Cây Hoa Mười Giờ

Hoa mười giờ nhỏ bé, mộc mạc và quá đỗi gần gũi, như một hình ảnh thân thương gắn liền với tuổi thơ bao người. Tuy không quý lộng lẫy và cao sang nhưng những bông hoa mười giờ nhỏ bé lại có thể tạo nên một sức hấp dẫn rất riêng. Đặc biệt hoa mười giờ cũng rất dễ trồng và chăm sóc.

Sau đây Hellohoa.com sẽ giới thiệu đến bạn cách trồng và chăm sóc hoa mười giờ để cho ra hoa nhanh, đẹp cũng như cùng ngắm nhìn những hình ảnh hoa mười giờ bắt mắt nhất.

Đặc điểm nguồn gốc hoa mười giờ:

Hoa mười giờ có nguồn gốc từ những nước ở Nam Mỹ. Về sau, do phù hợp với khí hậu nên hoa mười giờ phát triển mạnh ở các nước có khí hậu ôn đới, đặc biệt ở Việt Nam.

Hoa mười giờ là loài dễ trồng, chăm sóc đơn giản. Hoa mọc sát đất, có nhiều màu sắc như: đỏ, cam, vàng, hồng, trắng, tím,…

Hoa mười giờ
Hoa mười giờ
Hoa mười giờ có nhiều màu sắc
Hoa mười giờ có nhiều màu sắc

Tại sao người ta lại gọi bằng cái tên hoa mười giờ? Nghe có phần ngộ nghĩnh. Thật ra là do đặc điểm nở hoa của nó. Trong ngày, cứ vào độ khoảng 10h hoa sẽ nở rộ rất đẹp. Chính vì lẽ đó mà người ta đặt cho loài hoa này cái tên hoa mười giờ.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Mai 15 Tỷ - Vẻ đẹp đáng ngạc nhiên của cây mai.
Bông hoa mười giờ
Bông hoa mười giờ
Hoa mười giờ đẹp lung linh
Hoa mười giờ đẹp lung linh
Hoa mười giờ nở rộ
Hoa mười giờ nở rộ

Hoa mười giờ thường được trồng nhiều thành thảm, trồng theo chậu hoặc giỏ rất đẹp. Hoa dễ trồng, chỉ cần trồng ở nơi ráo nước và có ánh nắng là cây sẽ phát triển tốt. Dưới đây, Hellohoa.com sẽ bật mí chi tiết hơn cho các bạn về loài hoa mười giờ này nhé:

Các loại hoa mười giờ:

Hoa mười giờ là loại hoa khá đơn giản và mộc mạc được sử dụng trồng trang trí ở ven đường hay cổng nhà. Hoa có 2 loại chính là:

Hoa mười giờ thường (Portulaca grandiflora): Loài này có đặc điểm thân nhỏ, mọng nước, có nhiều nhánh và lớn nhanh. Loài hoa mười giờ thường này thuộc họ thân thảo, dài khoảng 10 – 15 cm, lá dẹt từ 1.5 – 2 cm. Thân mười giờ màu hồng nhạt, lá màu xanh nhạt, hoa thường có màu hồng, tím, đỏ,…

Hoa mười giờ thường
Hoa mười giờ thường
Bông hoa mười giờ đẹp nhất
Bông hoa mười giờ đẹp nhất

Loài hoa mười giờ Sam (Portulaca grandiflora Hook): Người ta gọi loài hoa mười giờ này là hoa mười giờ sam vì lá của nó giống với lá rau sam. Tuy nhiên, những đặc tính của loài hoa này sẽ giống với loài hoa mười giờ thường, một đặc điểm khác là hoa loài mười giờ này khá to và ít cánh hơn.

Hoa mười giờ sam
Hoa mười giờ sam
Hình ảnh hoa mười giờ
Hình ảnh hoa mười giờ

Mỗi loại hoa mười giờ trên đều mang một nét đẹp rất riêng và được nhiều người yêu thích. Bạn có thể thử trồng và chiêm ngưỡng nét đẹp giản dị này nhé.

Cách trồng hoa mười giờ đẹp nhất:

Chỉ cần găm những nhánh hoa mười giờ vào đất, tưới nước và cho ánh sáng thích hợp là cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt. Chính vì đặc điểm này mà hoa mười giờ được nhiều người chọn trồng bởi khả năng sống tốt của nó. Và nếu được trồng trên đất nhiều chất dinh dưỡng hoa mười giờ sẽ càng to và nhiều.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Phụ Nữ

Một lưu ý là khi chọn nhánh mười giờ để trồng nên chọn những nhánh dưới phần gốc sẽ giúp cây dễ sống hơn. Ban đầu, khi mới trồng nên đưa cây vào chỗ mát tránh ánh sáng trực tiếp và tưới nước thường xuyên để cây nhanh phát triển.

Cách chăm sóc hoa mười giờ
Cách chăm sóc hoa mười giờ

Ngoài việc trồng hoa mười giờ bằng nhánh, chúng ta có thể trồng hoa bằng hạt. Cách trồng hoa bằng hạt cũng khá đơn giản. Chỉ cần giao đều hạn xuống đất, tưới nước thường xuyên cho đất vừa đủ ẩm là cây có thể mọc mầm và phát triển. Hiện tại, cỡ những loài hoa mười giờ lai 2 sắc màu rất đẹp. Các bạn có thể trồng bằng cách gieo hạt loại hoa mười giờ lai này nhé.

Cách chăm sóc hoa mười giờ tốt nhất:

Tuy là loài hoa dễ trồng và chăm sóc, yêu cầu đơn giản không quá cầu kỳ nhưng để cho cây hoa mười giờ phát triển nhanh, cho ra hoa to, đẹp nhiều màu sắc rực rỡ thì chúng ta cần lưu ý một số điều sau:

  • Cắt tỉa: Trong thời gian cây phát triển, cần cắt tỉa để loại bỏ bớt những cành già, bị khô héo, hay các nhánh quá dài. Và vì cũng không nên để cây quá rậm sẽ làm thân cây nhỏ chậm phát triển, hoa không to đẹp.
  • Bên cạnh đó, tỉa cây để cho ánh sáng chiếu vào sẽ làm giảm sâu bệnh tấn công, ngăn ngừa ốc sên ăn cây. Bởi hoa mười giờ thuộc loài thân mọng nước, và đây cũng chính là món ăn ưa thích của loài ốc sên.
Xem Thêm Bài Viết  Cây Ngũ Trảo - Tìm hiểu về đặc điểm và công dụng
Chăm sóc hoa mười giờ tốt nhất
Chăm sóc hoa mười giờ tốt nhất
  • Tưới nước: Nên tưới nước cho cây vào buổi sáng. Vào thời gian hoa nở trông khoảng từ 8 – 10h không nên tưới nước cho hoa mười giờ.
  • Nên đặt cây ở nơi có nhiều ánh sáng và thông thoáng để cây phát triển và cho ra hoa đẹp nhất. Bởi hoa mười giờ là loại cây ưa nắng, nếu để trong bóng râm quá lâu, cây sẽ bị thối thân và phát triển kém. Trên đây là những chia sẻ mà Hellohoa.com gửi đến tất cả các bạn yêu thích loài hoa mười giờ nhỏ bé, mộc mạc lại vô cùng xinh đẹp. Bên cạnh đó còn rất nhiều điều thú vị khác về thế giới muôn loài hoa đang chờ đón bạn tại website Hellohoa.com.

Những hình ảnh hoa mười giờ đẹp nhất:

Một bông hoa mười giờ
Một bông hoa mười giờ
Hoa mười giờ trong nắng
Hoa mười giờ trong nắng
Hoa mười giờ tím
Hoa mười giờ tím
Hoa mười giờ đẹp mộc mạc
Hoa mười giờ đẹp mộc mạc
Hoa mười giờ đẹp giản dị
Hoa mười giờ đẹp giản dị

Những con đường hoa mười giờ ấn tượng nhất:

Cánh đồng hoa mười giờ
Cánh đồng hoa mười giờ
Con đường hoa mười giờ
Con đường hoa mười giờ
Hoa mười giờ đẹp nhất
Hoa mười giờ đẹp nhất
Hoa mười giờ trồng thành hàng
Hoa mười giờ trồng thành hàng
Hoa mười giờ nở rộ
Hoa mười giờ nở rộ
Hoa mười giờ ven đường
Hoa mười giờ ven đường

Rate this post