Cây Bồ Quân – Tìm hiểu về cây cảnh đa công dụng

Cây Bồ Quân có nguồn gốc từ Ấn Độ và mang trong mình rất nhiều công dụng và giá trị trong cuộc sống. Không chỉ là một loại cây ăn trái ngon miệng, cây Bồ Quân còn được trồng rộng rãi làm cây cảnh công trình tạo điểm nhấn xanh mát cho khu đô thị. Trong những năm gần đây, cây Bồ Quân đã trở nên phổ biến và được trồng khắp nơi từ Bắc vào Nam.

Giới thiệu chi tiết về cây Bồ Quân

Cây Bồ Quân có tên gọi khác là cây bù quân, hồng quân, mùng quân trắng, mùng quân rừng, cây mận quân… Cây này không chỉ có quả ngon mà còn có tác dụng chữa bệnh. Quả của cây Bồ Quân có thể ăn sống hoặc nấu chín để làm mứt, vỏ cây còn được sử dụng trong đông y. Hiện nay, cây Bồ Quân không chỉ được trồng làm cây ăn trái mà còn được sử dụng làm cây bóng mát và cây cảnh. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp cây Bồ Quân ở các công viên, khuôn viên bệnh viện hoặc tại các trường học.

Hình ảnh cây bồ quân và hình thái quả, hạt

Đặc điểm của cây Bồ Quân

Cây Bồ Quân thuộc loại cây trung mộc và sống lâu năm, được xếp vào danh sách cây ở hàng trung mộc lớn. Khi trưởng thành, cây Bồ Quân có chiều cao từ 10m – 15m và có thân như một bụi cây. Quả của cây có vị chua chua ngọt ngọt và rất ngon khi chấm muối. Rễ của cây đi sâu vào trong lòng đất, giúp cây chống lại gió mạnh và khó bị ngã. Cây Bồ Quân rụng lá theo mùa, thân và nhánh già thường có những chiếc gai giống như gai cây Bưởi.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Xăm Gạo - Dụng Cụ Quan Trọng Cho Lấy Mẫu Nông Sản

Lá của cây Bồ Quân mỏng, có lông mịn và màu xanh đậm ở mặt lưng. Lá có hình dạng bầu dục, trứng elip, hoặc trứng thuôn dài. Gân lá nổi rõ ở cả 3 mặt, lá có đỉnh nhọn và bìa lá có răng cưa. Hoa của cây Bồ Quân nhỏ nhẹ, màu trắng xanh và thơm. Quả của cây có hình dạng giống quả nho, khi chín có màu đỏ đậm. Quả Bồ Quân có vị chua chua ngọt ngọt và thích hợp để chế biến thành mứt, tart…

Lá Bồ Quân

Tác dụng của cây Bồ Quân

Cây Bồ Quân có rất nhiều tác dụng và giá trị trong cuộc sống. Quả của cây thích hợp làm thực phẩm, có hàm lượng nước cao và có vị chua chua ngọt ngọt rất thú vị. Ngoài ra, quả Bồ Quân còn có thể ngâm rượu để sử dụng sau này. Cây Bồ Quân cũng có giá trị trong lĩnh vực y học, giúp điều trị nhiều bệnh như viêm dạ dày, loét dạ dày, viêm ruột, sỏi mật, tiểu buốt, u xơ tuyến tiền liệt…

Cây Bồ Quân cũng được ưa chuộng trong việc trang trí và làm cảnh. Tán lá mở rộng của cây tạo bóng mát tốt, màu sắc quả và hoa đẹp mắt nên cây thường được trồng để làm kiểng trong vườn nhà, sân trường hay công viên công cộng. Cây Bồ Quân cũng là lựa chọn tuyệt vời để chống xói lở đất và lọc không khí.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Bồ Quân

Cây Bồ Quân dễ trồng và chăm sóc, đảm bảo năng suất cao nếu được áp dụng kỹ thuật đúng. Việc chọn giống cây Bồ Quân, ươm hạt, trồng và chăm sóc cây cũng đơn giản. Đầu tiên, bạn cần chọn giống cây Bồ Quân phù hợp và ươm hạt cây. Cây Bồ Quân chỉ cần được tưới nước một tuần hai lần và không cần chăm sóc quá phức tạp. Việc cắt tỉa, bón phân, bảo vệ cây khỏi sâu bệnh cũng là các công việc cần thiết khi chăm sóc cây Bồ Quân.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Lu Lu - Những điều thú vị về rau tầm bóp và thù lù

Cây Bồ Quân dễ chịu hạn và sức sống mãnh liệt, phát triển tốt ở nhiều loại đất khác nhau. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý giữ cho đất luôn ẩm và đảm bảo ánh sáng và nhiệt độ phù hợp cho cây. Kiểm tra và chăm sóc cây Bồ Quân đều đặn để phát hiện sớm các dấu hiệu bệnh và có biện pháp xử lý kịp thời.

Mua cây Bồ Quân từ Cây cảnh Hoàng Gia

Nếu bạn quan tâm đến cây Bồ Quân, Cây cảnh Hoàng Gia là địa chỉ uy tín để mua cây với giá tốt. Cây cảnh Hoàng Gia cung cấp đa dạng các loại cây cảnh và cây xanh công trình với chất lượng tốt. Bạn sẽ được tư vấn kỹ lưỡng và hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến cây Bồ Quân.

Mua cây Bồ Quân tại Cây cảnh Hoàng Gia để trải nghiệm sự chuyên nghiệp và đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Rate this post