Trồng Cây Bạc Hà Trong Nhà

Thơm ngát, phát triển nhanh chóng, và dùng làm thức ăn là những lợi ích được sử dụng của bạc hà có thể trồng trong nhà.

Trồng bạc hà trong nhà rất dễ dàng và không đòi hỏi nhiều kinh nghiệm.

Xem thêm: 13 Lợi Ích Ấn Tượng Của Cây Bạc Hà

Các loại thảo mộc có thể được trồng trong nhà và bạc hà là một trong số đó. Tuy nhiên, bạc hà (hoặc bất kỳ loại thảo dược khác) trồng trong nhà sẽ không thể phát triển mạnh mẽ như ngoài trời. Tuy nhiên, bạn có thể thưởng thức những lần hái lá quanh năm, ngay cả trong mùa đông!

Xem thêm: Những Cây Trồng Trong Nhà Không Cần Nhiều Ánh Nắng

Hướng Dẫn Trồng Cây Bạc Hà Trong Nhà

Trồng bạc hà trong nước

Để trồng bạc hà trong nước, những điều các bạn cần phải làm là để có cắt đoạn thân bạc hà dài khoảng 10-15 cm từ cây bạc hà gốc. Ngắt bỏ các lá phía dưới và đặt hom trong một ly nước đầy hoặc chai. Giữ chai ở một nơi mát mẻ, tươi sáng và nhận được ánh sáng gián tiếp (ánh sáng đèn). Hãy thay nước mỗi ngày. Đoạn thân cắt sẽ phát triển thêm một vài lá và kéo dài trong nhiều ngày, sau đó bạn có thể trồng nó trong một thùng chứa đầy đất hoặc sử dụng nó.

Hướng Dẫn Trồng Cây Bạc Hà Trong Nhà

Yêu cầu đối với trồng bạc hà trong nhà

Trồng bạc hà trong nhà là hữu ích, nó bổ sung gia vị cho các loại rau, xà lách, sữa chua, thịt và nếu bạn nếm lá bạc hà vừa hái thì sẽ thấy hương vị rất tuyệt vời. Ngoài ra, nếu bạn muốn thực hiện một vườn thảo mộc tại nhà thì bạc hà là loại thảo dược tốt nhất, để bắt đầu. Có khoảng 600 loài bạc hà để bạn lựa chọn, hãy chọn một trong những loại mà bạn thích nhất!

Xem Thêm Bài Viết  Cây Tiểu Cảnh Trong Nhà

Có một vài yêu cầu đơn giản, bạn cần phải lưu ý về việc sử dụng một chậu cỡ trung bình (7-12 lít sẽ là tốt) khi trồng bạc hà trong chậu.

Xem thêm: 5 Chú Ý Cơ Bản Khi Chọn Chậu Để Trồng Cây

Vị trí

Bạc hà có thể chịu đựng một số bóng tối bên ngoài nhưng nó cần một 3 – 4 giờ tối thiểu của ánh sáng mặt trời trực tiếp để phát triển tốt. Chọn một vị trí nơi này có thể nhận được nhiều ánh nắng mặt trời và không khí lưu thông thích hợp. Gần cửa sổ hoặc cửa ra, nếu bạn có thể giữ nó trên một cửa sổ hoặc trên ban công thì sẽ là tốt nhất cho sự phát triển của cây bạc hà!

Xem thêm: Lượng ánh sáng thế nào là vừa đủ cho vườn rau nhà bạn

Hướng Dẫn Trồng Cây Bạc Hà Trong Nhà

Đất

Kết hợp 4 – 6 phần peat moss, 1 phần perlite và 1 phần chất khoáng. Nếu thêm các chất dinh dưỡng, trộn 1/2 chén mỗi lần bón, hoặc thêm vôi vỏ để tăng pH.

Xem thêm: Cách Để Kiểm Tra Nồng Độ PH Tại Nhà

Hướng Dẫn Trồng Cây Bạc Hà Trong Nhà

Nước

Bạc hà ưa đất ẩm, hãy nhớ, đất ẩm không quá ướt. Bạn nên cẩn thận (đặc biệt là trong mùa đông) với việc tưới nước. Chỉ cần giữ cho cây đủ nước tưới và hơi ẩm. Cả hai điều ít nước và nhiều nước thì đều nên tránh.

Phân bón

Các loại thảo mộc trồng trong nhà hoặc bất cứ nơi nào đều không nên bón phân quá nhiều, nếu không chúng mất đi hương vị. Nuôi cây bạc hà thỉnh thoảng nên sử dụng phân bón được hòa tan trong nước là đủ. Bạn cũng có thể thêm các lớp trên cùng của chậu với phân hữu cơ hoặc phân bón.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Hút Khí độc Trong Nhà

Xem thêm: Những Loại Phân Hữu Cơ Bạn Có Thể Làm Tại Nhà

Làm thế nào để chăm sóc cho cây trồng bạc hà trong nhà

Hướng Dẫn Trồng Cây Bạc Hà Trong Nhà

Cắt tỉa cây

Cắt ra những cành, lá sâu thường xuyên để khuyến khích cây phát triển thêm nhiều nhánh. Tỉa ra khỏi cây cành cao lêu nghêu, khẳng khiu và khô để để giữ cho cây trồng trong hình dạng như ý muốn.

Xem thêm: Cách Tạo Thuốc Trừ Sâu Đơn Giản Bạn Có Thể Làm Tại Nhà

Nhiệt độ

Bạc hà yêu nhiệt độ vừa phải, không nên để trong môi trường lạnh. Nếu bạn sống trong một khí hậu nhiệt đới ấm với không khí nóng và khô thì bạn sẽ cần phải tưới nước cây thường xuyên. Nhiệt độ trong nhà nên có khoảng ít nhất 65 – 70F (18 – 21C) trong ngày và 55 – 60 F (13 – 15C) trong đêm.

Thu Hoạch

Thu hoạch bạc hà là dễ dàng. Phương pháp tốt nhất là thu hoạch khi bạn cần. Chọn cắt các cành hoặc lá chỉ khi bạn cần cho dù bạn đang sử dụng chúng cho các món tráng miệng hoặc ăn trưa.

Hướng Dẫn Trồng Cây Bạc Hà Trong Nhà

Xem thêm: Cách Giữ Cho Lá Bạc Hà Luôn Được Tươi Ngon

Tổng hợp các lại cây bạc hà phổ biến hiện nay

Peppermint (Mentha piperrita) – bạc hà Âu

Loại bạc hà này cho tinh dầu với tên thương phẩm là “peppermint oil”, lá của bạc hà âu này dài có răng cưa, có mùi cổ điển và được ưa chuộng nhất, được sử dụng làm sinh tố, sing gum, pha trà, vị thuốc chữa bệnh,…

Pennyroyal mint (Mentha pulegium) – bạc hà hăng

Cho tinh dầu với tên thương phẩm là “pennyroyal oil”, mùi thơm nồng, cao khoảng 40cm, lá hính trứng có răng cưa, hoa màu tím cà nhạt có cuống. Bạc hà hăng được sử dụng như một vị thuốc bổ tiêu hóa (tăng dịch tiêu hóa, giảm đầy bụng và đôi khi để trị giun), là thuốc tốt chữa đau đầu và các bệnh nhiễm trùng hô hấp nhẹ, giảm sốt, điều hòa kinh nguyệt và công dụng đặc biệt tiêu diệt bọ chét.

Xem Thêm Bài Viết  Trồng Cây Hương Thảo Trong Nhà

Apple mint (Mentha suaveolens)

Bạc hà táo, lá hình trứng có lông mềm mại, cho tinh dầu có hương thơm của táo.

Mentha longifolia – lá màu xanh đậm

Lá bạc hà thuôn dài có răng cưa phủ long màu bạc cao từ 50 -100cm có mùi hương rất tinh tế

Chocolate mint (Mentha x piperita)

Cây bạc hà lá hình trứng, thích hợp cho việc làm bánh, làm sinh tố, pha trà, có mùi thơm dễ chịu nhất, thơm mùi Sing gum Double mint.

Catmint (Nepeta Mussinii): mèo rất thích lá bạc hà Catmint

Cây bạc hà có mùi thơm của tinh dầu giúp chúng thư giãn, thoải mái, bởi vậy trồng Catmint trong nhà bạn phải canh chừng mấy bé mèo cẩn thân nha.

Ginger mint ( Mentha gentiles) – bạc hà gừng

Đây là loại bạc hà lai giữa bạc hà Á Mentha arvensis vàMentha spicata cao khoảng 40cm, được sử dụng như một loại thảo dược, nấu ăn, thuốc chống côn trùng (đuổi ruồi, gián, muỗi,…)

Catnip (Nepeta cataria)

Năm 2001 Đại học bang Iowa đã làm một nghiên cứu so sánh công dụng xua đuổi muỗi của DEET và Catnip. Họ nhận thấy Catnip đó là hiệu quả hơn sau đó DEET. Nghiên cứu trước đây cũng đã chỉ ra Catnip có thể xua đuổi gián. Catnip còn có tác dụng kích thích hưng phấn cho vật nuôi chó, mèo (chỉ khoảng 1 trong 10 con mèo không có hưng phấn với Catnip). Mèo chỉ cần ngửi thấy mùi Catnip cũng có thể có hiệu lực, tuy nhiên những con mèo thích nhai nó để cảm nhận mùi hương hơn.

Liên hệ đặt mua lá bạc hà tươi Hoặc CHẬU CÂY BẠC HÀ TRỒNG SẴN:

Shop: Yêu Trồng Cây – Cung cấp lá bạc hà tươi ở TP. HCM

Địa chỉ: 2225 Phạm Thế Hiển, P6, Quận 8, Hồ Chí Minh

Hotline đặt hàng: 0378939209

(có chiết khấu khi mua số lượng lớn)

Ship và giao hàng trong ngày tại TP. Hồ Chí Minh

Hướng Dẫn Trồng Cây Bạc Hà Trong Nhà

Tìm kiếm thêm thông tin trên Yêu Trồng Cây

Tổng hợp và Biên tập từ nhiều nguồn bởi Admin Trần Thanh Tùng

Rate this post