Cây Trúc Kiểng

Nhắc đến “tứ quý” gắn bó lâu đời với đời sống tinh thần người Việt, chúng ta không thể không nhắc đến Trúc. Các loại trúc kiểng gợi lên hình ảnh bình dị và sức sống bền bỉ. Ngày nay, trúc được trồng làm cảnh vì xanh tốt quanh năm và mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp.

các loại tre trúc kiểng

1. Đặc điểm của các loại trúc kiểng

Cây Trúc Quân Tử

Trúc quân tử có thân hình mảnh mai, rễ bò dài và sâu. Thân cây cao từ 1,5 – 3m và có màu vàng óng. Lá cây dài, thuôn, mịn và hoa mọc thành cụm. Cây trúc cảnh đẹp thường mọc thành bụi thưa.

các loại tre trúc kiểng

Cây Trúc Cần Câu

Cây trúc cần câu có thân thẳng đứng, hình trụ tròn đường kính khoảng 2-3cm. Thân cây có nhiều đốt, đốt dài 25 – 30cm. Thân có nhiều cành nhỏ hướng ngang ra ngoài. Cây xanh bóng, thân rỗng nhưng cực dẻo dai, chắc khỏe. Rễ cây đan xen nên bám rất chặt.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Kim Quýt: Vẻ Đẹp Tạo Cảnh Quan và Tài Lộc

các loại tre trúc kiểng

Cây Trúc Quan Âm

Cây trúc quan âm thuộc loại cây bụi, chiều cao khoảng 1-5m, đường kính thân 1-5 cm. Loài trúc này có thân cong dạng sóng, phình to ở giữa, tròn và mập. Lá hình mác, có gân trên phiến lá. Nhánh cây mọc đối xứng nhau tựa như phật bà.

các loại tre trúc kiểng

2. Công dụng các loại trúc kiểng trong làm cảnh, trang trí

Các loại trúc kiểng xanh tốt quanh năm nên thường được trồng thành hàng rào; tạo lối đi hoặc trồng sát tường. Những thân cây mảnh mai và tán lá mềm mại sẽ che khuất những bức tường khô cứng; giúp không gian mềm mại hơn. Những hàng trúc xanh mát cũng thanh lọc không khí, mang đến vẻ bình yên cho không gian.

các loại tre trúc kiểng

Cây Xanh Thành Phố cung cấp các loại tre trúc kiểng và nhận trồng, chăm sóc tre trúc, cảnh quan giá rẻ

3. Ý nghĩa các loại trúc kiểng trong phong thủy

Ý nghĩa phong thủy cây tre trúc khiến nó được trồng ngày càng phổ biến.

Cây trúc quan âm tượng trưng cho sự ấm no, hạnh phúc, mang đến những điều may mắn, tốt lành.

Trúc cần câu tượng trưng cho sự kiên cường, bất khuất; và cũng là biểu tượng của sự chính trực, lòng dạ thẳng ngay của người quân tử.

Cây trúc quân tử tượng trưng cho sự vững vàng, ý chí vươn lên trng nghịch cảnh. Đây cũng là loài cây tượng trưng cho trí tuệ và sự uyên bác.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Trung Tính Là

các loại tre trúc kiểng

4. Cách trồng và chăm sóc các loại trúc kiểng

Cách trồng các loại trúc kiểng

Các loại trúc kiểng vốn là loài cây dễ tính. Bạn có thể trồng trong chậu hoặc ngoài đất đều được. Cây trúc có thể phát triển khỏe mạnh mà không cần nhiều đất. Bạn nên trộn đất với các loại phân chuồng, phân hữu cơ trước khi trồng. Sau đó đào rạch hố và đặt bầu cây vào. Muốn cây chắc chắn bạn nên nén đất thật chặt, sau đó phủ đất cao hơn cổ gốc 15cm. Sau khi trồng xong, bạn tưới lượng nước vừa đủ.

các loại tre trúc kiểng

Cách chăm sóc các loại trúc kiểng

Chăm sóc trúc kiểng cũng không quá cầu kỳ. Nếu trồng ở những nơi ít đất, bạn nên tưới định kỳ các loại phân lân khoảng 2 tháng/lần để cây đủ dinh dưỡng. Nước cần được tưới khoảng 2 ngày/lần. Bạn có thể tỉa cành nhánh phụ; cành nhánh già cỗi hoặc bị sâu.

các loại tre trúc kiểng

5. Mua các loại trúc kiểng ở đâu?

Cây Xanh Thành Phố chuyên cung cấp đa dạng các loại cây cảnh, cây xanh công trình. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn mua các loại trúc cảnh với giá rẻ nhất. Chúng tôi cam kết cung cấp cây giống các loại trúc kiểng phẩm chất tốt và nhận hợp tác thi công, chăm sóc cây công trình.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • CÔNG TY CP CÂY XANH ĐÔ THỊ ĐẠI PHÚC
  • Địa chỉ: 116 TA10, P. Thới An, Q12, TP. HCM
  • MST: 0315926482
  • Website: cayxanhthanhpho.com
  • Website: thamcoviet.vn
  • Hotline: 0822 669 779
Xem Thêm Bài Viết  Ớt cảnh - Màu sắc đa dạng và đặc điểm hình thái

Tag: Tre xanh, tre vàng, trúc vàng, tre tầm vông, đất trồng cây, cây cảnh sân vườn, dịch vụ chăm sóc sân vườn, công ty cây xanh uy tín, …

Rate this post