Cây Chè Khổng Lồ

Mô tả

Công ty phân phối giống cây Chè Khổng Lồ lớn nhất toàn quốc. Địa chỉ bán hom giống chất lượng, uy tín. Hom giống được công ty chúng tôi nhân giống. Cam kết tỷ lệ nảy mầm cao.

Nguồn Gốc Giống Cây Chè Khổng Lồ

Giống chè khổng lồ hay còn gọi là cây Chè Đại, có nguồn gốc từ Châu Mỹ. Chè khổng lồ được dùng làm cây thức ăn phổ biến cho gia súc ăn cỏ, Giống được đưa về Việt Nam, được công ty chúng tôi tiến hành nhân giống và phân phối sản xuất trong chăn nuôi.

cây chè khổng lồ

Hình Ảnh Cây Chè Khổng Lồ – Cây Chè Đại

Năng Suất Đặc Điểm Giống Cây Chè Khổng Lồ

Cây Chè khổng lồ là loại cây lấy lá làm thức ăn chăn nuôi rất tốt, lá có chứa nhiều chất đạm và chất canxi. Cây chè khổng lồ là loại cây thân gỗ bụi sinh trưởng và phát triển lâu năm chiều cao của cây có thể đạt được khoảng 5-10m, tuy nhiên chúng ta có thể thu hoạch khi cây cao khoảng 2m.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Gai Xanh - Giải pháp thay thế tuyệt vời cho những loại cây trồng kém hiệu quả

Chè khổng lồ sống thích nghi với mọi vùng miền trên cả nước có khả năng chịu được bóng râm. Phát triển nhanh không kén đất, và có khả năng chịu được cả ngập úng. Từ lúc trồng đến lúc thu hoạch là khoảng từ 3 đến 4 tháng. Trồng 1 lần cho thu hoạch mãi mãi, hàm lượng xơ 25%; protein thô chiếm đến 16-18%.

Chè khổng lồ phù hợp với nhiều loại vật nuôi khác nhau như: Trâu bò, dê cừu, thỏ, lợn rừng, dế mèn, gà, vịt…

Thời Vụ Gieo Trồng Cây Chè Khổng Lồ

Cây chè khổng lồ trồng được quanh năm, khi nhiệt độ đủ ấm và đất đủ độ ẩm. Tuy nhiên nếu muốn dâm cành trực tiếp thì phải chọn vào thời điểm có lượng mưa nhiều, chọn những cành lớn thì cây mới sống được. Còn vào mùa khô hạn thì chúng ta nên ươm vào bầu thì tỉ lệ sống của cây sẽ cao hơn.

cung cấp thức ăn xanh cho vật nuôi

Cây Chè Khổng Lồ Phù Hợp Với Nhiều Vật Nuôi Khác Nhau

Phân Bón Trồng Chè Khổng Lồ

Chúng ta cần chuẩn bị lượng phân chuồng hoai mục và phân NPK để bón lót trước khi trồng.

Nên bón thúc phân chuồng hoặc tưới nước phân cho cây chè để cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

Hướng Dẫn Trồng Giống Cây Chè Khổng Lồ

Kỹ Thuật Ươm Chè Khổng Lồ

Chọn những cành già, lớn để làm giống, cắt từng hom dài khoảng 25-28cm để chuẩn ươm. Xếp bao ươm ở trong bóng mát, tưới nước giữ ẩm thường xuyên. Khoảng 20 ngày cây chè bắt đầu nảy mầm lên. Có thể kiểm tra hom còn tươi bằng cách dùng móng tay bấm nhẹ lớp da của hom chè.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Thủy Sinh: Lợi ích và cách chăm sóc

Kỹ Thuật Trồng Cây Chè Khổng Lồ

Khi Bầu Ươm cây Chè Khổng Lồ lên cao khoảng 20cm, tiến hành đi trồng. Đào từng hố với diện tích 50x50x40 ( Dài x Rông x Sâu), hàng cách hàng, gốc cách gốc 80-100cm. Sau đó tiến hành bón phân NPK ở dưới cùng, dùng phân chuồng trộn lẫn với đất mới đào lên cho đều với nhau ở dưới hố. Bóc bao của bầu ươm ra, cho xuống hố và lấp đất ép chẹt nhẹ. Nếu trời nắng nên dùng cành cây khác che phủ bóng râm cho cây trong thời gian đầu. Chú ý tưới nước giữ ẩm cho cây phát triển.

hom cây chè khổng lồ

Hình ảnh hom giống cây chè khổng lồ – cây chè đại

Cách Thu Hoạch Giống Cây Chè Khổng Lồ

Sau khi trồng cây chè khổng lồ cao khoảng 1m thì chúng ta bắt đầu thu hoạch bằng cách cắt ngang cành chừa lại khoảng 50 cm.

Cây chè khổng lồ ưa độ ẩm cao vì vậy nếu tưới được nước thường xuyên thì cây sẽ nhanh chóng phát triển hơn. Cần bón bổ sung phân chuồng và phân NPK theo chu kỳ khoảng 2-3 tháng 1 lần cho cây có đủ chất dinh dưỡng. Khi cây đã cao và chắc khỏe, tiến hành chặt ngang ngọn để cây đẻ thành nhiều nhánh và có tán xum xuê, lúc đó năng suất thu hoạch sẽ được cao hơn.

Chúng ta có thể tiến hành nhân giống cây chè khổng lồ bằng hom giống.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Tiêu Rừng - Gia vị độc đáo từ núi rừng

Quý khách vui lòng liên hệ số Hotline công ty: 0238.666.9090 hoặc FacebookZalo

Bà con nên tham khảo thêm các giống cỏ dưới đây:

  • Cỏ Voi Xanh Thái Lan Va06
  • Cỏ Voi Lùn Đài Loan
  • Cỏ Sả Lá Lớn Ghine Mombasa
  • Cỏ Paspalum Chịu Ngập Úng
  • Cỏ Ruzi Chịu Dẫm Đạp
Rate this post