Cây Lậy Tiền Giang – Tận hưởng vẻ đẹp tự nhiên của vùng đất này

Việc nâng cao trách nhiệm của các cơ quan có thẩm quyền trong việc tiếp công dân, giải quyết khiếu nại và tố cáo là rất cần thiết. Điều này được đề cập tại phiên họp vừa diễn ra. Trong phiên họp, Bộ trưởng Bộ Nội vụ – bà Phạm Thị Thanh Trà đã trình bày về việc thành lập thị trấn Bình Phú thuộc huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang.

Theo số liệu thống kê, tính đến ngày 31/12/2021, tỉnh Tiền Giang có diện tích tự nhiên là 2.556,36 km2 và dân số là 1.779.416 người. Tỉnh này có 11 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm: 1 thành phố (Mỹ Tho), 2 thị xã (Gò Công, Cai Lậy) và 8 huyện (Cai Lậy, Gò Công Đông, Gò Công Tây, Chợ Gạo, Châu Thành, Tân Phước, Cái Bè và Tân Phú Đông). Tỉnh Tiền Giang cũng có 172 đơn vị hành chính cấp xã, gồm: 143 xã, 22 phường và 7 thị trấn.

Trong khi đó, huyện Cai Lậy của tỉnh Tiền Giang có diện tích tự nhiên là 294,83 km2 và dân số là 211.059 người. Huyện này bao gồm 16 xã, trong đó có Bình Phú, Thạnh Lộc, Mỹ Thành Bắc, Phú Cường, Mỹ Thành Nam, Phú Nhuận, Cẩm Sơn, Phú An, Mỹ Long, Long Tiên, Hiệp Đức, Long Trung, Hội Xuân, Tân Phong, Tam Bình và Ngũ Hiệp.

Bà Phạm Thị Thanh Trà cũng đã trình bày về việc thành lập thị xã Chơn Thành và thành lập các phường thuộc thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước. Tính đến ngày 31/12/2021, tỉnh Bình Phước có diện tích tự nhiên là 6.873,56 km2 và dân số là 1.030.098 người. Tỉnh này có 11 đơn vị hành chính cấp huyện, gồm: 1 thành phố (Đồng Xoài), 2 thị xã (Bình Long, Phước Long) và 8 huyện (Bù Đăng, Bù Đốp, Bù Gia Mập, Chơn Thành, Đồng Phú, Hớn Quản, Lộc Ninh, Phú Riềng). Tỉnh Bình Phước cũng có 111 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm: 90 xã, 15 phường và 6 thị trấn.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Mặt Trời

Cây Lậy là một vùng đất nằm ở phía Tây nam của tỉnh Bình Phước, cách trung tâm thành phố Đồng Xoài 35 km, cách thành phố Thủ Dầu Một của tỉnh Bình Dương 55 km và cách thành phố Hồ Chí Minh 80 km. Với địa hình tương đối bằng phẳng và vị trí địa lý gần các trung tâm công nghiệp lớn, Cây Lậy có các tuyến đường huyết mạch như Quốc lộ 13, Quốc lộ 14 và đường Hồ Chí Minh, thuận lợi cho việc giao thương hàng hóa và kết nối với các trung tâm phát triển khác như thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương và Vương quốc Campuchia qua cửa khẩu Quốc tế Hoa Lư. Với những đặc điểm địa lý và vị trí thuận lợi như vậy, Cây Lậy là một điểm đến lý tưởng để tận hưởng vẻ đẹp tự nhiên và khám phá những tiềm năng phát triển kinh tế – xã hội của vùng đất này.

Cây Lậy – Nơi phát triển đáng sống

Cần thiết thành lập thị trấn Bình Phú thành một đơn vị hành chính mới trên cơ sở diện tích tự nhiên và dân số của xã Bình Phú. Cũng như việc thành lập thị xã Chơn Thành và 5 phường thuộc thị xã Chơn Thành. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm an ninh trật tự và góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Mọng Nước - Những Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Tuyệt Vời

Việc thành lập các đơn vị hành chính mới này sẽ không làm thay đổi về diện tích tự nhiên, dân số và số đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã. Tuy nhiên, việc tăng thêm thị trấn Bình Phú trong tỉnh Tiền Giang sẽ tăng cường quy mô đô thị hóa của tỉnh. Trong khi đó, việc thành lập thị xã Chơn Thành và các phường thuộc thị xã Chơn Thành sẽ giúp phục vụ phát triển kinh tế – xã hội tại tỉnh Bình Phước.

Huyện Chơn Thành nằm ở phía Tây nam của tỉnh Bình Phước, cách trung tâm thành phố Đồng Xoài 35 km, cách thành phố Thủ Dầu Một của tỉnh Bình Dương 55 km và cách thành phố Hồ Chí Minh 80 km. Huyện này có vị trí địa lý thuận lợi, gần các trung tâm công nghiệp lớn và có các tuyến đường huyết mạch như Quốc lộ 13, Quốc lộ 14 và đường Hồ Chí Minh, tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao thương hàng hóa và kết nối với các trung tâm phát triển khác như thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương và Vương quốc Campuchia. Việc thành lập 5 phường thuộc thị xã Chơn Thành sẽ giúp phát huy tiềm năng và lợi thế của huyện này trong việc phát triển kinh tế – xã hội, đồng thời đáp ứng yêu cầu đô thị hóa trên địa bàn.

Ông đề cập đến việc phát triển công nghiệp, du lịch và dịch vụ trong quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Bình Phước. Quy hoạch này sẽ tập trung phát triển huyện Chơn Thành trong lĩnh vực công nghiệp – du lịch – dịch vụ và kết nối với các tuyến giao thông quan trọng. Huyện Chơn Thành được xem là vùng trung tâm của tỉnh Bình Phước, có mật độ dân cư đông đúc và đô thị hóa cao, đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Xoan đào - Chia sẻ những điều bạn cần biết về cây gỗ xoan đào

Với những tiềm năng và lợi thế tự nhiên của mình, Cây Lậy và Chơn Thành đều có tiềm năng phát triển mạnh mẽ. Việc thành lập các đơn vị hành chính mới sẽ góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển kinh tế – xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống và thu hút đầu tư trong khu vực.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cây cảnh và kinh nghiệm trồng và chăm sóc cây cảnh, hãy ghé thăm Chơi cây cảnh – Nơi chia sẻ kinh nghiệm trồng và chăm sóc cây cảnh.

Rate this post