Bông Trang Bonsai Mini

Cây bông trang bonsai với các cành được uốn và tạo dáng khéo léo, công phu và chăm sóc kỳ công. Vậy nên sở hữu một tác phẩm bonsai là điều mà nhiều người mơ ước. Nhưng cũng cần có những kiến thức cơ bản để việc chăm sóc trở nên dễ dàng và những cây bông trang bonsai của chúng ta luôn đẹp, giữ được form dáng qua thời gian. Bài viết này Sài Gòn Hoa sẽ chia sẻ cho mọi người cách chăm sóc cây bông trang bonsai đúng cách theo các bước đơn giản nhất, mọi người nên lưu lại nhé.

Cây Bông Trang Bonsai

1. Cây bông trang bonsai và ứng dụng

* Đặc điểm

Cây bông trang bonsai là các tác phẩm được tạo dáng, uốn và cắt tỉa có nguyên tắc thành những hình dạng độc đáo, mới lạ đã trở thành thú chơi tao nhã nhưng rất nghệ thuật của giới cây cảnh.

Cây Bông Trang Bonsai

Đó có thể là cây trang thái, trang sen lá nhỏ hay cây bông trang mỹ, trang ta lá lớn. Cây bông trang bonsai có nhiều kích thước từ nhỏ đến lớn khác nhau và đực uốn theo dáng trực, dáng huyền, dáng xiêu,…

Chăm Sóc Cây Bôngtrang Bonsai

Cây bông trang với đặc điểm cành nhánh dẻo dai, dễ dàng cho việc uốn tạo hình, cắt tỉa và cây sẽ giữ được các hình dáng như mong muốn trong thời gian dài mà không cần dây kẽm cố định. Cây ra hoa quanh năm, hoa nhiều, chùm hoa to, có nhiều màu hoa đẹp nên cũng rất được ưa chuộng.

Xem Thêm Bài Viết  Tạo Dáng Cây Cảnh

* Công dụng

Cây bông trang bonsai được coi là các tác phẩm nghệ thuật có giá trị nên các buổi triển lãm, hội thảo về sinh vật cảnh, hoa kiểng, bonsai đều không thể vắng mặt loại cây này. Những chậu bông trang bonsai được trưng bày đẹp mắt, thu hút; thể hiện được sự kỳ công, sáng tạo của người nghệ nhân.

Cây Bông Trang Bonsai

Với những chậu bông trang bonsai bạn có thể đặt ở cổng, trước cửa, trong khuôn viên sân vườn hay trên bàn uống trà; những chậu bonsai khi ra hoa có thể đem trưng bày trên phòng khách hay trước hiên nhà để có thể nhìn ngắm mỗi ngày.

Cây bông trang bonsai không chỉ có giá trị cao mà còn mang giá trị rất lớn về mặt tinh thần, văn hóa. Mỗi quốc gia đều có những trường phái hay cách để tạo ra các tác phẩm đặc trưng mang bản sắc riêng.

2. Cách chăm sóc cây bông trang bonsai đúng cách

* Cắt tỉa cành

Cắt tỉa cho cây bông trang nên được làm thường xuyên, định kỳ để cây luôn giữ được dáng vẻ ban đầu, cây không bị phá dáng hay chết chi.

Những điều cần quan tâm và lưu ý khi cắt tỉa cành cho cây bông trang bonsai bạn cần lưu lại:

  • Các chồi hay cành mọc từ gốc sẽ được cắt tỉa để dồn dinh dưỡng đến các chồi hay chi, cành lớn hơn phía trên.

Tia-Choi-Goc-Cay-Bong-Trang-Bonsai

  • Việc tạo tác và định hình, phân chia các chi cành của cây được thực hiện từ trong thân chính ra. Vậy nên quá trình cắt tỉa cành cũng sẽ được thực hiện từ trong thân chính để tránh việc cắt nhầm các chi hay làm cho tán cây bị khuyết. Cắt bỏ các cành không cần thiết, cành tăm mọc ngược bên trong, các cành còi cọc không cần thiết.
Xem Thêm Bài Viết  Cây Sanh Bonsai Mini đẹp

Cây Bông Trang Bonsai

  • Bên ngoài sẽ tỉa bỏ tất cả các chùm hoa của cây bông trang bonsai bị nở muộn hay đã tàn để đợt hoa sau hoa nở đồng loạt.
  • Các cành vượt được cắt tỉa bằng hoặc thấp hơn tán cây 1 – 2 cặp lá để bề ngoài cây đồng đều và đẹp mắt hơn.

* Ánh sáng

Với cây bông trang bonsai cần được cung cấp nhiều nắng, đặt cây dưới ánh sáng trực tiếp để cây có thể ra hoa nhiều hơn.

Cây Bông Trang Bonsai

Khi cây ra hoa, mọi người có thể mang cây vào trong nhà hay những nơi có ít ánh sáng hơn để ngắm, chiêm ngưỡng. Nhưng khi hoa tàn hãy mang cây ra rắng để cây phát triển bình thường. Cây Bông Trang Bonsai

Đặt cây trong nhà tối đa 1 tuần, nếu nhiều hơn cây sẽ bị thiếu nắng, vàng lá, hoa nhanh tàn, cành lá vươn dài.

* Tưới nước

Cây bông trang có thể chịu khô hạn trong thời gian dài, nhưng trong giai đoạn ra hoa nên tưới cây thường xuyên để chùm hoa cánh nở bung xòe, đẹp mắt hơn.

Với những cây bông trang bonsai có đế mỏng thì tưới thường xuyên hay lồng thêm chậu khi bộ rễ cây phát triển mạnh, giúp cung cấp đủ nước cho cây.

* Bón phân

Cây bông trang không cần sử dụng bất kỳ loại thuốc kích thích nào để kích cây ra hoa, chỉ cần đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho cây.

Giai đoạn sau khi cắt tỉa nên bổ sung những loại phân chuồng ủ hoai hay phân trùn quế để đất trồng tơi xốp hơn và cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cây.

Xem Thêm Bài Viết  72 Thế Cây Cảnh

Cây Bông Trang Bonsai

Ngoài cây bông trang bonsai thì các lưu ý trên bạn có thể áp dụng được cho tất cả những loại cây bonsai có hoa.

Xem thêm video: Tỉa Cây Bông Trang (Mẫu Đơn) Bonsai Đúng Cách

Hy vọng bạn sẽ thấy những chia sẻ trên của Sài Gòn Hoa là hữu ích và có thể giúp cho bạn có được những tác phẩm bonsai vừa ý và đẹp mắt.

***Liên hệ mua “cây bông trang bonsai”

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36,P. Linh Đông, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

ĐT: (028) 3720 3389 – CSKH: 090 180 5859

Email: saigonhoa@gmail.com/saigonhoa@saigonhoa.com

Website: https://saigonhoa.com/

Youtube: https://www.youtube.com/user/saigonhoavn

Facebook: Công Ty Cổ Phần Sài Gòn Hoa

Rate this post