Cây Hoa Sang

Cây Sang là loại cây xanh gây nhiều ấn tượng bởi cây ra quả mà lại như hoa. Nhìn thì ai cũng lầm tưởng là chùm hoa nhưng thật ra nó lại là quả. Quả Sang mọc thành chùm hình ngôi sao, khi chín có màu đỏ thẫm rất nổi bật.

Hình ảnh quả Sang

Cây Sang là loại cây mọc nhiều ở trong tự nhiên nhưng những năm gần đây nó được đưa vào danh sách cây xanh đô thị và được trồng nhiều trên các con phố, công viên. Người ta còn cho rằng cây Sang là cây mang lại sự giàu sang, tiền tài nên nó cũng được ưa chuộng trồng trong sân vườn. Vì thế, nhu cầu mua cây ngày càng tăng.

Giới thiệu về cây Sang

Cây Sang có nguồn gốc từ nước Lào và Campuchia. Ở Việt Nam, Cây Sang mọc nhiều trong các khu rừng, trên sườn đồi sườn núi vùng trung du Bắc Bộ. Với tán lá đều xanh quanh năm, lại có quả nhìn lạ mắt nên nó ngày càng được ưa thích trồng làm cây công trình, trang trí sân vườn.

Đặc điểm hình thái của cây Sang

Cây Sang hay còn được gọi là cây Sang Giàu, thuộc họ Lộc Vừng, là dạng thân gỗ nhỡ, cao. Cây trưởng thành có thể cao tới 15m, đường kính khoảng 15-20 cm. Cây Sang là cây thường xanh, lá to và xanh quanh năm nên rất được ưa chuộng trồng làm cây công trình, cây bóng mát. Quả mọc thành chùm và có hình sao. Quả non màu vàng khi chín chuyển màu đỏ thẫm. Khi quả già nở bung ra làm lộ những hạt Sang nhỏ. Trong quả có nhiều hạt nhỏ, hạt non màu trắng sữa, già chuyển màu đen. Hạt Sang nhìn giống như hạt đỗ đen nhưng vỏ hạt bóng hơn.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Nho Rừng - Những Điều Cần Biết
hinh-anh-qua-sang
Hình ảnh quả Sang

Đặc điểm sinh trưởng

Cây thích hợp trồng với khí hậu ở nước ta. Là cây ưa ánh sáng, phù hợp trồng trên nhiều loại đất trừ đất chua. Cây có sức sống rất khỏe vì cây mọc hoang trong rừng nhiều nên dù được đưa về trồng trên phố hay các khu đô thị nó vẫn có thể sinh trưởng phát triển tốt như trong tự nhiên.

Ý nghĩa của cây Sang

Không cần phải là một người yêu cây, có kiến thức về cây và phong thủy thì bạn mới có thể hiểu được ý nghĩa của cây. Mà ý nghĩa của cây được thể hiện ngay qua cái tên của nó. Cây Sang – Sang – ở đây mang ý nghĩa giàu sang, phú quý, mang lại may mắn tài lộc cho gia chủ. Vì ý nghĩa như vậy cây được nhiều người yêu cây cảnh trồng làm cây Sang bonsai trang trí sân vườn.

hinh-anh-cay-sang-bonsai
Hình ảnh cây Sang bonsai

Công dụng của cây Sang

Với ưu điểm về hình dáng cũng như cây mang ý nghĩa phong thủy tốt nên hiện nay nó đang rất được ưa chuộng trồng làm cây lấy bóng mát trong công viên, đường phố, khu đô thị, khuôn viên sân vườn, biệt thự… Cây góp phần tăng mảng xanh, điều hòa không khí cho khu vực.

Ngoài ra, một số bộ phận của cây còn có tác dụng chữa bệnh rất tốt. Vỏ cây dùng để chữa bệnh lâm trọc, bạch đới, tiêu viêm, tiêu viêm mụn nhọt. Lá cây để trị đòn ngã. Hạt Sang non ăn rất ngon có vị ngọt, khi già có thể rang ăn, thơm và bùi như lạc.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Bạch Mã Hoàng Tử: Tác dụng, ý nghĩa phong thủy và thời điểm trồng
thich-thu-ngam-sang-ra-qua
Thích thú ngắm Sang ra quả

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Sang

Cây Sang là cây dễ trồng, dễ chăm sóc. Cây được nhân giống bằng cách chiết cành hoặc gieo hạt ( tỷ lệ nảy mầm của hạt rất cao, đạt gần 100%). Nên trồng cây ở những nơi thoáng có đầy đủ ánh sáng như vậy cây sẽ phát triển tốt hơn cho tán rộng, đều và lá xanh.

Cách trồng cây Sang

Đào hố trồng trước 1 tuần trước khi trồng. Đất trồng trộn đều với tro trấu, mùn, phân chuồng hoại mục, phân NPK. Khi chuyển cây tới các công trình chúng tôi luôn luôn dùng vải, lưới đen hoặc vỏ bao để bọc quanh bầu cây bảo vệ cây. Trước khi trồng cần tiến hành bóc vỏ bọc bầu cây ấy rồi đặt nhẹ vào hố. Lấp đất và ấn chặt quanh gốc cây và kín hố để cây không bị nghiêng. Tưới nước cho cây ngay sau khi trồng. Dùng cọc để chống cho cây tránh làm cây bị gió mưa làm đổ cây mới trồng.

Cách chăm sóc cây Sang

Nhu cầu nước của cây thuộc loại trung bình, vào mùa khô cần chú ý tưới cho cây, còn mùa mưa thì có thể giảm lượng nước tưới hoặc để cây tự hút nước trong lòng đất. Định kỳ bón phân cho cây bằng phân NPK cho cây. Thường xuyên cắt tỉa cành khô, mục, tỉa tán tròn để cây có dáng đẹp. Cần chú ý kiểm tra sâu bệnh cho cây để kịp thời xử lý tránh để lâu sức đề kháng của cây giảm, dẫn đến khô, mục thân, héo lá… hoặc chết.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Cóc Trắng - Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cảnh

Mua cây Sang ở đâu?

hinh-anh-cay-sang-chuan-bi-duoc-dem-di-trong-cho-cong-trinh
Hình ảnh cây Sang chuẩn bị được đem đi trồng cho công trình

Cây Sang thường để lại ấn tượng cho người ta ở góc độ thẩm mỹ nhiều hơn ẩm thực. Cũng còn rất nhiều người không biết đến loại cây này. Nhưng sau bài chia sẻ này, hi vọng sẽ mang cây Sang gần gũi với đời sống của các bạn hơn và được nhiều người ưa thích trồng hơn.

Giá cây Sang có thể thay đổi theo kích thước cây. Nếu bạn còn những băn khoăn, thắc mắc gì về cây thì hãy liên hệ với chúng tôi. Mọi thắc mắc sẽ được nhân viên tư vấn một cách dễ hiểu, nhiệt tình nhất.

CÔNG TY TNHH CÂY XANH CÔNG TRÌNH

MST: 0601157679

Hotline: 0985439130

Website: caydothi.com.vn

Email: trongcaydothi@gmail.com

Địa chỉ: Đường S6, xã Điền Xá, Nam Trực, Nam Định

Rate this post