Cây Lá To

Sự Mê Hoặc Của Cây Nội Thất Lá To

Cây Đại Phú Gia

Trong thời gian gần đây, cây xanh đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Chúng giúp cho môi trường xung quanh ta thoáng mát và trong lành hơn, đồng thời tạo ra không gian giải trí hài hòa sau những giờ làm việc căng thẳng. Do đó, nhu cầu trang trí cây xanh, đặc biệt là các cây nội thất lá to, trong không gian sống và làm việc ngày càng được quan tâm hơn.

Dưới đây là top các loại cây nội thất có lá to nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn, nhằm đáp ứng nhu cầu lựa chọn cây cảnh cho văn phòng nơi bạn làm việc.

1. Cây Đại Phú Gia

Cây Đại Phú Gia

Cây đại phú gia có chiều cao từ 0.8-1m. Lá của cây đại phú gia to và xanh mướt, mang vẻ đẹp sang trọng cho căn phòng. Ngoài ra, cây này còn mang ý nghĩa phong thủy là mang lại đại phú, đại quý cho gia đình. Cây đại phú gia chịu bóng, thường được trồng trong chậu và đặt ở góc văn phòng, nhà ở, khách sạn, nhà hàng… để mang đến không khí trong lành và mát mẻ.

=> Mua cây đại phú gia tại đây

2. Cây Kè Nhật

Cây Kè Nhật

Cây kè Nhật có chiều cao từ 1-1.4m. Lá của cây có dạng quạt, chia thùy nông, đầu thùy lõm lại thành hai phiến nhỏ, mép lá hình răng cưa với màu xanh nổi bật gân chân vịt. Cây có thể chịu bóng bán phần nên thích hợp để ở sảnh và hành lang văn phòng. Tuy vậy, cây nội thất lá to này phát triển tốt nhất khi được trồng trong môi trường có ánh sáng đầy đủ. Vì thế, cây kè Nhật thường được dùng để trang trí phòng khách và văn phòng có cửa kính.

Xem Thêm Bài Viết  Khoai Nưa - Cây thuốc với đa công dụng

=> Mua cây kè Nhật tại đây

3. Cây Ráng Ổ Phụng

Cây Ráng Ổ Phụng

Cây ráng ổ phụng có chiều cao từ 1-1.2m. Lá của cây dày, to, mọc thành hình hoa thị nom như một tổ chim. Cuốn lá rất ngắn, dày, phủ nhiều vẩy dài ở gốc; phiến lá dày, thuôn hình ngọn giáo, dài 30-90cm, rộng 5-10cm, màu lục nhạt, có mép nguyên hơi gợn sóng. Cây ráng ổ phụng là loại cây chịu bóng và phù hợp làm cây nội thất, trang trí văn phòng nhà ở. Ngoài ra, cây này cũng có thể sống bám trên thân cây khác. Cây ráng ổ phụng được trồng xen kẻ trong tiểu cảnh sân vườn hoặc trồng trong chậu treo đều rất đẹp.

=> Cách chăm sóc cây ráng ổ phụng xem tại đây

4. Cây Bàng Singapore

Cây Bàng Singapore

Cây bàng Singapore, còn được gọi là cây vạn niên thanh, có nguồn gốc từ Tây Phi. Đây là một trong những loại cây nội thất được ưa chuộng trong các thiết kế nội thất đình đám của phương Tây hiện đại và thân thiện môi trường. Hình dạng lá đặc biệt của cây này trông như những cây đàn violin, tạo nên không gian với cái nhìn mới lạ.

=> Mua bàng Singapore tại đây

5. Cây Vạn Niên Thanh

Cây Vạn Niên Thanh

Cây vạn niên thanh thuộc dòng kiểng lá nội thất, lá có đa sắc với nhiều vân màu đẹp mắt và xanh mát. Cụm lá rộng và chú ý giữ ẩm cho cây, tránh tưới nước vào gốc và thân. Cây vạn niên thanh có tác dụng khử phong thấp, mạnh gân cốt. Đây là loại cây rất hữu dụng cho môi trường văn phòng, công sở. Tuy nhiên, vì có lá xòe rộng, nên cây này không thích hợp trồng ở nơi có trẻ em nhỏ.

6. Cây Thiên Niên Kiện

Cây Thiên Niên Kiện

Cây thiên niên kiện có chiều cao khoảng 50-60cm và là một trong những loại cây nội thất lá to. Cây này có lá hình đầu tên, ngọn lá có đuôi, dài 22-26cm, rộng 20-24cm. Cây thiên niên kiện có tác dụng bổ gân cốt, giảm đau nhức và kích thích tiêu hóa. Hiện nay, cây thiên niên kiện là một trong những loại cây được ưa chuộng để trang trí nội thất.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Mây Thái

7. Cây Lan Ý Mỹ

Cây lan ý mỹ có chiều cao khoảng 0.5m, lá dạng thuôn rộng có cuốn dài dạng bẹ làm thành hai thân giả gắn ở gốc. Lá có màu xanh bóng, mặt dưới màu nhạt hơn, nối rõ các gân mảnh xa nhau. Cây lan ý mỹ thích hợp làm cây trồng nội thất, có tốc độ sinh trưởng nhanh và nhu cầu nước cao. Cần chú ý tưới nước đủ cho cây sinh trưởng tốt.

8. Trầu Bà Đế Vương

Trầu bà đế vương, còn được gọi là cây đế vương, có thân và cuống lá cao khoảng 1m. Lá của cây đều có hình bầu dục hoặc hình tim, màu xanh nhưng cũng có lá có đốm màu vàng hoặc màu đỏ. Cây trầu bà đế vương có thể được trồng trong chậu và trang trí trên các bàn cao thấp. Chậu lớn có thể bài trí tại hành lang và cửa sổ.

9. Trầu Bà Thanh Xuân

Trầu Bà Thanh Xuân

Trầu bà thanh xuân có lá to, dày và màu xanh lục quanh năm. Tay lá dài và điệu đà. Cây này chịu bóng bán phần hoặc hoàn toàn và thích hợp để trồng trong chậu và trong sảnh, phòng lớn. Cây trầu bà thanh xuân cũng thích hợp trưng bày ở vị trí trung tâm, phòng họp lớn và phòng khách lớn. Ngoài ra, các lá cây luôn xòe rộng, thể hiện tinh thần mến khách.

10. Cây Môn Đốm

Cây Môn Đốm

Cây môn đốm có thân thảo lâu năm, cao khoảng 30-50cm. Lá của cây môn đốm mọc thấp, có hình tim hoặc hình mũi tên, màu xanh, trên lá có các đốm màu trắng hoặc màu đỏ. Cây môn đốm thích hợp trang trí trên các bàn cao thấp hoặc trong sân vườn. Chậu lớn có thể bài trí tại hành lang và cửa sổ.

11. Trầu Ông

Trầu Ông

Trầu Ông là một trong những loại cây nội thất lá to bền nhất trong nội thất cao từ 3-8m. Cây này có cành hoa dài và lá cây hình bầu dục hoặc hình tim, có đường gân dọc theo lá. Lá có kích thước nhỏ hoặc lớn, có lá xanh non, thuôn tròn, đôi khi lá có đốm màu vàng, có nhiều hoa trên một cành, màu trắng rất đẹp.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Củ Gai

12. Cây Đại Hoàng Đế

Cây Đại Hoàng Đế

Cây đại hoàng đế là một cây bụi nhỏ, có thể sống phụ trên các thân cây gỗ lớn, có lá lớn mọc vòng ở gốc, dạng bầu dục thuôn nhọn 2 đầu. Màu sắc của lá cây đại hoàng đế đẹp mắt, màu xanh lục nổi bật gân màu lục nhạt. Cây có cụm hoa dạng bông dày, mo nhỏ dạng bầu dục, màu xanh tím. Cụm hoa hình trụ dài hơn mo, màu tím.

13. Cây Ráy Voi

Cây Ráy Voi

Cây ráy voi là một cây thảo to có khi cao tới 2-3m. Lá của cây có dạng hình tim thuôn và dài tới 80-90cm, màu xanh sáng, có khi có chấm trắng. Cây ráy voi sống lâu năm nhờ vào thân rễ. Cây này thích hợp trồng trong trong bóng râm và là một lựa chọn tuyệt vời cho cây trang trí nội thất.

14. Cây Đại Hoàng Phú

Cây đại hoàng phú có thân thấp dạng thảo, lá xanh tươi tương tự như màu lá. Cây có gốc to tròn và không phân cành hoặc nhánh. Thân cây chứa nhiều nước và có những vòng tròn trên thân. Cây đại hoàng phú cũng có một loại sọc lá cẩm thạch rất đẹp.

15. Cây Đại Phú Đại Quý

Cây đại phú đại quý có nguồn gốc từ châu Á, thân lớn màu xanh tươi tương tự màu lá. Gốc cây to, tròn và không phân nhánh. Cây có mùi hương đặc biệt và hoa màu trắng thanh khiết.

16. Cây Đại Thần Tài

Cây đại thần tài, còn được gọi là Philodendro erubescens, có nguồn gốc từ Châu Mỹ và thích hợp trồng trong môi trường thiếu nắng. Thân của cây đều, có đốt thưa và mềm. Lá cây to, dày và có hình bầu dục hoặc hình tim ở gốc. Lá cây đại thần tài mang ý nghĩa mạnh mẽ về tài lộc và thường được dùng làm cây trang trí nội thất.

Hãy ghé thăm Chơi cây cảnh – Nơi chia sẻ kinh nghiệm trồng và chăm sóc cây cảnh để tìm hiểu thêm về các loại cây nội thất lá to và cách chăm sóc chúng.

Rate this post