Thế Thác đổ – Kỹ thuật làm cây thủy sinh độc đáo

Cuộc sống hiện đại ngày nay khiến chúng ta cần những khoảnh khắc thư giãn và tìm về với thiên nhiên. Vì vậy, việc trồng cây cảnh đã trở thành một trào lưu phổ biến. Trong số các loại cây cảnh, cây thủy sinh thế thác đổ là một trong những loại cây độc đáo và nổi bật. Với dáng tạo uốn lượn và tạo hình tự nhiên, cây thế thác đổ mang đến một vẻ đẹp mềm mại và tạo cảm giác dễ chịu cho mọi người xung quanh.

Quá trình trồng và tạo hình cây thế thác đổ

Quá trình tạo hình một cây thế thác đổ từ cây thẳng đòi hỏi sự kiên nhẫn và thời gian. Ban đầu, cây thường mọc thẳng. Nhưng để biến một cây thẳng thành một cây thế thác đổ, chúng ta cần nghiêng từ từ từng bước. Nếu cây thẳng mà đột ngột bẻ cong, rễ của cây sẽ không thể chống đỡ được trọng lượng của cây. Vì vậy, quá trình này phải được thực hiện dần dần và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng.

Trước khi bắt đầu quá trình tạo hình, ta cần xử lý bộ rễ của cây. Các rễ nổi trên cây thường là rễ đã được làm lại sau này, rễ ban đầu của cây đã được cắt bỏ đi. Để cây có bộ rễ nổi lên cao, ta có thể chế tạo một miếng nhựa mỏng để chứa chất trồng bên phía cần nuôi rễ. Qua thời gian, khi rễ đã mọc dài, ta có thể giảm chất trồng để rễ dần lộ ra. Khi bộ rễ đã đủ mạnh, ta mới tiến hành làm cây thế thác đổ.

Xem Thêm Bài Viết  Bonsai Van Nhan Quai

Vấn đề về cành và lá

Trước khi ghép lá nhỏ, ta nên để cây ban đầu phát triển cành nhánh mạnh hơn, để bộ rễ phát triển tốt hơn và giảm thời gian xử lý rễ chĩa lên trời. Khi tiến hành ghép lá, ta có thể giữ lại các nhánh mọc song song ở vị trí cần ghép lá nhỏ. Như vậy, nếu nhánh chính bị chết, ta vẫn có phương án thay thế khác. Điều này giúp ta tăng khả năng thành công và đảm bảo sự phát triển của cây.

Kết luận

Việc trồng và tạo hình cây thế thác đổ là một quá trình tốn thời gian và cần sự kiên nhẫn. Tuy nhiên, sẽ đáng giá khi nhìn thấy cây phát triển hoàn thiện và mang lại vẻ đẹp tự nhiên và thanh thản cho không gian sống của bạn. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách tạo 1 cây thế thác đổ. Nếu bạn quan tâm đến trồng và chăm sóc cây cảnh, hãy tham khảo thêm tại Chơi cây cảnh – Nơi chia sẻ kinh nghiệm trồng và chăm sóc cây cảnh để có thêm nhiều thông tin hữu ích.

Rate this post