Cây Không Lá – Bộ Sưu Tập Cây Cảnh Không Lá Độc Đáo

Đố bạn cây gì không lá? Nghe qua có vẻ như đây là một câu đố hài hước và bạn có thể nghĩ là cây ATM hay cây cột điện,… Nhưng thực tế là vẫn có một số loài cây cảnh không lá thú vị được ứng dụng khá nhiều trong cảnh quan. Hãy cùng tôi điểm qua bộ sưu tập cây cảnh không lá sau đây nhé!

1. Cây thiền trúc – cây cảnh không lá, dáng thẳng tuyệt đẹp

Cây thiền trúc hay còn gọi là cây trúc không lá, cây cỏ tháp bút, cây mộc tặc… là một loại cây cảnh mang hình dáng khác lạ được gia nhập vào Việt Nam gần đây. Lá cây bị biến đổi, khi trồng mọc thành tường rào tạo ra không gian vô cùng ảo diệu.

Thân cây mọc thẳng đứng có hình dáng như cây trúc quân tử nhưng mang đặc điểm của cây thủy trúc. Cây thiền trúc thường được trồng làm cảnh, trồng hàng rào, bồn trước nhà, trồng vách tường dọc theo lối đi. Bên cạnh đó có thể trồng cây trong hồ nước, hồ cảnh, chậu cảnh, tạo tiểu cảnh sân vườn, vườn Nhật…

Bộ Sưu Tập Cây Cảnh Không Lá Và Ứng Dụng

2. Cây xương cá – cây cảnh không lá đa ứng dụng

Cây xương cá là một loài cây dễ nhận biết, cành cây giống như sợi chổi là một nét đặc trưng đáng chú ý của cây. Cây xương cá là cây chịu hạn và nắng rất khỏe, dễ trồng bằng cách cắt cành giâm xuống đất ẩm.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Một Lá Mầm

Cây xương cá có hoa màu vàng, không dễ thấy, và được mang trong cụm ở đỉnh của các nhành ngắn hoặc trong các góc của các nhành. Trong cảnh quan, cây xương cá có hình dáng lạ nên được trồng làm cảnh trong sân vườn, công viên, trồng hàng rào, hoặc trồng trong chậu nhỏ hay chậu lớn dùng trang trí.

Bộ Sưu Tập Cây Cảnh Không Lá Và Ứng Dụng

3. Cây xương rồng với “bộ lá mềm mại”

Cây xương rồng thường có lá cây ít, nhỏ, phần lớn biến thành gai. Cuống lá rất ngắn, hình trứng ngược, gân lá không phân rõ và được mọc từ cạnh mép của cành.

Trong tự nhiên có tới hơn 2000 loại xương rồng với hình dáng khác nhau thường được ứng dụng làm cảnh, trồng chậu đặt ban công, trồng chậu để bàn trang trí…

Bộ Sưu Tập Cây Cảnh Không Lá Và Ứng Dụng

4. Cây thạch lan – bạn đã thấy sỏi đá cũng nở hoa chưa?

Cây thạch lan hay cây đá sống là một loại sen đá. Cây thường có lá nhiều màu sắc như hồng, vàng, xám, nâu, vân trên lá lại giống não bộ trông như những viên đá sỏi rực rỡ.

Cây là biểu tượng của tình yêu bền bỉ, kiên trì, sức sống mãnh liệt được trồng trang trí bàn học, bàn làm việc…

Bộ Sưu Tập Cây Cảnh Không Lá Và Ứng Dụng

5. Cây lộc nhung

Cây lộc nhung hay cây sừng hươu với một thân chính phân thành nhiều nhánh, đây là cây cảnh không lá, mỗi nhánh có 4-5 khía chạy dọc từ gốc đến ngọn; hệ thống gai nhỏ không quá cứng.

Lộc nhung mang sức sống bền bỉ, dáng thẳng khỏe khoắn luôn vươn mình phấn đấu như những chiếc sừng nai nhỏ xinh đầy màu xanh hi vọng. Loài cây này khá hợp với người Mệnh Hỏa, Mệnh Mộc, Mệnh Thủy thường được trồng chậu để bàn tô điểm không gian làm việc. Ngoài ra, chúng còn có khả năng hấp thụ ánh sáng và bức xạ nhiệt từ màn hình máy tính, bảo vệ mắt rất tốt.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Mai Thái Xanh

Bộ Sưu Tập Cây Cảnh Không Lá Và Ứng Dụng

6. Cây ngà voi

Cây ngà voi có lá đơn màu xanh xám, cứng, đầu nhọn hình ống với 5-6 đường rãnh sọc xanh đen từ gốc đến ngọn. Lá dày khoảng 3 cm và có thể cao trong tầm 1-2 m; chúng trông như những chiếc ngà voi cứng cáp, khỏe khoắn, xòe ra trông như một chiếc vương miện.

Cây thường được ứng dụng trồng chậu để bàn, trồng chậu đặt văn phòng; trồng tiểu cảnh…

Cây ngà voi thái là một trong số ít các loại cây được khuyến khích trồng trong phòng ngủ, vì khả năng hút khí carbon dioxide và giải phóng khí ôxy về đêm; góp phần làm cho không khí quanh bạn trở nên tươi mát và trong lành hơn.

Bộ Sưu Tập Cây Cảnh Không Lá Và Ứng Dụng

7. Cây nha đam

Cây nha đam hay cây lô hội thuộc họ Lan nhật quang với các bẹ lá màu xanh lục mọc sát nhau từ gốc, lá không có cuống hình mũi mác dày, mọng nước, mép lá cây có răng cưa thô. Cây nha đam ngoài được ứng dụng cho sức khỏe và làm đẹp thì chúng còn được trồng chậu, trồng sân vườn, ban công…

8. Cây thanh long

Cây thanh long cũng là một cây thuộc họ xương rồng; thân, cành chứa nhiều nước thường có 3 cánh dẹp, chia nhiều thùy, đái thùy thường có 3-5 gai nhỏ.

Trào lưu trồng cây thanh long làm cảnh được nhiều người yêu thích vì loài cây này mang đến ý nghĩa cát tường, thịnh vượng; khi trồng trong nhà còn mang đến sức khỏe, phú quý, may mắn… Chính vì thế, vào mỗi dịp Tết nguyên đán, người ta thường tặng nhau những chậu cây thanh long rực rỡ thay lời chúc mừng năm mới an khang.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Căm Xe - Gương mặt mới trong làng cây cảnh

Bộ Sưu Tập Cây Cảnh Không Lá Và Ứng Dụng

9. Hoa bỉ ngạn – hoa lá không xuất hiện cùng nhau

Loài cây này khá thú vị, hoa và lá của chúng không bao giờ xuất hiện ở cùng một thời điểm. Nếu bạn nhìn thấy lá sẽ không thấy hoa và ngược lại.

Hoa của cây khá đẹp và nổi bật thường được trồng thành cụm, trồng bồn trang trí quanh nhà, cắm hoa… Tuy nhiên cây có chứa độc tố, vì thế những nhà có trẻ em nên lưu ý khi trồng. Ngoài ra, cây còn được trồng trên những cánh đồng để phòng tránh chuột đến phá hoại mùa màng.

Bạn có thấy thiên nhiên muôn loài thật phong phú không? Hãy cho chúng tôi biết thêm về loài cây cảnh không lá thú vị khác mà bạn biết bằng cách bình luận ngay bên dưới nhé!

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36, P. Linh Đông, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Địa chỉ vườn Sadec: Đường Vành đai Tây Bắc, Xã Tân Quy Tây, Tp.Sadec, Đồng Tháp

ĐT: (028) 3720 3389 – CSKH: 090 180 5859

Email: saigonhoa@gmail.com / saigonhoa@saigonhoa.com

Website: Chơi cây cảnh – Nơi chia sẻ kinh nghiệm trồng và chăm sóc cây cảnh

Youtube: Công Ty Cổ Phần Sài Gòn Hoa

Facebook: Công Ty Cổ Phần Sài Gòn Hoa

Rate this post