Cây Cherry Brazil

Cây Cherry Brazil Trưởng Thành Sắp Ra Trái Cao Khoảng 80-1m

– Tán lá rộng, cành lá xum xuê.

– Chiều Cao Khoảng 80cm -1m

– Cây chịu hạn tốt, ít sâu bệnh, dễ chăm sóc

– Cherry Brazil loại cây thân gỗ, được thuần dưỡng thích hợp với khí hậu tại Việt Nam.

– Cây cho trái từ 2-3 vụ trong một năm.

– Cây rất ưa ánh sáng mặt trời trực tiếp. Thời lượng ánh sáng thích hợp nhất cho sự tăng trưởng và đậu quả của cây là 12 tiếng nắng một ngày

1/ Nguồn gốc – xuất xứ Cherry Brazil:

Cherry Brazil có nguồn gốc từ Brazil. Là một loài cây bản địa, quen sinh sống ở phía vùng duyên hải Nam Brazil. Cây Cherry giống sẽ cho trái sau khoảng 2 đến 3 năm trồng.

Đặc điểm của Cherry Brazil

Cherry Brazil thuộc dòng thân gỗ sống lâu năm ở khí hậu nhiệt đới. Chính vì vậy, rất phù hợp với khí hậu Việt Nam. Cây phát triển nhanh và ra trái sai cây. Đặc tính dễ trồng, không cần nhiểu kỹ thuật chăm sóc.

Cây Cherry Brazil 0001

Tán Cherry tròn đều, cành nhánh xum xuê, thích hợp cho khuôn viên sân vườn, biệt thự

Cây Cherry Brazil 0002

Sau 1 tháng từ lúc nở hoa. Cherry bắt đầu ra quả xanh. Nhìn chung quả Cherry Brazil như một nhân bản thu nhỏ của quả lựu.

Cây Cherry Brazil 0003

Cherry khi chín sẽ chuyển từ đỏ thành màu tím đen đặc trưng, quả căng mọng, tròn có cuống dài, vị ngọt thanh . Và có phần đuôi khác biệt

Xem Thêm Bài Viết  Cây Cầm Máu

Cây Cherry Brazil 0004

2/ Điều kiện sinh thái chăm sóc cây Cherry Brazil:

Ánh sáng:

Cây rất ưa ánh sáng. Để quả mọng, căng tròn, nên cung cấp ánh nắng vừa phải cho cây. Việc này sẽ giúp cây sinh trưởng tốt, tăng tuổi thọ. Và ra trái ngon ngọt , đẹp mắt.

Cây Cherry Brazil 0005

Cách tưới nước:

Tránh tình trạng tưới nước quá nhiều. Thời điểm tốt nhất để tưới là buổi sáng ( không tưới vào chiều tối). Nếu vào mùa mưa, nên cân nhắc lượng nước cần tưới cho cây.

Bón phân:

Chọn phần bò, phân cá, phần hữu cơ, điều độ hàng tháng để đủ chất dinh dưỡng tạo quả.

Đất trồng:

Chú ý chọn đất mùn tơi xốp, đất thịt có pha cát, chứa nhiều mùn hữu cơ, thoát nước tốt. Nếu đất không thoát được nước, sẽ gây ra hiện trạng ngập úng cho cây. Điều này đồng nghĩa cây sẽ bị giảm tuổi thọ trầm trọng.

Chăm sóc cây:

Cắt tỉa cây đúng cách

Cắt tỉa cây vào mùa xuân để tránh bệnh bạc lá.

3/ Một số công dụng bất ngờ từ quả Cherry Brazil

Cây Cherry Brazil 0006

Giúp cho đôi mắt sáng:

Theo nghiên cứu, hàm lượng vitamin A có trong Cherry Brazil đến 20 lần so với quả dâu tây, việt quất thông thường. Một phần của vi_ta_min này là be-ta carotene giúp thúc đẩy tầm nhìn tốt và giữ cho đôi mắt của bạn khỏe mạnh. Dùng Cherry mỗi ngày sẽ giúp hỗ trợ thị lực tốt hơn.

Cải thiện đường tiêu hóa:

Xem Thêm Bài Viết  Cây Quế Thơm

Cherry Brazil chứa chất chống oxy hóa cao, làm giảm nguy cơ ung thư và chậm quá trình lão hóa. Bổ sung thêm loại quả này vào chế độ ăn để tăng sức đề kháng cho cơ thể

Hỗ trợ giấc ngủ:

Nếu là “ Cạ cứng ” của hội Cú Đêm thì nên bỏ qua phần này nhé. Vì Cherry Brazil giúp cải thiện tình trạng mất ngủ rất tốt. Trong trái Cherry chứa một lượng me-la-tonin an toàn giúp cho giấc ngủ sâu và ngon hơn.

Hỗ trợ tim mạch – huyết áp – cải thiện chức năng não bộ:

Chứa nhiều chất chống oxy hóa mạnh, đây là một chất tuyệt vời để giải quyết vấn đề suy giảm trí nhớ, mau quên khi tuổi tác chưa đến độ lão hóa.Và đặc biệt, Cherry rất tốt cho tim mạch. Giúp lưu thông tuần hoàn máu đến não, giảm nguy cơ tắt nghẽn mạch.

Rate this post