Cây Ôm Đá – Nghệ thuật tạo ra những tác phẩm độc đáo

Cây ôm đá hiện đang được rất nhiều yêu thích, do vẻ đẹp của cây được tăng lên rất nhiều. Sự kết hợp giữa cây cảnh và đá, bạn có thể tạo ra những tiểu cảnh độc đáo , cuốn hút , tinh tế. Việc chọn những cục đá đẹp phù hợp với cây, bạn thể tạo được 1 tác phẩm nghệ thuật. Trong bài viết này, hãy cùng choicaycanh.net tìm hiểu ngay nhé!

Hướng dẫn kỹ thuật tạo ra cây bonsai ôm đá

Kỹ thuật tạo hình cho cây ôm đá
Kỹ thuật tạo hình cho cây ôm đá

Chuẩn bị nguyên liệu

Đầu tiên, để tạo ra một cây bonsai ôm đá, bạn cần chuẩn bị những vật dụng sau: cây cảnh, đá, dây nhựa, kéo, dao lõm, kéo cắt tỉa, gắp rễ, nĩa, cát sạch, chậu, đất trồng cây.. .

Tuy nhiên, hãy chọn những loại cây cảnh phù hợp với loại đá bạn đã chọn để đảm bảo cây sẽ phát triển tốt trên đá. Đảm bảo cây cảnh được chọn phải khỏe mạnh, có bộ rễ khỏe, dài và rộng để bám chặt vào đá.

Các bước làm cây bonsai ôm đá

Bước đầu tiên là cắt bỏ những phần rễ thừa của cây, sau đó dùng tay giũ sạch đất cát và rửa sạch cho cây. Nhớ thao tác thật nhẹ nhàng và tránh tác động mạnh vào rễ. Đồng thời, làm sạch tảng đá nơi bạn sẽ trồng cây.

Xem Thêm Bài Viết  Bonsai Trung Quốc đẹp

Đặt cây lên tảng đá và dồn rễ sang một bên. Tìm những khoảng trống trên bề mặt đá và đặt rễ cây vào đó. Trong quá trình này, hãy tạo hình cây một cách tự nhiên nhất có thể.

Sau khi đã đặt rễ vào đúng vị trí, hãy nhờ người khác giữ cây cố định và dùng dây nhựa buộc chặt cây. Buộc dây thật chặt quanh rễ cây vào đá, trừ một số rễ ở phía dưới để cây có thể hút chất dinh dưỡng từ đất.

Đặt đá và cây vào chậu, dùng đất lấp vào sao cho rễ cây phủ kín. Đất trồng cây cảnh cần giàu chất dinh dưỡng, bạn cũng có thể bón thêm phân chuồng hoặc các loại phân hữu cơ khác. Trong quá trình thực hiện, bạn có thể điều chỉnh cây bonsai để có hình dáng như ý muốn.

Tưới nước vừa đủ cho cây. Vì rễ cây yếu nên bạn cần chăm sóc cẩn thận để đảm bảo sự sống của cây.

 

Hoàn thành Tác phẩm

Sau khoảng 2 năm, cây sẽ phát triển thành hình dáng như ý muốn, rễ bám chắc vào đá. Để cây khỏe mạnh chỉ mất khoảng 1 năm để phát triển ổn định. Lúc này, bạn có thể cắt bỏ phần dây nhựa đã buộc trước đó nhưng lưu ý không cắt vào rễ.

Để đảm bảo tính thẩm mỹ, bạn có thể thay chậu cho cây. Hãy chọn những chậu gốm có màu sắc trang nhã, đơn giản để tạo vẻ đẹp hài hòa cho cây bonsai.

Xem Thêm Bài Viết  Dáng Cây đẹp

Khi trưng bày cây, hãy cắt tỉa cây thường xuyên để giữ được hình dáng ban đầu. Đồng thời, tránh để cây ở nơi có nhiệt độ quá cao để không ảnh hưởng đến sức khỏe cây.

Hãy dành nhiều thời gian nghiên cứu những hình dáng cây cảnh đẹp và ý nghĩa phong thủy để thu hút may mắn, tài lộc và bình an cho gia đình bạn

Một số mẫu bonsai ôm đá đẹp

cây ôm đá
cây ôm đá

Cây ôm đá Cây ôm đá Cây ôm đá Cây ôm đá Cây ôm đá Cây ôm đá Cây ôm đá Cây ôm đá Cây ôm đá

Hãy dành thời gian để trồng và chăm sóc cây bonsai ôm đá tại Chơi Cây Cảnh – Nơi chia sẻ kinh nghiệm trồng và chăm sóc cây cảnh.

Rate this post