Top 12 cây lọc không khí trong nhà hiệu quả đã được kiểm chứng

Trồng cây cảnh lọc không khí đã trở thành một xu hướng phổ biến trong hầu hết các gia đình ở Việt Nam, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của việc cải thiện môi trường sống trong bối cảnh ô nhiễm ngày càng tăng. Tuy nhiên, việc trồng cây cảnh không chỉ đơn giản là chọn loại cây mà còn phải cẩn trọng để không gây nguy hiểm cho sức khỏe con người.

Trong bài viết dưới đây, choicaycanh.net sẽ giới thiệu Top 12 loại cây lọc không khí đã được kiểm chứng, giúp người đọc hiểu rõ hơn về những loại cây thích hợp trồng trong nhà để làm sạch không khí.

Top 12 loại cây lọc không khí trong nhà hiệu quả đã được kiểm chứng

Cây vạn niên thanh

Cây vạn niên thanh là cây lọc không khí được sử sụng nhiều
Cây vạn niên thanh là cây lọc không khí được sử sụng nhiều

Trong các loại cây trồng thanh lọc không khí tốt nhất, vạn niên thanh được xem là lựa chọn số 1. Đây là loại cây xanh mát quanh năm dù là mùa đông khắc nghiệt đi nữa. Về phong thủy, cây vạn niên thanh còn có ý nghĩa của sự cát tường.

Trồng cây vạn niên thanh trong nhà sẽ làm sạch khí formaldehyde, giúp ngôi nhà không bị ô nhiễm bởi khí độc.

Cây dương xỉ

Trong danh sách các cây lọc không khí trong phòng hiển nhiên không thể thiếu cái tên dương xỉ. Theo một số nghiên cứu khoa học cho thấy, dương xỉ có khả năng lọc một số kim loại nặng bên trong không khí như asen và thủy ngân.

Xem Thêm Bài Viết  để Cây Xanh Trong Nhà Có Tốt Không

Ngoài ra, cũng giống vạn niên thanh, dương xỉ có thể loại bỏ khí độc formaldehyd từ đó giảm chỉ số ô nhiễm cho không gian ngôi nhà.

Cây nha đam

Cây nha đam là cây lọc không khí phổ biến
Cây nha đam là cây lọc không khí phổ biến

Công dụng về làm đẹp của nha đam thì hầu hết các chị em đều biết, thế nhưng nhiều người chưa biết rằng nha đam còn là loại cây cảnh lọc không khí cực kỳ tốt. Nếu nha đam trồng trong nhà mà có nhiều khí ô nhiễm, các đốm nâu trên lá sẽ xuất hiện. Trong trường hợp này, nha đam sẽ tự kích hoạt cơ chế hoạt động và loại bỏ khí độc.

Trầu bà

Trong các loại cây lọc không khí, trầu bà là một cái tên quen thuộc. Loại cây này vừa có tác dụng trang trí vì ngoại hình đẹp, vừa hấp thụ các chất phóng xạ từ thiết bị điện tử như: điện thoại, máy in, máy tính,… Bằng cơ chế hoạt động đặc biệt, cây còn loại sạch các tác nhân gây ô nhiễm không khí.

Cọ cảnh

Cây cọ cảnh
Cây cọ cảnh

Đối với các loại cây lọc không khí, cọ cảnh không phải tên mới vì đây là giống cây trồng khá phổ biến. Dù có vẻ ngoài mảnh mai nhưng ẩn sâu bên trong cây là sự kiên cường, bất khuất.

Cọ cảnh được ví như chiếc máy lọc Amoniac, dễ trồng, dễ sống và không tốn quá nhiều thời gian chăm sóc.

Thường xuân

Đây là loại cây thanh lọc không khítrong nhà đã được NASA liệt vào danh sách máy lọc khí hiệu quả nhất. Thực tế, cây thường xuân có khả năng loại bỏ các khí độc tồn tại bên trong không khí, dù đó là hoạt chất độc hại khó bị tiêu diệt.

Xem Thêm Bài Viết  đèn Trồng Cây Trong Nhà

Cây nguyệt quế

Có mùi thơm thoang thoảng đem đến cảm giác dễ chịu nên cây nguyệt quế được rất nhiều người lựa chọn để trồng trong nhà. Loại cây này còn được xem là biểu tượng của sự vinh quang và chiến thắng.

Cây nguyệt quế có thể hấp thụ hết độ ẩm trong không khí và mang lại sự thông thoáng, mát mẻ cho ngôi nhà. Nếu muốn bảo vệ sức khỏe cho gia đình để tránh được sự tấn công của các loại vi khuẩn ẩm mốc thì bạn không nên bỏ qua loại cây này.

Cây nguyệt quế
Cây nguyệt quế

Hương đào

Cây sim hay còn có tên khác là cây hương đào là loại cây lọc không khí vô cùng hiệu quả. Theo nhiều nghiên cứu, cây có khả năng tiết ra hoạt chuẩn kháng khuẩn thông qua hoa và lá. Những hoạt chất này sẽ tiêu diệt tận gốc các loại vi khuẩn tồn tại bên trong không khí. Nhờ đó mà người ở trong nhà có được không gian sạch khuẩn

Về phong thủy, cây hương đào là biểu tượng của sự hòa bình, cuộc sống vui vẻ, lạc quan.

Cây dây nhện

Trong số các loại cây lọc không khí, dây nhện là cái tên quen thuộc. Cây có thể hấp thụ các loại khí độc điển hình như: Carbon monoxide, formaldehyde, khí độc Styrene và cả hơi xăng. Đặc biệt hơn, cây dây nhện còn giúp chuyển hóa các loại khí gây ung thư tồn tại trong không khí như: Amoniacid và Aldehyde Formic.

Xem Thêm Bài Viết  Trang Trí Cây Thông Noel Trong Nhà
Cây dây nhện
Cây dây nhện

Lan ý

Vĩ hoa trắng là tên gọi khác của cây lan ý tại Việt Nam. Ngoài ra, thì cây còn có tên khác là cây huệ hòa bình.

Công dụng của cây lan ý là điều hòa độ ẩm, hỗ trợ cân bằng không khí và tiêu diệt tận gốc các tế bào nấm gây hại trong nhà. Đây còn là loại cây trồng biểu tượng cho hạnh phúc và tình yêu.

Hoa sống đời

Có nguồn gốc từ quốc gia Madagascar, sống đời còn có tên gọi khác là cây lá bỏng. Cây có sức sống vô cùng mãnh liệt, dẻo dai và là một trong những cây thanh lọc không khí trong nhà rất tốt.

Bộ phận lá của cây thường tích nước bên trong để đem đến tác dụng điều hòa bầu không khí. Ngoài ra cây có tiết ra một số hoạt chất đặc biệt để thanh lọc khí Carbon.

Cây hoa sống đời là hoa lọc không khí
Cây hoa sống đời là hoa lọc không khí

Cây tuyết tùng

Ở Việt Nam, tên khác của cây tuyết tùng là bách Nhật Bản. Đây là loại cây bonsai cỡ nhỏ rất được ưa chuộng để trang trí. Nhưng điểm mạnh của cây còn là hấp thụ lượng lớn CO2 trong không khí, giúp bầu không khí trong lành, dễ thở hơn.

Trên đây là danh sách 12 loại cây lọc không khí trong nhà cực kỳ hiệu quả. Hy vọng rằng thông tin này sẽ giúp các bạn lựa chọn được loại cây phù hợp với điều kiện gia đình mình, từ đó cải thiện chất lượng sống và tạo môi trường sống tốt hơn.

Rate this post