Cách Làm Cây Bonsai

Cây Bonsai handmade Nghệ Thuật là gì? Có nguồn gốc từ đâu? để trả lời câu hỏi này chúng tay hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây cùng những mẫu cây bonsai handmade đẹp với vật liệu đơn giản từ dây đồng là một sáng tạo xuất hiện cách đây 3, 4 năm và phát triển 1 năm trở lại đây. Bằng cách tạo ra các sản phẩm với hình dạng một cây bonsai đẹp từ những sợi đồng hoặc những sợi bạc khác nhau, các nhà tạo mẫu cây bonsai đã khéo léo kết hợp óc thẩm mỹ của mình và sự lung linh rực rỡ của các bó dây đồng, dây bạc để tạo nên một sản phẩm cực kỳ độc đáo thu hút nhiều tín đồ bonsai.

Cây Bonsai handmade Nghệ Thuật là gì?

Hầu hết chúng ta đều hiểu nôm na cây bonsai handmade là làm bằng tay, đối lập với machine made ( làm bằng máy) như hầu hết các sản phẩm gia dụng được sản xuất hàng loạt ngày nay.

Cách Làm Cây Bonsai
Mẫu Cây đẹp

Một sản phẩm chỉ là đồ handmade thực sự khi đó là kết quả của sự lao động tỉ mỉ của đôi bàn tay, sự sáng tạo nhằm biến đổi hay kết hợp nhiều các chất liệu thô khác nhau.

cây bonsai handmade nghệ thuật
Một tác phẩm nghệ thuất tại Phú Thọ

Chỉ đơn thuần là trang trí thêm hay sửa đổi lại một món đồ sẵn có vốn là mặt hàng sản xuất hàng loạt cũng không thể biến nó thành sản phẩm handmade. Người sáng tạo ra những cây bonsai handmade ngày nay đã trở thành những nghệ nhân và mỗi tác phẩm của họ phải gần như là duy nhất, mang đậm dấu ấn cá nhân của chính họ.

Xem Thêm Bài Viết  Hình ảnh Cây Bonsai đẹp
cây cảnh bonsai handmade nghệ thuật
Mỗi cây đều mang một dáng vẻ nghệ thuật

Những yếu tố quan trọng bậc nhất của một cây bonsai handmade đẹp là trình độ kỹ thuật thủ công, độ cẩn thận tỉ mỉ với từng chi tiết và chất lượng của từng nguyên vật liệu.

1.Cây bonsai handmade nghệ thuật mang lại lại giá trị như thế nào?

Cây bonsai handmade nghệ thuật luôn mang lại một giá trị vô hình khiến bạn không thể nào ngờ tới. Tại sao chúng tôi lại nói như vậy, hãy tìm hiểu một số lý do sau đây:

cây bonsai hand made nghệ thuật

Thứ nhất: Nó sẽ không tốn công chăm sóc như những gì bạn làm hoa một chậu hoa bonsai thật

 • Thứ hai: Bạn sẽ không tốn chi phí nào là để mua sách kiến thức chăm sóc cây bonsai, nào là mua gì để bón cho cây, nào là mua đĩa đệm thoát nước bla…bla…
 • Thứ ba: Nó chắc chắn sẽ góp phần trang trí nơi làm việc, nơi ở, hoặc văn phòng công ty của bạn trở nên sang trọng và đẹp đẽ.
 • Thứ tư: Nó sẽ tăng may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho chủ nhân
 • Thứ năm: Nếu là người có niềm tin vào phong thủy thì bạn có thể yêu cầu thiết kế sản phẩm theo đúng chất riêng và sở thích của bạn.
cây bonsai hand made nghệ thuật
Cây được tạo nhiều hình dáng khác nhau

Một Cây Bonsai handmade đẹp không đơn giản là một cây kiểng chỉ để chưng, nó không những là một tác phẩm nghệ thuật thực thụ bởi được người thợ chế tác bằng cả tình yêu, sự tỉ mẫn và đầy tính sáng tạo mà còn là một tác phẩm nghệ thuật. Nó mang một câu chuyện, mang ý nghĩa và toát lên cái thần riêng của chính người tạo ra nó.

2. Làm sao để tạo ra một cây bonsai handmade nghệ thuật đẹp ?

 1. a) Các nguyên liệu và công cụ để tạo thành một cây bonsai handmade đẹp hoàn chỉnh bao gồm:

 • Dây đồng trần (Có thể là dây bạc hoặc dây nhôm tùy chủ đích của người sáng tạo).
 • Chậu hoa bằng sứ (Kích thước tùy vào sản phẩm lớn hay nhỏ).
 • Lũa gỗ hoặc đá để kết nối rễ cây vào (Có thể ôm đá hoặc ôm lũa).
 • Kéo.
 • Kềm bấm.
 • Kẹp.
 • Dụng cụ xoắn hoa.
 • Tua vít nhỏ (dùng để bẻ bông).
 • Súng bắn keo.
 • Dây thun đen khổ lớn.
 • Sỏi rải dưới gốc cây (có thể mua ở các cửa hàng thủy sinh).
 • Tấm xốp dùng làm đáy chậu.
 • Keo sữa.
 • Sơn bóng (bảo quản cây khi hoàn thiện).
 1. b) Các bước thực hiện Tạo Cây Bonsai handmade

 • Bước 1: Cắt xốp theo hình dạng của chậu và đặt vào trong lòng của chậu làm nền đất (Các bạn nên sử dụng súng bắn keo vào đáy chậu trước khi đặt xốp lên để tạo sự chắc chắn). Tương tự đặt lũa trên miếng xốp và cũng sử dụng súng bắn keo gắn chặt lũa vào xốp (nền đất).
 • Bước 2: Lấy 1 bó nhôm (có thể là đồng, bạc) tùy kích thước mà bạn muốn làm cây lớn hay nhỏ (mẹo nhỏ là các bạn nên bó và xoắn nhẹ tạo sự chắc chắn ko bị bung). Sau đó sử dụng dây thun đen bản lớn đã chuẩn bị cột các bó sau khi tách thành các cành lớn để cố định và tạo hình trước cho cây. Kế đến là thiết kế phần rễ cây bằng cách tách nhỏ bó nhôm đó thành các lọn nhỏ để phần rễ bám vào lũa 1 cách riêng biệt và chắc chắn hơn.
Xem Thêm Bài Viết  Cây Du Tàu
cây bonsai hand made nghệ thuật
Tác Phẩm bạt Phong được làm từ hand made

Bước 3: Thiết kế các tiểu cảnh dưới đất nền. Bạn có thể rắc thêm đá sỏi, thêm các cây cỏ giả hoặc đặt các ngôi nhà nhỏ hay trang trí dòng sông, con thuyền… lưu ý chỉ là những trang trí nhỏ, tránh trường hợp quá to vì sẽ không nổi bật được cây bonsai. (Tùy theo sở thích bạn có thể sáng tạo ra các tác phẩm riêng của mình)

cây bonsai hand made nghệ thuật
Một tác phẩm đẹp

Bước 4: Tháo các dây thun ra và tiến hành chia nhỏ các sợi nhôm thành các cành nhỏ. Khéo léo tạo hình theo hướng kim tự tháp, tương tự làm hết các cành và nhánh trên cây.

cây bonsai đẹp
Mẫu Cây bonsai hand made đẹp

Bước 5: Quấn dây nhôm khác màu vào đầu các nhánh để làm lá, nếu thừa các bạn sử dụng kéo để cắt phần thừa đó đi. Tiếp đến sử dụng dụng cụ xoắn hoa để tọa thành các vòng tròn làn tán lá. Công việc này đòi hỏi bạn phải mất nhiều thời gian để xử lý.

mẫu cây bonsai đẹp
Mẫu Cây bonsai hand mede

 • Bước 6: Sau khi xoắn các sợi nhôm xong, chúng ta tiến hành tạo hình dạng các tán lá. Đặt 1 tay trên 1 tay dưới đẩy xoắn vào theo hình xoắn ốc, sẽ tạo ra các tán lá dày
cây bonsai hand made đẹp
Tác Phẩm hand made trực huyền
 • Bước 7: Hoàn thiện và bảo quản cây bonsai. Các bạn sử dụng kềm nhỏ để uốn lại các tán lá sao cho các tán ôm vào nhau, tạo cảm giác sum suê hơn. Ngoài ra thì để đẹp mắt hơn các bạn hãy uốn tán lá thành các tầng rõ ràng như vậy sẽ nhìn cây có độ nét và chuyên nghiệp hơn. Và cuối cùng là sử dụng chai sơn bóng để xịt toàn bộ cây giúp cây bảo quản được lâu năm hơn.
Xem Thêm Bài Viết  Thế Bonsai đẹp
cây cảnh hand made
Cây cảnh bonsai hand made

chúc các bạn thực hiện thành công sản phẩm của mình nhé !

Nếu các bạn quan tâm đến các sản phẩm và mong muốn tìm cây bonsai handmade nghệ thuật đẹp thì đừng ngại liên hệ với chúng tôi nhé!

cây bonsai đẹp
,mẫu cây bonsai hand made
cây bonsai
mẫu cây bonsai đẹp
cây bonsai đẹp
Mẫu cây bonsai đẹp
cây bon sai đẹp
Mẫu cây bonsai đẹp

Rate this post