Cây Hồng Socola

Hồng socola là cây ăn trái thân gỗ có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới Indonesia và đã du nhập vào nhiều quốc gia và được mọi người yêu thích vì cây cho trái có ruột màu đen độc lạ khi ăn thì ngon ngọt và có hương vị Chocolate đặc trưng.

Đôi Nét Về Hồng Socola Dành Cho Các Bạn Chuẩn Bị Trồng

Đặc điểm của cây hồng socola

Hồng socola là giống cây ăn trái thân gỗ như nhiều loại cây ăn trái khác. Thân cây cao tầm 4-5m với lớp vỏ cây mỏng dễ trầy sước và tổn thương. Thân cây cao nên có khá nhiền cành tạo tán mát.

Lá hồng socola có hình elip thuôn dài cùng sắc màu xanh tươi trông rất đẹp. Đặc biệt cây không có hiện thượng rụng là để thay lá nên bốn mùa cây luôn xanh tốt.

Đôi Nét Về Hồng Socola Dành Cho Các Bạn Chuẩn Bị Trồng

Tuy là cây ăn trái nhưng hồng socola sỡ hữu nhưng bông hoa đẹp với sắc xanh dịu nhẹ không rực rỡ như những loài hoa khác.

Cây hồng socola có trái tròn hơi dẹp vỏ màu xanh căng mịn và bóng. Trái có thịt dày và mọng nước, khi còn non thì trái có màu trắng khi chín chuyển dần sang nâu hoặc đen óng, ăn có vị socola.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Cát Lồi - Thảo Dược Quý Trị Nhiều Bệnh

Công dụng của cây hồng socola

Tuy là loại cây ăn trái mới du nhập vào Việt Nam nhưng Hồng socola đã chinh phục nhiều bạn thích trồng cây qua hương vị độc đáo mà trái hồng socola mang lại. Trái hồng socola chứa nhiều vitamin E,C, kali, canxi… và chất xơ tốt cho sức khỏe.

Đôi Nét Về Hồng Socola Dành Cho Các Bạn Chuẩn Bị Trồng

Thêm vào đó, khi ăn hồng socola sẽ giúp cơ thể tăng cường đề kháng, cải thiện tiêu hóa, ngừ bệnh loãng xương, đau nhức xương khớp…

Những kỹ thuật cần lưu ý khi trồng cây hồng socola cơ bản

Hồng socola là loại cây ăn trái thân gỗ sống tốt tại vùng khí hậu nhiệt đới nên khá dễ trồng tại Việt Nam nhưng khi trồng cần lưu ý một số kỹ thuật sau để cây phát triển tốt và khỏe mạnh.

Chọn cây giống khỏe mạnh

Có thể nói đây là khâu quan trọng nhất trong quá trình trồng và chăm sóc cây.

Khi lựa cây giống cần chọn những cây hồng socola có thân thẳng, lá xanh mơn mỡn, không bệnh và mua tại những vườn cây giống uy tín được nhiều người đánh giá cao.

Đôi Nét Về Hồng Socola Dành Cho Các Bạn Chuẩn Bị Trồng

Chọn đất trồng cây phù hợp

Cây giống có thể trồng trực tiếp xuống đất hoặc trồng trong chậu xi măng đá mài, chậu nhựa.. nên cần chọn loại đất trồng thích hợp cho cây phát triển tốt.

Nếu trồng trực tiếp xuống đất cần đảm bảo hố đất trồng cây tơi xốp đầy đủ giá thể như tro trấu, xơ dừa cùng phân bón hữu cơ như phân trùn quế, phân bò hoai…

Còn khi trồng trực tiếp trong chậu xi măng đá mài thì bạn có thể sử dụng đất thịt tự nhiên 1989 phối trộn cùng các loại đất dinh dưỡng tơi xốp khác như đất tốt trồng rau, đất dinh dưỡng 1989, đất trồng hoa hồng…

Xem Thêm Bài Viết  Cây Bạch Thiên Hương: Cây Dành Dành - Hoa Trắng Thơm, Trang Trí Đẹp Mắt

Chú ý nhiệt độ & ánh sáng

Hồng soocola là giống cây ăn trái ưa nắng và gió nên thường được trồng ở những nơi có nhiệt độ khoảng 27-35 độ, đủ nắng để cây phát triển tốt và mạnh. Nếu vị trí trồng không đủ nắng thì cây dễ bị sâu bệnh và yếu dẫn đến tỷ lệ ra hoa kết trái kém và ko đảm bảo.

Hướng dẫn chăm sóc cây hồng socola

Khi lựa cây giống tốt và bắt đầu trồng và chăm sóc đúng cách thì cây hồng socola sẽ phát triển mạnh mà còn tăng tỷ lệ ra hoa kết trái to và chất lượng.

Sử dụng phân bón cây

Hồng socola là giống cây ăn trái không đòi hỏi nhiều về phân bón chỉ cần vị trí trồng đảm bảo đủ nắng là cây sẽ phát triển tốt

Cây hồng thường không thiếu sắt ngay cả trên vùng đất pH cao nhưng nếu thấy lá úa, có gân xanh thì có thể bón thêm sắt cho cây

Đối với cây giống mới trồng thì nên bón phân cho cây nên đảm bảo 5-7 lần/ năm và điều chỉnh lượng phân bón phù hợp mỗi lần bón cho cây để cây phát triển tốt nhất.

Đôi Nét Về Hồng Socola Dành Cho Các Bạn Chuẩn Bị Trồng

Tưới nước định kỳ cho cây

Khi mới trồng, cây cần được tưới nước đều 2-3 lần/ tuần ở giai đoạn 1-2 tháng đầu (riêng mùa mưa thì điều chỉnh số lần tưới)

Khi cây hồng được 4 tuổi thì cần điều chỉnh lượng nước và số lần tưới hợp lý để cây phát triển tốt cũng như nâng cao năng suất ra trái. Nếu tưới quá nhiều cây sẽ yếu và giảm năng suất.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Chò Nâu

Chăm sóc và cắt tỉa cho hồng socola

Thường xuyên cắt tỉa những cành yếu ớt, cành mọc chen chút hoặc bị sâu bệnh để cây thông thoáng dễ quan hợp và ngăn ngừa sâu bệnh phát triển.

Cây dễ bị tổn thương bời các loại sâu bệnh như rệp và ruồi trắng nên khi trồng chúng ta cần kiểm tra thường xuyên để kịp thời đưa là phương pháp điều trị hữu cơ cho cây trồng.

Địa chỉ mua cây hồng socola tại TP.HCM

1989JSC là công ty chuyên về canh quan cũng như sản xuất đất trồng cây hiện đang được phân phối hơn 80 cửa hàng tại TP.HCM và khi bạn mua cây hồng soocola tại 1989 sẽ được:

+ Tư vấn cách trồng và chăm sóc cây 24/7

+ Cây luôn khỏe và giao hàng đúng chất lượng, đúng hình ảnh bạn chọn

+ Được mua đất trồng phù hợp với giá tốt

Rate this post