Cây để Trong Nhà Vệ Sinh

Chắc hẳn những uế khí tại khu vực nhà vệ sinh luôn khiến chúng ta đau đầu! Bởi chúng không chỉ gây mùi hôi khó chịu mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Chính vì thế, ngoài việc thiết kế bố cục, xử lý chất thải, chúng ta cần quan tâm đến việc thanh lọc không khí. Vậy nên trồng cây gì trong nhà vệ sinh? Hãy để bài viết sau trả lời giúp bạn câu hỏi này nhé!

Nên trồng cây gì trong nhà vệ sinh?

Chúng ta biết khu vực nhà vệ sinh là nơi ẩm thấp, thường xuyên thiếu ánh sáng. Do đó, việc trang bị thêm những “người hùng” lọc khí cho khu vực này hết sức cần thiết. Muốn chọn được một loại cây xanh phù hợp, bạn cần phải căn cứ vào đặc điểm sinh học, cơ chế sinh trưởng. Hãy cùng chúng tôi “điểm mặt gọi tên” những cây xanh nên trồng trong khu vực nhà vệ sinh nhé!

 1. Cây trầu bà (vạn niên thanh leo)

Cây để Trong Nhà Vệ Sinh

Cây trầu bà có tác dụng lọc khí rất tốt

Tại sao nên trồng cây trầu bà trong nhà vệ sinh?

Khi được hỏi nên trồng cây gì trong nhà vệ sinh, cây trầu bà luôn đứng đầu danh sách. Bởi loài cây này có tác dụng hút khí độc, loại bỏ chất gây ung thư và nhiều chất bay hơi khác. Hơn nữa, loại cây này cực kỳ dễ sống, chúng có thể sinh trưởng tốt trong môi trường ẩm ướt, thiếu sáng. Do đó, cây trầu bà rất thích hợp để trồng trong nhà vệ sinh.

 1. Cây lưỡi hổ

cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ là sự lựa chọn tuyệt vời để trồng trong nhà vệ sinh

Xem Thêm Bài Viết  Cây Sống đời Trong Nhà

Tại sao nên trồng cây lưỡi hổ trong nhà vệ sinh?

Không khí nơi nhà vệ sinh luôn ô nhiễm, ẩm ướt, là nơi trú ngụ của nhiều loại vi khuẩn. Cây chính là ứng cử viên sáng giá giúp lọc sạch không khí, loại bỏ độc tố. Thêm nữa, loại cây này rất dễ chăm sóc, chịu hạn tốt, sinh trưởng bình thường trong điều kiện mát mẻ. Vì vậy, muốn cải thiện không gian nhà vệ sinh, bạn có thể đặt cây lưỡi hổ cạnh cửa sổ hoặc cạnh bồn rửa mặt đều được.

 1. Cây lan ý

cây lan ý

Cây lan ý thích hợp trồng trong nhà vệ sinh

Tại sao nên trồng cây lan ý trong nhà vệ sinh?

Nếu bạn đang phân vân không biết nên trồng cây gì trong nhà vệ sinh thì cây lan ý cũng là lựa chọn tuyệt vời. Các nghiên cứu đã chỉ ra lan ý là loài cây có tác dụng khử các loại độc tố, hút mùi hôi trong nhà vệ sinh. Ưu điểm nổi bật của loài cây này là dễ trồng, dễ chăm sóc, sống được trong môi trường thiếu ánh sáng mặt trời. Trong phong thủy, cây lan ý còn mang biểu tượng hóa giải điềm xấu. Do đó, loài cây này được nhiều gia chủ lựa chọn.

 1. Cây lô hội

cây lô hội

Nên trồng cây gì trong nhà vệ sinh? Cây lô hội chính là câu trả lời dành cho bạn

Tại sao nên trồng cây lô hội trong nhà vệ sinh?

Cây lô hội hay còn có tên gọi khác là cây nha đam. Loài cây này có tác dụng lọc khí, giải phóng oxy, hút chất khí có hại. Không những thế, nó còn có tác dụng hút bụi bẩn, loại bỏ các loài vi khuẩn có trong không khí.

Do vậy, đặt một chậu cây lô hội trong nhà vệ sinh là giải pháp tuyệt vời để lọc khí, giảm thiểu các nguồn gây bệnh. Cây lô hội dễ bị héo úa trong điều kiện ánh sáng mạnh nhưng lại sống được trong môi trường ít ánh sáng. Chính vì lý do này khiến nó trở thành ứn cử viên tuyệt vời để đặt trong nhà vệ sinh.

 1. Cây cọ xanh

cây cọ xanh

Cây cọ xanh là người hùng lọc khí trong nhà vệ sinh

Tại sao nên trồng cây cọ xanh trong nhà vệ sinh?

Cây cọ xanh được đặt nhiều trong khu vực nhà vệ sinh của mỗi gia đình. Bởi nó sở hữu vẻ đẹp duyên dáng, có tác dụng lọc khí, hút ẩm tuyệt vời. Đặc biệt, trong phong thủy loài cây này rất được lòng gia chủ vì tác dụng sinh tài, giữ của. Thế nên, nếu bạn lo lắng nhà vệ sinh phảng phất mùi hương khó ngửi thì đừng quên đặt một chậu cây cọ xanh ở nơi này nhé!

 1. Cây thường xuân leo

cây thường xuân

Cây thường xuân leo thích hợp trồng trong nhà vệ sinh

Xem Thêm Bài Viết  Trồng Cây Bạc Hà Trong Nhà

Tại sao nên trồng cây thường xuân leo trong nhà vệ sinh?

Cây thường xuân leo được xem là “người hùng thầm lặng” giúp lọc khí cũng như diệt vi khuẩn có hại. Không những vậy, với đặc điểm thân leo nhìn rất đẹp mắt. Nó không chỉ tô điểm cho không gian nhà vệ sinh thêm đẹp mà còn khử mùi, diệt khuẩn tuyệt vời. Đặc điểm của cây thường xuân là ưa bóng râm, thích môi trường có độ ẩm cao nên rất thích hợp để trồng trong khu vực nhà vệ sinh.

 1. Cây bạc hà

cây bạc hà

Cây bạc hà có thể áp đảo mùi hôi trong nhà vệ sinh đấy

Tại sao nên trồng cây bạc hà trong nhà vệ sinh?

Mùi của cây bạc hà luôn khiến con người cảm thấy thư thái. Đặc biệt, mùi của loài cây này rất đậm nên có thể áp đảo được mùi hôi trong nhà vệ sinh. Cây bạc hà có thể đánh tan mùi hôi, diệt khuẩn, khử độc, đuổi muỗi. Thêm nữa, cây bạc hà là ưa bóng râm, rất dễ trồng và chăm sóc. Thế nên, nếu bạn đang tìm một loài cây phù hợp để trong nhà vệ sinh, đừng quên loại cây này nhé.

 1. Cây hoa dành dành

cây hoa danh danh

Cây hoa dành dành rất ưa môi trường ẩm ướt

Tại sao nên trồng cây hoa dành dành trong nhà vệ sinh?

Cây hoa dành dành có mùi thơm dễ chịu, có tác dụng chống ô nhiễm không khí nên được rất nhiều gia đình lựa chọn. Mặt khác, cây cảnh này ưa môi trường ẩm ướt nên rất thích hợp để trong nhà vệ sinh. Lưu ý loài cây này ưa nhiều ánh sáng nên bạn hãy đặt gần cửa sổ nhé.

 1. Cây nhện (mẫu tử)

cây nên để trong nhà vệ sinh
cây cảnh cho người mệnh thổ

Cây nhện là lựa chọn tuyệt vời để trồng trong nhà vệ sinh

Tại sao nên trồng cây nhện trong nhà vệ sinh?

Cây nhện hay còn gọi là cây mẫu tử là loài cây có khả năng hấp thụ các chất độc hại. Đặc biệt, nó hấp thụ Formaldehyde cực mạnh giúp không khí trở nên trong lành hơn. Chính vì lẽ đó, trồng cây nhện trong nhà vệ sinh chính là giải pháp lý tưởng của mọi gia đình.

 1. Cây ngải cứu

cây ngải cứu

Cây ngải cứu có tác dụng lọc khí ở khoảng cách gần

Tại sao nên trồng ngải cứu trong nhà vệ sinh?

Chắc hẳn cây ngải cứu đã là hình ảnh quá quen thuộc với mỗi chúng ta. Loài cây này xuất hiện nhiều trong các món ăn, làm thuốc. Thế nhưng, ít ai biết lá của cây ngải cứu có tác dụng hút mùi khá tốt ở khoảng không gian gần. Vì vậy, nếu có ý định trồng thêm cây xanh trong nhà vệ sinh thì bạn đừng bỏ quên loài cây này nhé.

 1. Cây lan hồ điệp

cây lan hồ điệp

Lan hồ điệp có tác dụng lọc khí, hút ẩm tuyệt vời

Xem Thêm Bài Viết  Có nên trồng cây chuối cảnh? Cách chăm sóc cây chuối cảnh như thế nào?

Tại sao nên trồng cây lan hồ điệp trong nhà vệ sinh?

Cây lan hồ điệp để trong nhà vệ sinh cực kỳ tốt. Nó có mùi thơm nhẹ, tính năng khử mùi rất mạnh mẽ. Hơn nữa, loài cây này còn có tác dụng lọc khí và hút bớt mùi hôi khó chịu.

 1. Cây hoa lan

cây hoa lan

Cây hoa lan được nhiều gia chủ ưa chuộng

Tại sao nên trồng cây hoa lan trong nhà vệ sinh?

Cây hoa lan toát lên vẻ sang trọng là sự lựa chọn hàng đầu để trong khu vực phòng tắm – nhà vệ sinh hiện đại. Thêm nữa, loài cây này được xem là “anh hùng lọc khí”, giảm mùi hôi tuyệt vời.

 1. Cây thường xuân

cây thường xuân leo

Nhà vệ sinh sẽ bớt mùi nhờ cây thường xuân

Tại sao nên trồng cây thường xuân trong nhà vệ sinh?

Cây thường xuân có tác dụng làm sạch không khí, giết chết vi khuẩn có hại . Không những thế, loài cây này còn phù hợp để trồng trong môi trường ẩm ướt như nhà vệ sinh.

 1. Cây dương xỉ

cây dương xỉ

Cây dương xỉ có tác dụng đánh bay mùi hôi trong nhà vệ sinh

Tại sao nên trồng cây dương xỉ trong nhà vệ sinh?

Có tác dụng hút khí độc trong không khí, rất thích những nơi ẩm ướt, hoạt động tốt trong điều kiện ánh sáng vừa phải nên để một chậu cây dương xỉ trong nhà vệ sinh là quá hợp lý.

 1. Cây vạn niên thanh

cây vạn niên thanh

Trồng vạn niên thanh trong nhà vệ sinh, tại sao lại không nhỉ?

Tại sao nên trồng vạn niên thanh trong nhà vệ sinh?

Cây vạn niên thanh là loài cây dễ trồng, dễ chăm sóc. Hơn nữa, cây còn giúp làm sạch không khí, áp đảo mùi hôi trong nhà vệ sinh.

 1. Hoa đỗ quyên

hoa đỗ quyên

Hoa đỗ quyên giúp không gian nhà vệ sinh thêm sạch sẽ, bớt tẻ nhạt

Tại sao nên trồng hoa đỗ quyên trong nhà vệ sinh?

Màu sắc rực rỡ của hoa đỗ quyên sẽ khiến không gian xung quanh nhà bớt tẻ nhạt. Thêm nữa, loài hoa này còn giúp “đánh bay” nỗi sợ hãi về mùi khó chịu ở khu vực nhà vệ sinh nữa đấy.

Công ty vệ sinh môi trường Hồ Chí Minh mong rằng, từ những chia sẻ trên đây đã giúp bạn đọc không còn băn khoăn với câu hỏi: “Nên trồng cây gì trong nhà vệ sinh?” nữa. Các bạn hãy thử sức với những loại cây nêu trên để cảm nhận những hiệu quả bất ngờ nhé!

Rate this post