Cây Cảnh Hà Nội – Góc làm việc thêm xanh tươi và may mắn

Tạo điểm nhấn cho góc làm việc bằng những chậu cây cảnh nhỏ nhắn, xinh xinh không chỉ giúp thanh lọc và điều hòa không khí, tô điểm nét xanh tươi mới mà còn mang theo ý nghĩa phong thủy, giúp mang lại tài lộc cho bạn. Nếu bạn muốn trang trí cho căn phòng nhỏ hoặc góc làm việc của mình, những loại cây cảnh để bàn dưới đây là lựa chọn vô cùng thích hợp. Mời bạn cùng chúng tôi tham khảo nhé!

Thế nào là cây cảnh để bàn?

Tùy theo từng khu vực đặt sẽ chọn loại cây để bàn phù hợp
Cây cảnh để bàn tiếng Anh là gì? Chúng có tên là bonsai, là từ quá quen thuộc với những ai yêu thích nghệ thuật cây kiểng. Tác dụng của cây cảnh để bàn rất hữu ích cho mỗi chúng ta.

  • Giúp cho cuộc sống thêm màu sắc từ hình dáng, màu sắc và ý nghĩa của thế cây.
  • Giúp cho tuổi già thêm phần thú vị và được sống dậy sau mỗi lần chăm sóc và ngắm chúng.
  • Tăng vẻ đẹp cho không gian sống.
  • Tạo bầu không gian xanh và sạch hơn nhờ cây xanh.

Phân loại cây cảnh để bàn

Cây cảnh thủy canh để bàn

Loại cây này sinh sống chủ yếu là nhờ nước. Bạn có thể trồng chúng trong một chậu hoặc thủy tinh trong suốt sau đó đổ nước và thay nước thường xuyên để duy trì sự sống. Cây thủy sinh theo phong thủy giúp mang lại may mắn với những cây mini để bàn. Ngoài ra chúng còn giúp cho bàn làm việc trở nên sạch sẽ hơn.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Chùm Bao - Kinh nghiệm trồng và chăm sóc cây cảnh

Chậu cây cảnh để bàn

Nhu cầu này sẽ tùy theo sở thích của mỗi người sẽ chọn chậu lớn, cỡ vừa hoặc nhỏ cho phù hợp với diện tích mặt bàn. Theo phong thủy, mỗi loại cây sẽ có những ý nghĩa riêng. Ngoài ra, việc để cây xanh mini để bàn giúp bạn có không gian xanh, sạch và bàn ăn hoặc bàn làm việc bớt đơn điệu.

Tiểu cảnh mini để bàn

Đây là dạng cây cảnh để bàn được hiểu theo nghĩa một khu vườn được thu nhỏ trong một chậu mini. Thường thì các tiểu cảnh mini có thể phối giữa các loại sen đá, xương rồng và một số những loại cây nhỏ nhắn khác. Trang trí cây cảnh để bàn trồng trong nước sẽ giúp bạn có cảm giác thích mắt.

Cây cảnh bonsai để bàn

Bonsai có thể được xem là những cây cổ thụ thu nhỏ. Mỗi cây bonsai thường có kích thước dưới 15cm. Đa số chúng thường được tuyển chọn bằng những giống cây non có chồi lá tốt và có thể tạo hình như những cây cổ thụ. Thường là chọn cây cảnh để bàn có mùi thơm nếu đặt văn phòng hoặc phòng khách.

Gợi ý cây cảnh để bàn hợp phong thủy theo cung mệnh

Cây để bàn hợp mệnh kim

Cây lưỡi hổ rất phù hợp với người mệnh Kim
Người mệnh kim là những người có tài quyết đoán và thông minh. Vì vậy họ thường hợp với những loại cây có thân màu trắng như cây Kim Ngân, cây Kim Tiền. Hoặc là những cây cảnh để bàn hợp mệnh kim thuộc hành thổ như cây Lưỡi Hổ, cây Lan Hồ Điệp.

Cây để bàn hợp mệnh thủy

Những người thuộc mệnh thủy nên chọn những loại cây tương sinh với mình. Những cây cảnh để bàn hợp mệnh thủy là cây có màu xanh nước biển hoặc màu đen như Vạn Niên Thanh, Bạch Chỉ, lan Như Ý… Hoặc có thể trồng cây thuộc mệnh kim.

Cây để bàn hợp mệnh mộc

Thường nên trồng những cây có màu xanh, nâu, xám, đen, xanh lá cây… những màu này giúp mang lại thành công cho người mệnh mộc. Cây cảnh để bàn hợp mệnh mộc là cây Vạn Niên Tùng, Ngọc Bích, cây cau Tiểu Trâm.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Si đỏ

Cây để bàn hợp mệnh hỏa

Nên lựa chọn những cây có màu đỏ như cây Phú Quý, Huyết Dụ, cây Đa Búp Đỏ, cây Trầu Bà Đế Vương. Những cây cảnh để bàn hợp mệnh hỏa này sẽ giúp cung mệnh này luôn thuận buồm xuôi gió trong mọi việc.

Cây để bàn hợp mệnh thổ

Cây cảnh để bàn hợp mệnh thổ nên chọn những cây có sắc vàng hoặc nâu như cây Vạn Niên Thanh, sen đá Nâu, cây Ngũ Gia Bì. Hoặc chọn những cây tương sinh với mệnh thủy như cây Lan Phong Tử, cây Phong Lộc.

Gợi ý chọn cây cảnh để bàn phong thủy hợp tuổi

Tuổi Tý

Tuổi này nên chọn loại cây Kim Tiền. Tuy tuổi Tý rất biết làm ăn nhưng lại rất khó bắt lấy cơ hội. Cây Kim Tiền sẽ giúp người tuổi Tý gặp nhiều may mắn.

Cây kim tiền sẽ mang tiền tài đến cho người tuổi Tý

Tuổi Sửu

Tuổi này nên chọn cây dứa cảnh nến để bàn. Tuổi Sửu luôn chịu nhiều cực khổ. Vì vậy loại cây này sẽ giúp họ kiếm được thật nhiều tiền và mang lại cảm giác thoải mái cho gia chủ.

Tuổi Dần

Bạn nên chọn cây Ngũ Gia Bì. Người tuổi Hổ tuy rất biết kiếm tiền nhưng lại thường rơi vào trạng thái thiếu hụt rất nhanh. Trồng cây này sẽ giúp họ giữ vận và tài lộc.

Tuổi Mẹo

Tuổi này nên chọn cây Phát tài. Người tuổi Mão vốn tính cẩn thận nhưng lại khó thành công. Vì vậy cây cảnh để bàn mang lại tài lộc này sẽ giúp họ sớm được thành công và kiếm được nhiều tiền hơn.

Tuổi Thìn

Cây cảnh để bàn xương rồng và Vạn Niên Thành chính là lựa chọn lý tưởng nhất cho cây cảnh để bàn làm việc hợp tuổi. Tuổi rồng tuy thịnh vượng nhưng hay bị nhiều kẻ quấy phá. Việc trồng hai loại cây này giúp họ hoá giải hung sát, đề phòng tiểu nhân, nhiều tài vận.

Tuổi Tỵ

Gợi ý cây cảnh để bàn cho tuổi này chính là Cỏ Đồng Tiền. Tuổi rắn cũng rất ít khi biết nắm bắt cơ hội. Nếu trồng cây Đồng Tiền sẽ giúp họ thăng tiến và hành động quyết đoán hơn.

Tuổi Ngọ

Chúng ta nên trồng cây Trầu Bà. Người tuổi Ngựa hay kinh doanh thua lỗ, chọn cây trầu Bà làm cây cảnh để bàn may mắn sẽ giúp họ ngưng tụ tài sản, điều hòa kinh doanh.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Keo Dậu

Tuổi Mùi

Bạn hãy chọn cây Lan Quân Tử. Tuy tuổi Mùi rất muốn kiếm tiền nhưng lại thường rất nhát. Việc trồng cây này giúp họ thành công trên con đường phát tài.

Tuổi Thân

Tuổi này nên trồng cây Tùng Bồng Lai hoặc cây tùng mini để bàn. Loại cây này sẽ giúp người tuổi Thân tiền nhiều hơn, phú quý tăng trội.

Tùng bồng lai bonsai sẽ hỗ trợ cho người tuổi thân gặp nhiều may mắn

Tuổi Dậu

Nên chọn cây Sen Đá. Người tuổi Dậu thường không biết cách giữ tiền. Vì vậy mà tiền đi rất nhanh, trồng loại cây này sẽ giúp họ không bị tiêu hao tài sản.

Tuổi Tuất

Nên chọn cây cảnh để bàn kim ngân. Tuổi Tuất thường không biết nắm bắt cơ hội và hay bị tiêu hao tài sản. Trồng cây Kim Ngân sẽ giúp cho họ biết nắm bắt cơ hội và tích lũy tiền tài.

Tuổi Hợi

Nên ưu tiên chọn trồng cây Nhất Mạt Hương. Tuy tuổi này rất sung túc nhưng lại thương tiêu pha tốn của. Nếu chọn cây này sẽ giúp họ lý trí khi tiêu tiền, hạn chế hao hụt tài sản. Hơn nữa, chúng còn là cây cảnh để bàn hút khí độc giúp tạo bầu không khí trong sạch hơn.

Nơi bán cây cảnh để bàn đẹp với giá rẻ

Nên mua cây cảnh để bàn tại nơi đáng tin cậy để tìm sản phẩm có chất lượng
Cây Cảnh Hà Nội là một trong những địa chỉ cung cấp cây cảnh để bàn Hà Nội tốt nhất hiện nay. Tại đây có đầy đủ chủng loại, kích cỡ với mọi mức giá khác nhau. Từ đó giúp bạn dễ dàng tìm được cây cảnh để bàn làm quà tặng phù hợp hoặc tốt khi sử dụng cho mình và gia đình.

Trên đây là một số gợi ý của chúng tôi cho việc chọn cây cảnh để bàn phù hợp. Mong rằng với những gợi ý đó có thể giúp bạn bổ sung thêm thông tin và kiến thức của mình cho việc chọn cây sao cho phù hợp với không gian, mệnh và tuổi của mình. Hãy truy cập vào Chơi cây cảnh – Nơi chia sẻ kinh nghiệm trồng và chăm sóc cây cảnh để được tư vấn tận tình và chu đáo hơn.

Rate this post