Cây Lá Kim: Những Loại Cây Cảnh Văn Phòng Phổ Biến

Bạn đang tìm kiếm những loại cây cảnh văn phòng đẹp để trang trí không gian làm việc của mình? Cây lá kim là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời để mang lại vẻ xanh tươi mát và thúc đẩy sự sáng tạo trong công việc. Trên thực tế, cây lá kim được ưa chuộng rất nhiều tại Việt Nam. Hãy cùng Chơi cây cảnh – Nơi chia sẻ kinh nghiệm trồng và chăm sóc cây cảnh khám phá ngay những loại cây lá kim đẹp nhất mà bạn có thể sở hữu.

1. Cây Thông Caribe

Cây Thông Caribe là một loại cây lá kim có xuất xứ từ Trung Mỹ, Bahamas, Cu Ba và Caicos. Hiện nay, cây này đã trở nên rất phổ biến ở Việt Nam, đặc biệt là ở khu vực Lâm Đồng và Đắk Lắk. Cây Thông Caribe được trồng để tạo rừng, công trình hoặc làm cây cảnh với hình dáng nhỏ gọn.

Cây Thông Caribe

Cây Thông Caribe có thân gỗ cao tới 36m và đường kính thân lên tới 1m. Vỏ cây có màu nâu đỏ hoặc màu lửa đỏ. Cây không có lông nhưng lại có phấn trắng. Lá cây thông có dạng vảy và khi tồn tại được 7 – 8 năm, mỗi 2 – 3 lá sẽ cùng nhau tạo thành một bó lá. Ngoài công dụng làm cây cảnh, cây Thông Caribe còn được sử dụng trong ngành xây dựng, sản xuất giấy và gỗ lạng.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Lá To

2. Cây Phi Lao

Cây Phi Lao, hay còn gọi là cây Dương, là một loại cây lá kim có thân gỗ lớn. Cây có chiều cao từ 15 – 25m, với vỏ cây màu đen sẫm và gỗ có màu nâu cứng. Đặc biệt, lá của cây Phi Lao có hình dạng vảy để hạn chế sự thoát hơi nước ở vùng khô hạn. Rễ cây mọc sâu và cứng, thuộc dạng rễ cọc.

Cây Phi Lao

Cây Phi Lao có tốc độ sinh trưởng rất nhanh và thích nghi tốt với môi trường khô cạn và nắng nóng. Cây này thường được sử dụng để làm hàng rào, chắn cát, làm công trình hoặc làm cây bonsai. Ngoài ra, cây Phi Lao cũng được sử dụng làm thuốc nhuộm, gỗ công nghiệp và trang trí sân vườn.

3. Cây Trắc Bách Diệp

Cây Trắc Bách Diệp, hay còn gọi là cây bá tử nhân, là một loại cây cảnh phổ biến được sử dụng trong trang trí bàn làm việc, sân vườn hay công viên.

Cây Trắc Bách Diệp

Cây Trắc Bách Diệp có thân gỗ sống lâu năm và có thể cao đến 8m. Thân cây phân nhiều nhánh thẳng đứng giống hình tháp. Lá cây dẹp, có hình dạng lá mắt xếp chồng chéo lên nhau. Cây Trắc Bách Diệp thích hợp để trang trí bàn làm việc, lối đi, sân vườn hay công viên.

4. Cây Tùng Xà

Cây Tùng Xà, hay còn gọi là cây Bách Xà, là một loại cây lá kim có nguồn gốc từ Trung Quốc và Nhật Bản. Cây có chiều cao khoảng 20m và có khả năng trồng thành dạng bonsai với vẻ ngoài độc đáo.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Thanh Hao - Vị thuốc tự nhiên chữa bệnh

Cây Tùng Xà

Cây Tùng Xà có tán nhỏ và lá có hình kim. Cây này dễ trồng và dễ cắt tỉa, thích hợp để làm cây ngoại thất, cây công trình và trang trí sân vườn.

5. Cây Tùng Thơm

Cây Tùng Thơm, hay còn gọi là cây Tùng Hương, là một loại cây nhỏ có hình dáng tháp tự nhiên. Cây có chiều cao trung bình khoảng từ 40 – 60cm và sở hữu mùi thơm dễ chịu.

Cây Tùng Thơm

Cây Tùng Thơm không chỉ làm cây cảnh mà còn có khả năng xua đuổi côn trùng bằng mùi hương thơm của nó. Đặc biệt, cây này còn giúp cải thiện tinh thần và giảm căng thẳng sau những ngày làm việc căng thẳng.

6. Cây Tùng La Hán

Cây Tùng La Hán thường được sử dụng làm cây bonsai. Cây này có lá nhỏ hình kim mọc thưa xen kẽ nhau. Lá cây Tùng La Hán có màu xanh đậm bóng bẩy ở mặt trên và màu nhạt hơn ở mặt dưới.

Cây Tùng La Hán

Cây Tùng La Hán có tuổi thọ cao và khả năng kháng bệnh tốt. Loài cây này cũng được coi là một trong những lựa chọn hàng đầu trong phong thủy.

7. Cây Tùng Bách Tán

Cây Tùng Bách Tán, hay còn được gọi là cây Vương Tùng, có thân gỗ và chiều cao trung bình từ 1.7m – 2m. Cây có cành nhánh mọc ngang và xếp thành vòng tròn, tạo nên hình dạng đẹp mắt giống một tán cây rộng lớn.

Xem Thêm Bài Viết  Những điều thú vị cây cau cảnh có thể bạn chưa biết

Cây Tùng Bách Tán

Cây Tùng Bách Tán có tốc độ sinh trưởng nhanh và có thể chịu được cả ánh nắng và bóng râm. Loài cây này thích hợp để trồng ngoại thất, trang trí lối đi, công viên, khu văn phòng và trường học.

Hãy chọn cho mình những loại cây lá kim đẹp mắt để tạo điểm nhấn xanh tươi trong không gian làm việc của bạn. Đến với Chơi cây cảnh – Nơi chia sẻ kinh nghiệm trồng và chăm sóc cây cảnh để tìm hiểu thêm về cách trồng và chăm sóc cây lá kim hiệu quả nhé!

Rate this post