Cây đồng Tiền

Cây cỏ đồng xu bạn đã bao giờ nghe thấy cái tên này chưa? Nghe thật lạ lẫm phải không nào? Thật ra cây cỏ đồng xu chính là tên gọi khác của cây cỏ đồng tiền đó nói đến đây có lẽ bạn đã thấy quen thuộc hơn rồi. Hiện nay cây cỏ đồng tiền đang là một loại cây nội thất được khá nhiều người ưa chuộng nhất là những bạn trẻ vì kiểu dáng cây đẹp, lạ mắt và đặc biệt trông nó thật dễ thương.

Theo như ý nghĩa trong phong thủy thì cây cỏ đồng tiền này hợp nhất với những người cầm tinh con rắn, bởi vì sao? Vì ý nghĩa của cây có thể dung hòa được những điểm yếu của những người này chính là họ luôn hay do dự và thiếu quyết đoán nên thường bỏ lỡ nhiều cơ hội. Bạn đã biết gì về cây này chưa? Nếu chưa thì hãy cùng tôi tìm hiểu về cây này nhé.

  • Tên gọi khác: Cây đồng xu
  • Tên khoa học: hydrocotyle verticillata
  • Nguồn gốc xuất xứ: Trung Quốc

Đặc điểm nổi bật của cây cỏ đồng tiền

Cây cỏ đồng tiền chính là một loại cây thảo mộc, nó có thân mềm và lá màu xanh mướt. Nếu nhìn từ xa có lẽ nhiều người sẽ nhầm tưởng cây cỏ đồng tiền này chính là những cây rau má mà ta vẫn thường sử dụng hàng ngày nhưng không phải nhé. Cây cỏ đồng tiền cũng thường sống thành bụi với thân mềm, có màu trắng khi còn non còn khi già nó có màu xanh thẫm.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Khiếm Thực

Khi vươn mình lên trên cây có thể cho chiều cao lên tới 20cm đó. Lá cây cỏ đồng tiền có hình tròn nhìn giống như những chiếc lá sen nhưng nó có kích thước nhỏ hơn rất nhiều, đường kính trung bình của lá cây khoảng từ 2-3cm. Lá cây có màu xanh mướt mắt phiến lá nhẵn và không có lông. Lá mọc trực tiếp từ thân và mỗi 1 thân cây chỉ có duy nhất 1 chiếc lá, đây cũng chính là nét đặc biệt nhất của cây này.

Xem thêm các giống cây khác:

  • Cây si
  • Cây én bạc

Cây cỏ đồng tiền rất dễ trồng, nó có thể sống tốt ở môi trường đất hay thủy canh, đặc biệt nó còn sống được cả trong điều kiện thiếu ánh sáng nữa nhé. Cây vẫn xanh tốt mà không có bị ảnh hưởng gì cả. Nếu được trồng ở những nơi có ánh sáng mạnh thì cây sẽ phát triển với chiều cao khá thấp hoặc có thể là bò thành thảm cỏ dày xanh mướt mắt, nhưng ngược lại nếu như trồng ở những nơi có ánh sáng yếu thì cây lại vươn cao lên phía trên, tuy nhiên, nếu trong điều kiện quá lâu thì cây sẽ ngừng phát triển đó.

Chính vì thế dù bạn có trồng cây ở nơi có ánh sáng yếu thì cũng chỉ trồng cho đến khi nào cây đạt chiều cao mong muốn thôi rồi sau đó nhớ hãy để cây ra những nơi có ánh sáng để cây hấp thụ và quang học tổng hợp chất dinh dưỡng.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Phượng Quán

Công dụng và ý nghĩa của cây cỏ đồng tiền

Cây cỏ đồng tiền giúp ích rất lớn trong phong thủy nhất là với những người tuổi rắn nhé, cây giúp cho chủ nhân khai thông về tài vận hay nói cách khác nó giúp cho tài vận thêm suôn sẻ hơn, gặp nhiều may mắn hơn. Điìng thời nó còn giúp cho gia chủ thêm phần mạnh mẽ, quyết đoán từ đó nâng cao năng lực cũng như khả năng tự quyết của con người.

Cây cỏ đồng tiền thường được trồng trong những chậu cây nhỏ nhắn, xinh xắn nó thường được đặt trên bàn làm việc, trên các giá hay kệ sách, kệ tivi, đặt trên bàn uống nước, bàn cà phê…có tác dụng để trang trí, làm đẹp cảnh quan.

Ngoài ra nó còn giúp thanh lọc không khí hút sạch những chất bụi bẩn hay khí CO2 giúp cho không gian của bạn thêm thông thoáng hơn, bầu không khí thêm trong lành hơn. Nhất là màu xanh của cây cỏ đồng tiền còn góp phần tạo nên cảm giác mát mẻ, sảng khoái tự nhiên, nó mang hơi thở của thiên nhiên vào căn nhà của bạn đồng thời xua tan đi cái oi bức của căn nhà bạn.

Hiện nay cây cỏ đồng tiền đang được khá nhiều người tìm kiếm lựa chọn để làm cây trồng trang trí trong nhà nhất là giới công sở, văn phòng…

Cách trồng và chăm sóc cây cỏ đồng tiền

Cây cỏ đồng tiền không quá khó để chăm sóc và phát triển đâu nhé, ta chỉ cần có một chế độ khoa học là cây có thể phát triển nhanh chóng rồi.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Sake - Cây Bánh Mì Vô Cùng Độc Đáo

Cây đồng Tiền

Cây cỏ đồng tiền có thể sống tốt trong môi trường nước và đất. Nếu trồng trong đất bạn cần đảm bảo giữ độ ẩm cho cây còn nếu như trồng trong môi trường nước thì hãy nhớ thay nước cho cây thường xuyên 1 tuần tùa 1 đến 2 lần nhé để cây có đủ dinh dưỡng.

Với điều kiện ánh sáng, mặc dù cây có thể phát triển trong môi trường thiếu ánh sáng nhưng cũng không nên để cây ở đó quá lâu, hãy mang cây ra tắm nắng thường xuyên để cây quang hợp và phát triển tốt nhất.

Rate this post