Cây Cẩm Thị

Cây cẩm thị bonsai là những cây cẩm thị được đem về tự tự nhiên hoặc được chiết giống từ những cây cẩm thị tự nhiên sau đó trồng trong chậu và chăm sóc để tạo dáng bonsai. Cây cẩm thị bonsai rất được lòng người chơi cây cảnh, bởi dáng đẹp, thân gỗ rắn chắc, tán lá lại mềm mại. Sự đối lập giữa tán lá và thân cây lại trở nên vô cùng hài hòa qua bàn tay tỉa tạo dáng của những người chơi cây cảnh. Người chơi cây cẩm thị bonsai khi chăm sóc cây không chỉ là việc giải trí thư giãn đầu óc mà còn là việc rèn luyện tính tỉ mỉ và nhẫn nại.Không chỉ có giá trị về mặt thẩm mỹ mà nó còn mang ý nghĩa sâu sắc về mặt phong thủy. Mặc dù chỉ là một chậu cây nhỏ nhưng cây cẩm thị bonsai vẫn là một một loại gỗ quý, là loại cây cao cấp.

Cây cẩm thị bonsai là gì?

Cây cẩm thị bonsai là những cây cẩm thị được đem về tự tự nhiên hoặc được chiết giống từ những cây cẩm thị tự nhiên sau đó trồng trong chậu và chăm sóc để tạo dáng bonsai. Những cây cẩm thị bonsai để đạt được dáng vẻ đẹp như mong muốn cần tốn khá nhiều công sức. Cây cẩm thị bonsai rất được lòng người chơi cây cảnh, bởi dáng đẹp, thân gỗ rắn chắc, tán lá lại mềm mại. Sự đối lập giữa tán lá và thân cây lại trở nên vô cùng hài hòa qua bàn tay tỉa tạo dáng của những người chơi cây cảnh.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Ngô đồng Cảnh

Ý nghĩa của cây cẩm thị bonsai

Cây bonsai
Cây bonsai

Mỗi loại cây cảnh bonsai đều có những ý nghĩa riêng biệt, cây cẩm thị cũng vậy. Mỗi chậu cẩm thị bonsai được người chăm sóc bỏ rất nhiều công sức và thời gian vào để tạo dáng, tỉa cành. Dáng vẻ của mỗi chậu đều rất khác biệt, không thể nhầm lẫn được. Người chơi cây cẩm thị bonsai khi chăm sóc cây không chỉ là việc giải trí thư giãn đầu óc mà còn là việc rèn luyện tính tỉ mỉ và nhẫn nại.

Thân cây cẩm thị bonsai sần sùi, có màu nâu cũ có cảm giác cổ thụ. Cây có giá trị cao về mặt thẩm mỹ, vừa giúp tạo không gian xanh trong căn nhà, vừa làm tăng vẻ đẹp quý khí. Không chỉ có giá trị về mặt thẩm mỹ mà nó còn mang ý nghĩa sâu sắc về mặt phong thủy. Vẻ ngoài tinh tế, quý khí của cẩm thị có khả năng thu hút thêm nhiều phúc khí cho gia chủ.

Bên cạnh đó, mặc dù chỉ là một chậu cây nhỏ nhưng cây cẩm thị bonsai vẫn là một một loại gỗ quý, là loại cây cao cấp. Năng lượng từ cây cẩm thị sẽ giúp bạn có thêm năng lượng tích cực khi để một chậu cây làm cảnh trong phòng. Những người có điều kiện tốt về kinh tế thường xem việc chơi cây cảnh bonsai cẩm thị là một thú vui thư giãn.

Cách trồng và chăm sóc cây cẩm thị bonsai

Cây cẩm thị nói chung và cẩm thị bonsai nói riêng đều rất thích những khu vực có khí hậu nóng ẩm. Vì vậy khi trồng cây bạn cần lưu ý những đặc điểm sau đây:

Xem Thêm Bài Viết  Cây Củ Từ - Những Bí Mật Tuyệt Vời Về Loại Cây Thảo Leo Này

Thứ nhất, cần thường xuyên kiểm tra theo dõi tránh tình trạng cây bị sâu bệnh. Nguồn gốc của cây cẩm thị vốn sống ở các khu rừng tự nhiên, vì vậy khi được đưa về trồng tại nhà, sự thay đổi môi trường và điều kiện sinh sống sẽ gây nên việc cây không thích ứng kịp và dễ bị sâu bệnh. Vì vậy ngay từ ban đầu cây cần được chăm sóc một cách cẩn thận. Kiểm tra thường xuyên để loại bỏ sâu bệnh, kiến đục gốc. Có thể tưới, phun thuốc trừ nấm, trừ sâu cho cây. sàn nội thất

Thứ hai, chuẩn bị đất. Đất để trồng các loại cây cảnh nói chung và cây cẩm thị bonsai nói riêng luôn phải đảm bảo độ tơi xốp. Có thể trộn vào đất xơ dừa hoặc mùn ẩm cùng với phân hữu cơ để giúp duy trì độ ẩm đồng thời đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cây. Khi có ý định thay chậu bạn phải thật cẩn thận để không bị vỡ bầu cây, việc bị vỡ bầu sẽ dễ dẫn đến việc rễ cây bị hư hại, khi trồng vào chậu mới sẽ có nguy cơ bị thối rễ, bó rễ.

Thứ ba, chọn thời điểm uốn cây thích hợp. Lúc cây cẩm thị phát triển tán lá mạnh chồi non mọc nhiều chính là thời điểm thích hợp để uống cảnh. Bởi vì lúc này cành non còn dẻo, dễ dàng tạo thành dáng mà bạn mong muốn mà không gây tổn hại đến cành cây.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Dưa Hấu Con: Khám phá và chăm sóc cây dưa hấu

Cuối cùng, như đã nêu trên cây cẩm thị rất ưa nóng ẩm. Vì vậy bạn phải thường xuyên tưới nước cho đây, cung cấp đủ độ ẩm để cây duy trì sự phát triển. Có thể tưới nước hàng ngày vào mỗi buổi sáng tối, là thời điểm cây có thể hấp thụ tốt lượng nước được tưới vào. Bạn cũng cần lưu ý dựa vào kích thước của cây để tưới một lượng nước thích hợp, tránh xảy ra tình trạng cây bị đọng nước, úng nước.

Cẩm thị
Cẩm thị

Bảng giá cây cẩm thị bonsai hiện nay

Cẩm thị có bản chất là một loại cây gỗ quý, có giá trị rất cao vì vậy giá của cây cẩm thị bonsai cũng thuộc vào mức cao cấp. Giá của cây cẩm thị bonsai được quyết định dựa vào một số yếu tố như:

Tuổi của cây: Cây cẩm thị có tuổi càng cao thì sẽ càng có giá trị, bởi gốc của cây rất cứng chắc. Nhiều người quan niệm cây có tuổi thọ càng cao thì mang lại càng nhiều tài khí.

Dáng của cây: Khi nhắc đến cây cảnh bonsai thì yếu tố dáng của cây là vô cùng quan trọng. Một cây cẩm thị được tạo dáng đẹp là phải đáp ứng được các yếu tố vừa đơn giản nhưng tạo được sự hài hòa cân bằng giữa thân và lá. Ngoài ra mỗi dáng cây lại mang một ý nghĩa khác nhau. Vì vậy, những cây được tạo dáng đẹp sẽ có giá trị cao hơn những cây thông thường. Cây thiên điểu

Bảng giá tham khảo cây cẩm thị bonsai Chậu cây kích thước 30 x 40 : 3.500.000đ

Chậu cây dáng nghinh phong 30x 40: 7.000.000đ

Rate this post