Cây Trúc Quan Âm – Một Dáng Vẻ Đặc Biệt và Ý Nghĩa Phong Thủy

Mọi người thường nghĩ rằng tre trúc có hình dạng thẳng và dài. Nhưng trúc quan âm lại có một hình dạng đặc biệt với các đốt tròn và ngắn. Loài cây này được trồng làm cây cảnh không chỉ bởi ngoại hình độc đáo mà còn mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp.

cây trúc kiểng

1. Đặc Điểm Của Cây Trúc Quan Âm

Đặc Điểm Hình Dạng Trúc Quan Âm

Cây trúc quan âm thường cao khoảng 1,5m. Thân cây có màu xanh ở giai đoạn trưởng thành và chuyển sang màu vàng khi già. Hình dạng của đốt cây là tròn, ngắn và phình to ở giữa, tạo nên một cảm giác bụ bẫm khá lạ mắt. Các đốt có cành mọc đối xứng nhìn như những cánh tay của phật bà, điều này giải thích cho tên gọi của cây này.

cây trúc kiểng

Đặc Điểm Hình Thái Trúc Quan Âm

Cây trúc quan âm, còn được gọi là trúc đùi gà, có thể trồng trên mọi loại đất và không yêu cầu chăm sóc kỹ lưỡng. Cây này sinh trưởng nhanh, có sức sống mãnh liệt và rất bền. Trúc quan âm cũng hiếm khi bị bệnh. Để cây phát triển tốt nhất, chỉ cần trồng nơi có đủ ánh sáng và tưới nước đúng lượng.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Lan Tỏi

trúc quan âm

2. Công Dụng Của Cây Trúc Phật Bà Trong Làm Cảnh và Trang Trí

Cây trúc phật bà có kích thước không quá lớn, thích hợp để trồng trong chậu hoặc bồn trang trí. Lá cây xanh quanh năm và hình dạng bắt mắt sẽ tạo điểm nhấn ấn tượng cho không gian. Ngoài việc trồng tại gia đình, loài cây này còn được trồng nhiều ở các cửa hàng, công viên, khu nghỉ dưỡng…

trúc quan âm trồng chậu

3. Ý Nghĩa Của Cây Trúc Phật Bà Trong Phong Thủy

Trúc phật bà, giống như nhiều loài tre và trúc khác, tượng trưng cho sự sống bền bỉ và sức mạnh. Cây này còn mang ý nghĩa phong thủy là mang lại cuộc sống ấm no, đủ đầy và hạnh phúc cho gia chủ.

4. Cách Trồng và Chăm Sóc Cây Trúc Quan Âm

Cách Trồng Cây Trúc Quan Âm

Bạn nên trồng cây trúc quan âm, hay còn gọi là trúc đùi ếch, ở nơi có nhiều ánh sáng trực tiếp. Cây này phù hợp với mọi loại đất, nhưng tốt nhất nên trồng ở đất thịt hoặc đất mùn để giữ ẩm tốt. Trước khi trồng cây, bạn có thể trộn đất với phân chuồng hoặc phân hữu cơ và bón lót xuống hố. Sau khi đặt cây xuống hố, bạn lấp đất quanh cổ thân 15cm. Phần đất dưới hố nên được nén chặt để cây đứng vững trước gió.

trúc đùi ếch

Cách Chăm Sóc Cây Trúc Quan Âm

Trúc quan âm sinh trưởng mạnh mẽ nên bạn không cần chăm sóc quá nhiều. Bạn chỉ cần tưới nước vừa đủ hai ngày một lần. Khoảng hai – ba tháng, bạn có thể bón thêm phân để cây đủ dinh dưỡng. Cành nhánh phụ cũng nên được cắt tỉa gọn gàng để đẹp mắt và hạn chế sâu bệnh. Nếu thấy lá và thân cây bị hư hỏng, bạn nên loại bỏ chúng và đặt chậu cây ở nơi có ánh sáng nhẹ.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Cam Thảo

trúc phật bà

5. Mua Cây Trúc Quan Âm Ở Đâu?

Bạn có thể mua cây trúc quan âm số lượng không giới hạn với giá cực rẻ tại Chơi Cây Cảnh – Nơi chia sẻ kinh nghiệm trồng và chăm sóc cây cảnh. Chúng tôi cam kết cung cấp 100% cây giống chất lượng tốt, tỷ lệ sống cao.

cây trúc quan âm

Chơi Cây Cảnh cũng cung cấp nhiều loại tre và trúc cảnh khác với số lượng lớn và giá thành rẻ. Bạn có thể đặt hàng theo kích thước và chiều cao mong muốn.

cây trúc kiểng
cây trúc kiểng
cây trúc kiểng
cây trúc kiểng

Thông tin liên hệ:

  • Công ty CP Cây Xanh Đô Thị Đại Phúc
  • Địa chỉ: 116 đường Thới An 10, phường Thới An, Q12, TP. HCM
  • MST: 0315926482
  • Hotline: 0822 669 779

Hãy đến với Chơi Cây Cảnh, chúng tôi sẽ đáp ứng tất cả các yêu cầu của bạn về tre và trúc cảnh.

Tag: cây cảnh để bàn, cây sân vườn, cỏ công trình, cây xanh đô thị, đất trồng cây, chính sách đổi trả, chính sách giao hàng

Rate this post