Cây Bàng Nhật Bản – Vẻ đẹp của cây cảnh đa dạng

Cây bàng nhật cẩm thạch là một trong những loại cây cảnh độc đáo với bộ lá xinh xắn, mang trên mình những chiếc lá nhỏ màu trắng sọc xanh đặc biệt. Loại cây này có nguồn gốc từ Mexico, Trung Mỹ, Caribbean và Bắc Nam Mỹ. Cây bàng nhật cẩm thạch là sự kết hợp hoàn hảo giữa vẻ đẹp tự nhiên và nghệ thuật, làm tăng giá trị của không gian sống.

Thông tin về cây bàng nhật cẩm thạch

Tên thường gọi: cây bàng nhật cẩm thạch, cây bàng nhật, cây bàng đài loan cẩm thạch, cây bàng đài loan lá cẩm thạch, cây bàng lá nhỏ cẩm thạch…

Tên khoa học: Bucida sp.variegata

Họ thực vật: Combretaceae (Bàng)

Cây bàng nhật cẩm thạch
Cây bàn nhật cẩm thạch

Cây bàng nhật cẩm thạch là loại cây sở hữu bộ lá đẹp, chúng mang trên mình những chiếc lá nhỏ màu trắng sọc xanh rất đặc biệt. Đây chính là đặc điểm nổi bậc nâng tầm giá trị của cây cao hơn so với những cây kiểng khác. Cây bàng Nhật cẩm thạch thường được sử dụng để trồng trong sân vườn hoặc trồng trong chậu trang trí nội thất văn phòng, quán cà phê…

Cây bàng đài loan lá cẩm thạch
Cây bàng đài loan lá cẩm thạch

Đặc điểm của cây bàng nhật cẩm thạch

Cây bàng nhật cẩm thạch có đặc điểm tương tự giống như cây bàng đài loan, đặc điểm để phân biệt 2 loại cây này chính là màu sắc lá của cây. Lá cây bàng đài loan thì có màu xanh mượt không xen lẫn với các màu khác, còn lá cây bàng đài loan cầm thạch có màu xanh bóng xen lẫn với màu trắng kem.

Đặc điểm cây bàng nhật cẩm thạch
Đặc điểm cây bàng nhật cẩm thạch

Cây bàng đài loan cẩm thạch là loại cây cảnh thân gỗ sống lâu năm, chúng có tốc độ phát triển nhanh, có chiều cao trưởng thành có thể lên đến 10-20m và tán có thể lan rộng đến 10-15m. Tán của cây xòe đều bao quanh thân tạo thành 1 vòng tròn. Các cành nhánh của cây mọc theo tầng; vỏ cây mịn màng, lốm đốm màu xám nhạt với những vệt hoặc đốm nâu nhô ra.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Hoa Dừa Cạn

Lá cây bàng Nhật cẩm thạch
Lá cây bàng Nhật cẩm thạch

Lá của cây hình bầu dục chung cuống, nhiều lá xếp thành hoa thị. Lá nhỏ, dài từ 2 – 5 cm và rộng 1 cm. Nó có màu xanh xám lốm đốm với đường viền màu trắng kem không đều. Cây có hoa và quả.

Đặc điểm của cây bàng đài loan cẩm thạch
Đặc điểm của cây bàng đài loan cẩm thạch

Công dụng cây bàng nhật cẩm thạch

Cây bàng nhật cẩm thạch khi còn nhỏ có thể được sử dụng để trồng chậu trang trí nội thất văn phòng, nhờ sở hữu tán lá đầy tính trang trí và tương đối gọn gàng nên chúng nhận được sự yêu thích của rất nhiều người, đặc biệt là dùng để decor ở các quán coffe sang trọng.

Cây bàng nhật trồng trang trí quán cà phê
Cây bàng nhật trồng trang trí quán cà phê

Bên cạnh đó, đối với những cây bàng đài loan cẩm thạch cỡ trung và lớn thường được trồng làm cảnh trong sân vườn, đây là loại cây che bóng mát hiệu quả nên cũng thường được sử dụng để trồng trong các công viên khu đô thị, khu dân cư…

Cây bàng đài loan lá cẩm thạch trồng sân vườn
Cây bàng đài loan lá cẩm thạch trồng sân vườn

Bàng đài loan cẩm thạch rất phù hợp khi trồng trong sân vườn, vừa làm cảnh tạo điểm nhấn vừa cho bóng mát, hoặc trồng vào chậu bày trí trước nhà, phòng khách, sân thượng…

Chậu cây bàng cẩm thạch lá kim trồng trang trí nội thất
Chậu cây bàng cẩm thạch lá kim trồng trang trí nội thất

Cách trồng và cách chăm sóc cây Bàng Nhật Cẩm Thạch

Cây bàng nhật cẩm thạch sở hữu bộ lá có màu sắc đặc biệt mang vẻ đẹp thanh nhã; tán lá rậm rạp. Hơn nữa, loại cây này hoàn toàn có thể khống chế kích thước giúp cây nhỏ gọn để trồng chậu trang trí nội thất.

Cách trồng và chăm sóc cây bàng cẩm thạch
Cách trồng và chăm sóc cây bàng cẩm thạch

Việc trồng và chăm sóc cây bàng cẩm thạch trong chậu không quá khó khăn. Chúng không đòi hỏi quá cao về kỹ thuật chăm sóc. Nhưng để có cây bàng nhật cẩm thạch phát triển đẹp thì cần lưu ý một số thông tin bên dưới để có thể chăm cây bàng cẩm thạch đẹp hơn mỗi ngày.

Cách chăm sóc cây bàng cẩm thạch
Cách chăm sóc cây bàng cẩm thạch

Các điều kiện cần thiết để cây bàng nhật cẩm thạch sinh trưởng và phát triển:

  • Ánh sáng: Nhận nắng cả ngày hoặc 1 phần bóng râm.
  • Độ ẩm: Yêu cầu nước vừa phải. Chịu hạn tốt khi trưởng thành.
  • Đất trồng: Tốt nhất trong đất thoát nước tốt, cát và đất mùn. Chịu mặn. Kiến nghị giá thể trồng cây cây bàng Cẩm Thạch trong chậu gồm: 60% xơ dừa + 20% vỏ trấu + 20% tro.
  • Nhu cầu nước tưới của cây: Cây bàng Cẩm Thạch cần được cung cấp nước đầy đủ, cây chịu ẩm. Do đó mỗi ngày cần tưới nước cho cây 1 lần thật đẫm.
Xem Thêm Bài Viết  Cây Cảnh Hà Nội - Góc làm việc thêm xanh tươi và may mắn

Nhu cầu phân bón: Loại cây kiểng này không đòi hỏi cao về nhu cầu phân bón. Tuy nhiên, bổ sung thêm cho cây các loại phân hữu cơ (HVP 301.B) mỗi nửa tháng sẽ giúp cho cây phát triển tốt hơn.

Phòng trừ sâu bệnh cho cây: Cây bàng nhật cẩm thạch không có sâu bệnh nghiêm trọng, nhưng cần chú ý đến nấm mốc và sâu đục thân, rệp có thể tấn công thân cành cây bàng cẩm thạch.

Lưu ý khi trồng và chăm sóc cây:

  • Để cây luôn có hình dáng đẹp cần cắt tỉa và sửa tắn cây định kỳ khi trồng làm cảnh.
  • Cây có thân gỗ nên dễ bị dục thân, nên quét vôi trên thân cây 1 lần mỗi năm.

Cách trồng cây bàng nhật cẩm thạch trong chậu

Bước 1: Chọn chậu trồng cây

Để trồng cây bàng nhật trong chậu, cần lựa chọn chậu có lỗ thoát nước. Kích thước chậu phải lớn hơn bầu cây khoảng 2/3. Có thể sử dụng chậu đá mài, chậu composite, chậu sứ hay chậu nhựa…

Cách trồng cây bàng đài loan cẩm thạch trong chậu
Cách trồng cây bàng đài loan cẩm thạch trong chậu

Bước 2: Che bớt lỗ thoát nước và đổ 1 lớp sỏi hay đất nung

Sử dụng một tấm lưới nhỏ hoặc vải địa làm lưới lọc để đặt ngay lỗ thoát nước. Việc này giúp cho nước tưới chảy xuống không bị rơi vãi đất ra ngoài. Sau đó, cho thêm một lớp sỏi hay đất nung. Lớp này giúp cho việc thoát nước diễn ra tốt hơn và cung cấp không gian phát triển tốt nhất cho rễ cây.

Cách trồng cây bàng cẩm thạch
Cách trồng cây bàng cẩm thạch

Bước 3: Bón lót cho cây bằng phân bón hữu cơ

Cho vào chậu một lớp phân bón hữu cơ để cung cấp dinh dưỡng cho cây. Việc làm này sẽ giúp đảm bảo các chất dinh dưỡng cho cây từ 3 đến 4 tháng hoặc hơn.

Bàng nhật cẩm thạch trồng chậu trang trí nội thất
Bàng nhật cẩm thạch trồng chậu trang trí nội thất

Bước 4: Thêm lớp hỗn hợp đất trồng vào chậu

Đây là lớp đất trên cùng, bao gồm đất thịt, sơ dừa, tro trấu theo tỉ lệ: 80% sơ dừa và tro trấu và 20% đất thịt. Lớp hỗn hợp này sẽ giữ độ ẩm và cung cấp không gian phát triển cho rễ.

Cây bàng nhật trồng chậu đá mài
Cây bàng nhật trồng chậu đá mài

Bước 5: Trồng cây bàng nhật cẩm thạch

Rạch bỏ vỏ bầu cây, tránh làm bể bầu. Cho cây vào chậu, bổ sung thêm hỗn hợp đất trồng sao cho cách miệng chậu 1-2cm để dễ dàng cho việc tưới nước và bón phân. Rải thêm một lớp sỏi để tăng tính thẩm mĩ cho cây.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Ngọc Bích

Cây bàng nhật cẩm thạch trồng chậu đẹp
Cây bàng nhật cẩm thạch trồng chậu đẹp

Qua 5 bước trên, bạn đã hoàn thiện sản phẩm chậu cây bàng đài loan cẩm thạch của mình. Việc còn lại là chăm sóc cho cây sinh trưởng và phát triển tốt.

Địa chỉ bán cây bàng nhật cẩm thạch đẹp giá rẻ tại Hà Nội

Chơi cây cảnh – Nơi chia sẻ kinh nghiệm trồng và chăm sóc cây cảnh là công ty cung cấp các loại cây cảnh trên địa bàn Hà Nội trong hơn 20 năm qua, đây hiện là địa chỉ được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn để mua cây hoa cảnh. Đến với nơi đây, bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm cho mình những loại cây cảnh phù hợp từ thông dụng cho đến quý hiếm, đảm bảo chất lượng và giá cả phải chăng. Những yêu cầu thắc mắc của bạn về cây cảnh cũng nhanh chóng được giải đáp.

Nơi bán cây bàng thái cẩm thạch tại Hà Nội
Nơi bán cây bàng thái cẩm thạch tại Hà Nội

Công ty Chơi cây cảnh Hà Nội là địa chỉ tin cậy khi bạn muốn mua cây bàng nhật cẩm thạch đẹp với nhiều kích thước và mẫu mã khác nhau. Tại đây, bạn có thể yên tâm lựa chọn nhưng cây cảnh phù hợp với giá cả hợp lý. Đặc biệt, bạn có thể mua cây bàng nhật cẩm thạch thông qua nhiều hình thức khác nhau, bao gồm cửa hàng trực tiếp, mua online qua website, fanpage hoặc điện thoại. Nhân viên chuyên nghiệp của công ty sẽ gửi một số mẫu cây để bạn lựa chọn.

Bán cây bàng đài loan giá rẻ tại Hà Nội
Bán cây bàng đài loan giá rẻ tại Hà Nội

Chơi cây cảnh – Nơi chia sẻ kinh nghiệm trồng và chăm sóc cây cảnh luôn đảm bảo chất lượng các cây cảnh và đã nhanh chóng trở thành shop cây cảnh tại Hà Nội uy tín bậc nhất. Trước khi tiến hành giao hàng, chúng tôi sẽ chụp ảnh trực tiếp và gửi đến bạn để xác nhận. Chúng tôi luôn đặt chất lượng các cây cảnh làm trọng tâm và đã nhận được lòng tin từ nhiều khách hàng.

Hãy liên hệ ngay với Chơi cây cảnh – Nơi chia sẻ kinh nghiệm trồng và chăm sóc cây cảnh để sở hữu những chậu cây bàng nhật cẩm thạch đẹp nhé!

Rate this post