. Tuy nhiên, hiện nay, lưỡi hổ Thái và lưỡi hổ cọp là hai loài phổ biến nhất trong số chúng.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Bồ đề Mọc Trước Nhà

Cây lưỡi hổ không tốn quá nhiều công chăm sóc, sức sống tốt. Loài cây này có khả năng hấp thụ những khí độc hại, thanh lọc không khí. Về ý nghĩa phong thủy, cây lưỡi hổ mang biểu tượng của sức mạnh giúp xua đuổi tà khí, vận xui đem lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Lợi ích của việc trồng cây lưỡi hổ trước nhà

Trồng cây lưỡi hổ trước nhà đem lại nhiều lợi ích cho môi trường. Với khả năng hấp thụ khí CO2 và thải oxy, cây lưỡi hổ giúp cải thiện không khí, giảm ô nhiễm và làm tăng sự thoáng mát cho khu vực xung quanh. Ngoài ra, việc trồng cây cũng tạo ra một mảng xanh cho khu vực, giúp làm đẹp không gian sống và giảm tác động của ánh nắng mặt trời vào mùa hè.

Về mặt phong thủy, cây lưỡi hổ mang nguồn năng lượng mạnh, giúp xua đuổi những thứ không may mắn, tà vận đến với ngôi nhà. Vì vậy bạn không cần lo lắng về việc có phạm yếu tố phong thủy, khi trồng loại cây này. Người xưa quan niệm rằng: Nếu trồng cây lưỡi hổ mà ra hoa, gia chủ sẽ được lộc, đây là điềm may mắn trong công việc và tài chính.

Trồng cây lưỡi hổ trước nhà bạn có thể chủ động được nguồn dược liệu quý cho gia đình. Loại cây này có thể trị các bệnh về đường tiêu hóa như: Đầy bụng, ợ hơi, khó tiêu, trào ngược axit,… Ngoài ra có thể trị bệnh về đường hô hấp như hen suyễn.

Xem Thêm Bài Viết  Có nên trồng cây trứng gà trước nhà không? Lưu ý khi trồng cây trứng gà

Ngoài vị trí trồng trước nhà, có thể trồng cây lưỡi hổ trong chậu để đặt trong nhà giúp lọc không khí. Đặc biệt là phòng khách, nơi có nhiều người lui tới, có khói độc do thuốc lá.

Những điều cần lưu ý khi trồng cây lưỡi hổ

Để cây lưỡi hổ luôn khỏe mạnh, phát triển tốt bạn cần nắm được những lưu ý sau đây:

  • Cây lưỡi hổ có khả năng chịu hạn tốt, vì vậy không cần tưới quá nhiều nước, khiến cây bị ngập úng, thối rễ, thân.
  • Cây lưỡi hổ không quá kén chọn đất, tuy nhiên cần lưu ý về độ thoát nước của giá thể trồng.
  • Đối với những cây trồng trong chậu nên thay đất và chậu hàng năm để giúp cây phát triển tốt.
  • Nên cố định vị trí trồng ngoài trời hoặc trong nhà. Đối với những cây trồng đặt trong nhà không nên đem phơi sáng trực tiếp, khiến cây bị sốc cháy lá. Có thể đặt những nơi bán sáng.
  • Có thể tận dụng nước vo gạo để tưới cây. Loại nước này rất phù hợp cho sự sinh trưởng của cây, tuy nhiên không tưới quá nhiều.
  • Mặc dù cây lưỡi hổ có tác dụng chữa bệnh nhưng phải qua chế biến với hàm lượng quy định. Vì vậy đối với những nhà có trẻ nhỏ không nên trồng hoặc đặt ở những vị trí khó với tới.

Tóm lại việc trồng cây lưỡi hổ trước nhà không ảnh hưởng gì đến sức khỏe, trái lại có thể đem đến nhiều lợi ích. Ngoài ra cũng không vi phạm yếu tố phong thủy, vì vậy bạn có thể an tâm trồng cây lưỡi hổ trước nhà. Hãy áp dụng những điều cần lưu ý khi chăm sóc cây lưỡi hổ, để có những cây cảnh khỏe mạnh, xanh tốt.

Rate this post