đèn Trồng Cây Trong Nhà

Với cuộc sống hiện đại như ngày nay thì việc sử dụng các loại đèn LED để trồng rau tại gia đình hay quy mô lớn đang được áp dụng rộng rãi và được xem như một giải pháp hữu ích dành cho những nới thiếu điều kiện ánh sáng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết đến loại đền này nên còn nghi ngại trong việc sử dụng, cũng như chưa biết sử dụng như thế nào để phát huy tối đa các công dụng chúng. Để giải quyết những vấn đề đó, hôm nay GivaSolar sẽ chia sẻ chi tiết hơn để bạn tìm hiểu về đèn LED trồng cây hữu dụng và thịnh hành hiện nay.

Đèn LED quang hợp là gì?

Nhiều người cảm thấy mới mẻ với loại đèn này và hiểu lầm rằng loại đèn led dùng để trồng rau cũng giống như loại đèn thông thường dùng để chiếu sáng, nhưng nó không đúng. Bởi lẽ, đây là dòng đèn chỉ tập trung chiếu đúng các bước sóng phổ để cho giúp cây trồng quang hợp, còn các loại đèn LED chiếu sáng thông thường không chú trọng đến vấn đề này mà tập trung vào mục đích chiếu sáng là chính. Đây cũng là lưu ý chính mà bạn cần lưu ý khi mua đèn LED để trồng cây, bạn cần mua đúng loại đèn chuyên dụng để mang lại hiệu quả chiếu sáng cao hơn.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Kim Tiền: Tìm Vị Trí Lý Tưởng Trong Nhà

Đèn led trồng cây trong nhà là gì

Đèn LED trồng cây sẽ thiết kế có ánh sáng tỏa ra có bước sóng đúng với bước sóng ánh sáng quang phổ của cây giúp cây sinh trưởng và phát triển ngay cả trong điều kiện thiếu ánh sáng mặt trời.

Lợi ích của việc trồng cây bằng đèn LED:

Giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt hơn

Các loại đèn này cho ra các bước sóng ánh sáng tối ưu giúp thúc đẩy quá trình quang hợp của cây nhanh hơn và hiệu quả, từ đó cây trồng có thể sinh trưởng và phát triển tốt hơn, với tốc độ nhanh hơn, không phụ thuộc vào ánh sáng mặt trời. Nếu bạn sử dụng đúng loại đèn LED cho loại cây trồng thì cây có thể phát triển lên gấp 2,5 lần so với bình thường.

Lợi ích của việc trồng cây bằng đèn led quang hợp 1

Giúp việc trồng cây, trồng rau trở nên dễ dàng và linh động hơn:

Thay vì phải tốn nhiều thời gian và công sức hơn để nghiên cứu xem điều kiện thời tiết có phù hợp với loại cây trồng của mình hay không thì bạn có thể đặt loại đèn ở bất kì đâu bạn muốn mà không phải lo đến vấn đề ánh sáng cho cây, điều kiện thời tiết ảnh hưởng, bạn có thể trồng cây, rau ở bất cứ đâu như: trong tầng hầm, trong container, ngay trong nhà hay trong những căn phòng không có cửa sổ…

Lợi ích của việc trồng cây bằng đèn led quang hợp 2

Giữ ổn định hương vị sản phẩm, tăng hàm lượng dinh dưỡng

Màu của đèn không những giúp cho sự sinh trưởng, phát triển của cây mà còn được ứng dụng để cải thiện hương vị và chất lượng cây trồng, và tăng hàm lượng dinh dưỡng có trong sản phẩm.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Tuyết Tùng Trồng Trong Nhà

Một thử nghiệm của Trung tâm công nghệ Stockbridge (STC) ở Anh đã sử dụng các phổ ánh sáng khác nhau trên cây cà chua trồng trong nhà kính đã cho thấy: nếu tối ưu được kỹ thuật sử dụng phổ ánh sáng bằng đèn LED cho cây trồng, hương vị của sản phẩm sẽ đồng nhất trong tất cả các thời điểm trong năm, không quan trọng được thu hoạch vào mùa hè hay mùa đông.

Lợi ích của việc trồng cây bằng đèn led quang hợp 3

Những điều cần biết khi sử dụng đèn:

Nhiều người nghĩ rằng: cần sử dụng đèn LED để chiếu sáng cho cây trồng suốt cả ngày cả đêm, thời gian chiếu sáng càng nhiều thì cây sẽ quang hợp tốt hơn và sẽ sinh trưởng, phát triển nhanh hơn. Nhưng đây là quan điểm sai lầm. Bạn cần đảm bảo chỉ cần dùng đèn để chiếu sáng cho cây trong vòng từ 10 đến 12 giờ /ngày là đủ. Nếu chiếu sáng lâu hơn sẽ tốn nhiều năng lượng lại không mang hiệu quả tốt hơn như bạn nghĩ ->”Nhiều chưa hẳn đã tốt”

>>>Bạn có thể tham khảo thêm Một số quan điểm sai lầm về đèn Led trong nông nghiệp để tránh nhé

Trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều loại đèn trồng cây với nhiều kiểu dáng, mẫu mã và giá thành khác nhau. Tuy nhiên, để đảm bảo ánh sáng của đèn tối ưu nhất cho cây trồng thì bạn tham khảo một số lưu ý sau:

  • Ánh sáng từ mặt trời là tổng hợp của ánh sáng trắng, trong khi cây trồng lại chỉ hấp thụ 2 dải ánh sáng chính là ánh sáng xanh dương (425 – 475 nm) và dải ánh sáng đỏ (620 – 730 nm) để giúp cây quang hợp. Vì vậy cần chọn loại đèn có quang phổ từ 350 – 800 nm để thay thế ánh sáng mặt trời.
  • Chúng ta thường thấy có 2 loại chuyên dụng để trồng cây là đèn chưa tách quang phổ và đèn đã tách quang phổ. 2 loại đèn này có công dụng không khác nhau quá nhiều và đều được dùng phổ biến nhưng thường thì giá thành của loại đèn đã tách quang phổ lại cao hơn rất nhiều. Vì vậy khi quyết định chọn mua loại nào, bạn nên cân nhắc kỹ về kinh tế và hiệu quả đạt được để lựa chọn loại đèn phù hợp
Xem Thêm Bài Viết  Cây Mai Chiếu Thủy Có Trồng Trong Nhà được Không

Mua đèn led trồng rau ở đâu?

Nếu bạn đang tìm mua loại đèn này, bạn có thể mua tại GivaSolar với nhiều mẫu mã đa dạng sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như trộng cây, trồng rau tại gia đình, trồng hệ thống lớn, đèn trồng cây tại văn phòng, trồng cây cảnh, cây ăn quả… nhằm giúp bạn thiết kế mô hình vườn rau sạch, vườn cây đạp tại nhà hay văn phòng…

Đến với GIVASOLAR, bạn sẽ được tư vấn chọn mua loại đèn phù hợp nhất cho mục đích sử dụng của bạn.

Rate this post