Nên Trồng Cây Gì Trong Vườn Nhà? 9 Gợi Ý Đặc Biệt

Bạn có một sân vườn nhỏ nhưng không biết nên trồng loại cây gì? Bài viết này sẽ giới thiệu những loại cây ăn quả phù hợp với điều kiện sân vườn nhỏ của bạn. Chơi cây cảnh hân hạnh chia sẻ những loại cây này để bạn có thể dễ dàng trồng và chăm sóc.

Cây khế – Sự sung túc trong một chậu

Cây khế

Ngoài việc trồng cây khế để có bóng mát và quả ăn, bạn còn có thể trồng cây khế làm cây bonsai đẹp. Các cây khế nhỏ phù hợp với sân vườn nhỏ ở nhà phố, trong khi cây khế lớn hơn thích hợp cho khu biệt thự và sân vườn rộng hơn. Đặc biệt, cây khế thích ánh sáng nhẹ, vì vậy hãy trồng xen cây khế với các cây cao hơn để che ánh nắng.

Cây cóc Thái – Dễ trồng và ít bệnh tật

Cây cóc Thái

Cóc Thái có vị chua, giòn và mềm, đặc biệt là cóc non. Cây cóc Thái thích hợp để trồng trong thùng xốp ngay tại nhà. Đặc điểm tuyệt vời của cóc Thái là sau khi hái trái, bạn chỉ cần cắt bỏ nhánh già và cây sẽ ra đọt mới và tiếp tục cho quả. Cây cóc Thái càng già, quả càng sai ngọt.

Xem Thêm Bài Viết  Trồng Cây Sống đời Trong Nhà Có Tốt Không

Cây táo – Thưởng thức quả táo tự trồng

Cây táo

Hãy tận dụng hạt táo sau khi ăn để tự trồng những cây táo nhỏ xinh trong nhà. Nhờ đó, bạn không chỉ có quả táo để ăn mà còn có cây làm xanh và trang trí ngôi nhà của mình. Hãy bón phân đầy đủ và cung cấp đủ dinh dưỡng cho cây táo để đảm bảo năng suất cao. Trái táo phát triển mạnh và có chất dinh dưỡng tốt nếu bạn đào hố sâu và rộng để trữ nguồn dinh dưỡng. Hãy trồng cây táo vào mùa thu và mùa xuân ở miền Bắc hoặc vào đầu mùa mưa ở miền Nam.

Cây lựu – Cảnh đẹp và phong thủy tốt

Cây lựu

Cây lựu không chỉ là loại cây ưa thích của nhiều người mà việc trồng cây lựu trong chậu còn mang lại nhiều ý nghĩa phong thủy. Việc trồng cây lựu trong chậu rất đơn giản, chỉ cần bạn quan tâm tưới nước, cung cấp ánh sáng và bón phân hữu cơ đầy đủ. Khi cây lựu sinh trưởng tốt, bạn sẽ được thưởng thức những trái lựu đỏ rực rỡ.

Cây ổi – Vừa làm cảnh vừa ăn

Cây ổi

Ổi là loại cây dễ trồng và không kén đất. Tuy nhiên, tốt nhất là trồng ổi trên đất tơi xốp, thoáng khí và có khả năng thoát nước và giữ ẩm tốt. Việc trồng cây ổi trong chậu không chỉ mang lại quả ăn mà còn tạo điểm nhấn xanh trong ngôi nhà của bạn. Bạn hoàn toàn có thể trồng cây ổi trên bàn học, ban công hoặc cửa sổ.

Xem Thêm Bài Viết  Cách Trang Trí Cây Xanh Trong Nhà

Cây chanh – Lợi ích cho sức khỏe và làm đẹp

Cây chanh

Cây chanh không chỉ có công dụng trong nhà bếp và làm đẹp mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vì vậy, trồng cây chanh trong nhà được coi là một sự lựa chọn thông minh của người làm vườn. Bạn có thể trồng cây chanh từ hạt hoặc mua cây giống để trồng. Nhớ cung cấp đủ ánh sáng và dinh dưỡng cho cây chanh, vì các cây thuộc họ cam quýt cần ít nhất 8 giờ ánh sáng mỗi ngày để phát triển tốt.

Cây bơ – Quả ngon cho sức khỏe

Cây bơ

Bơ là loại quả tốt cho sức khỏe, giúp giảm nguy cơ bệnh tim, tiểu đường và béo phì. Ngoài ra, bơ còn làm tăng năng lượng, tốt cho mái tóc và làn da. Việc tự trồng cây bơ trong chậu không chỉ tiện lợi cho việc ăn quả mà còn tạo điểm nhấn xanh trong không gian sống của bạn.

Cây dứa – Lợi ích sức khỏe và trang trí

Cây dứa

Dứa là loại trái cây ngon ngọt, giàu dinh dưỡng và có nhiều lợi ích sức khỏe. Trồng cây dứa trong chậu cũng có tác dụng trang trí và làm xanh không gian sống. Hãy tạo môi trường thuận lợi với ánh sáng, dinh dưỡng và nhiệt độ phù hợp để dứa sinh trưởng tốt và cho quả.

Cây thanh long – Cây cảnh và quả thơm ngon

Cây thanh long

Thanh long thích hợp với khí hậu nắng nóng và có khả năng chịu hạn tốt. Bạn có thể trồng cây thanh long tại nhà bằng hạt giống được lấy từ quả thanh long. Hãy trồng cây thanh long trong sân vườn để thưởng thức quả sạch và cảnh đẹp của hoa thanh long thơm ngon. Hãy thử trồng những cây thanh long này và tận hưởng kết quả đáng mong đợi!

Xem Thêm Bài Viết  Có nên trồng cây chuối cảnh? Cách chăm sóc cây chuối cảnh như thế nào?

Đó là 9 gợi ý cho việc trồng cây ăn quả trong vườn nhà. Chơi cây cảnh hy vọng rằng những gợi ý này sẽ giúp bạn có một vườn cây xanh tươi, thỏa mãn mong ước sở hữu một vườn nhà xinh đẹp. Hãy truy cập Chơi cây cảnh – Nơi chia sẻ kinh nghiệm trồng và chăm sóc cây cảnh để tìm hiểu thêm về cách trồng và chăm sóc cây cảnh.

Rate this post