Có Nên Trồng Cây ớt Trước Nhà

Vì nhắc đến ớt là người ta nghĩ ngay đến vị cay nên nhiều người mới đặt câu hỏi có nên trồng cây ớt trước nhà, trong nhà không? Việc nên hay không nên trồng cây ớt trước hoặc trong nhà sẽ được chuyên trang Bách Khoa Phong Thủy giải đáp trong bài, xin mời cùng tham khảo!

Có nên trồng cây ớt trước nhà, trong nhà không?

  • Có nên trồng cây ớt trước nhà?

Sở dĩ có câu hỏi này xuất phát từ yếu tố tâm lý và thuyết duy tâm. Bởi vì, tâm lý con người thích những thứ ngầm ám chỉ sự may mắn và sợ những thứ có tên gọi ám chỉ vận xui. Do ớt có vị cay nên mọi người thường sợ nếu trồng trước nhà sẽ mang đến nhiều cay đắng cho gia chủ.

Liệu quan niệm trên có đúng? Theo quan niệm phong thủy, mặc dù ớt có vị cay nhưng nó không hề hàm chứa sự cay đắng trong cuộc sống như nhiều người vẫn lầm tưởng. Ngược lại, hình ảnh những quả ớt căng mọng còn tượng trưng cho tài lộc, sự may mắn và năng lượng khỏe khoắn. Chính vì vậy, gia chủ hoàn toàn có thể trồng cây ớt trước nhà.

Có nên trồng cây sanh trước nhà không, trồng thì cần lưu ý gì?

Có nên trồng cây sung trước nhà không, trồng thì cần lưu ý gì?

Có nên trồng cây ớt trước nhà, trong nhà không?
Có nên trồng cây ớt trước nhà, trong nhà không?

Tuy nhiên, nếu những thông tin này vẫn còn khiến bạn băn khoăn có nên trồng cây ớt trước nhà không thì tốt nhất bạn không nên trồng. Lý do, yếu tố tâm lý sẽ tác động trực tiếp đến hành vi tư tưởng của con người. Nếu bạn nghĩ nó xấu thì điều đó sẽ vô hình chung tác động rất mạnh đến vận khí của bạn, nó giống như kiểu “tự kỷ ám thị”, tức mình nghĩ về điều gì nhiều thì điều đó sẽ thành sự thật.

Xem Thêm Bài Viết  Có Nên Trồng Cây Bông Trang Trước Nhà

Hoặc, thay vì trồng ớt cay trước nhà, bạn có thể chọn các giống ớt cảnh không có vị cay, đây cũng là xu hướng được nhiều gia chủ lựa chọn để làm đẹp cho không gian, vừa có món ngon ăn mỗi ngày, vừa phù hợp phong thủy, lại không ảnh hưởng đến yếu tố tâm lý.

  • Có nên trồng cây ớt trong nhà?

Cũng như thắc mắc ở trên, bạn hoàn toàn có thể trồng cây ớt trong nhà nếu bạn tin điều này không ảnh hưởng đến yếu tố tâm lý của bạn. Hơn nữa, chưa có bằng chứng nào chứng minh rằng trồng cây ớt trong nhà sẽ khiến cuộc sống của gia chủ luôn gặp phải những chuyện cay đắng trong cuộc sống.

Bạn thấy đấy, nếu để ý một chút bạn sẽ nhận ra hiện nay có rất nhiều gia đình có thú vui trưng cây ớt vào mỗi dịp tết đến xuân về. Vì đây không chỉ là một loại cây gia vị giúp các món ăn ngon miệng hơn, mà còn sở hữu nhiều dạng lá, hoa, quả với đa dạng màu sắc sinh động. Chính điều này sẽ tạo nên điểm nhấn cho không gian, giúp cho ngôi nhà của bạn luôn tươi mới, căng tràn sức sống. Hơn nữa, chúng tôi thấy tài vận của những hộ gia đình thường xuyên trồng ớt trong nhà chẳng hề bị ảnh hưởng.

Trồng cây trước cổng nhà hợp phong thủy

Có nên trồng cây ớt trong nhà?
Có nên trồng cây ớt trong nhà?

Những lưu ý khi trồng ớt trước và trong nhà

Ớt có rất nhiều chủng loại, mỗi loại sẽ có những cách chăm bón riêng, tuy nhiên đa phần chúng đều dễ trồng dễ phát triển và cho nhiều quả. Thế nhưng khi trồng ớt trước nhà hoặc trong nhà quý khách cần lưu ý:

  • Tìm hiểu kỹ về loại ớt sẽ trồng để biết cách chăm sóc tốt nhất
  • Đối với những loại ớt cay, cần cẩn thận tránh để trẻ nhỏ hái ăn hoặc bôi vào mắt gây bỏng
  • Nếu duy tâm, nên ưu tiên lựa chọn ớt cảnh có màu sắc quả hợp với mệnh của gia chủ. Một số giống ớt cảnh có thể tham khảo chọn như ớt Charapita, ớt Capsicum Chinense, ớt Peter …
  • Đa số các giống ớt đều ưa ánh sáng nên vị trí thường xuyên có ánh sáng tự nhiên sẽ phù hợp hơn cả
  • Cần bón phân, vun xới đất định kỳ để gốc cây khỏe, sinh trưởng phát triển tốt
  • Cần cắt tỉa những cành đã già, tỉa bớt lá vàng, lá của những cây quá rậm rạp để giữ diện mạo đẹp nhất cho cây, đồng thời giúp cây tập trung chất dinh dưỡng cho quả phát triển.
Xem Thêm Bài Viết  Cây Mít Trước Nhà: Ý Nghĩa Và Tác Động Phong Thủy
Những lưu ý khi trồng ớt trước và trong nhà
Những lưu ý khi trồng ớt trước và trong nhà

Trên đây là những thông tin giải đáp cho nghi vấn có nên trồng ớt trước nhà, hoặc trong nhà không. Hy vọng rằng, những chia sẻ của Bách Khoa Phong Thủy đã giúp các bạn tự tin hơn khi trồng ớt hoặc trưng ớt cảnh trong nhà, bởi ớt không phải là loại cây cấm kỵ trồng trong khuôn viên nhà ở.

Rate this post