Có Nên Trồng Cây Bông Trang Trước Nhà

Mang vẻ đẹp rực rỡ, cuốn hút liệu chúng ta có nên trồng cây bông trang (hoa mẫu đơn) trước nhà không? Loại cây này khi trồng trước nhà có đem lại giá trị phong thủy, giúp các thành viên trong gia đình luôn gặp may mắn trong cuộc sống? Xin mời cùng chuyên trang Bách Khoa Phong Thủy tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Tìm hiểu đặc điểm của cây bông trang

Cây bông trang có tên gọi khác là cây hoa mẫu đơn. Đây là một loài hoa đẹp, được mệnh danh là “nữ hoàng của các loại hoa”. Bông trang có nguồn gốc từ khu vực phía nam Trung Quốc và Malaysia.

Chiều cao của cây khoảng 2m, là cây dược liệu lành tính, có thể dùng để trị ho, huyết áp cao … Hoa bông trang có màu đỏ, nở thành từng chùm lớn, mọc chung trên một cuống trông vô cùng đẹp mắt.

Khả năng sinh trưởng của cây rất mãnh liệt, sống được trên nhiều loại đất và nền nhiệt độ. Nhược điểm, cây có khả năng chịu ngập kém nên bạn cần chú ý trồng ở vùng đất cao, thông thoáng.

Có nên trồng cây bông trang (hoa mẫu đơn) trước nhà hay không?
Có nên trồng cây bông trang (hoa mẫu đơn) trước nhà hay không?

Có nên trồng cây bông trang (hoa mẫu đơn) trước nhà hay không?

Là loại hoa được nhiều gia chủ yêu thích nhưng vẫn có nhiều người thắc mắc về thẩm mỹ có nên trồng cây bông trang trước nhà hay không. Như ở trên chúng tôi đã nói, bông trang được mệnh danh là nữ hoàng của các loại hoa nhờ vẻ đẹp rực rỡ, cao sang, kiêu kỳ. Chính vì thế, nếu là người yêu cái đẹp thì chẳng có lý do gì bạn không trồng bông trang trước nhà.

Xem Thêm Bài Viết  Trồng Cây Khế Trước Nhà Có Tốt Không

Về sức khỏe, việc trồng cây bông trang trước hoặc trong khuôn viên của ngôi nhà cũng là điều đem lại nhiều lợi ích. Lý do, cây bông trang được ví như một loại dược liệu quý, nhiều bộ phận của cây có thể dùng để trị bệnh ho, có đờm, cao huyết áp …

Cuối cùng là ở khía cạnh phong thủy, bông trang là loài hoa tượng trưng cho sự giàu sang và phú quý. Trồng bông trang trước nhà gia đình bạn sẽ luôn được hạnh phúc, vui tươi, đầm ấm. Hơn nữa, cây bông trang có có khả năng thu hút thêm tài lộc, giúp công danh sự nghiệp của gia chủ thăng tiến.

Một số lưu ý khi trồng hoa mẫu đơn (cây bông trang) trước nhà

Hoa mẫu đơn là gì phân loại, ý nghĩa trong phong thủy
Một số lưu ý khi trồng hoa mẫu đơn (cây bông trang) trước nhà

Sau khi đã biết được có nên trồng cây bông trang trước nhà không rồi, việc tiếp theo của chúng ta là phải trồng cây sao cho phù hợp. Bởi ai cũng biết, một trong những vị trí trọng yếu nhất của ngôi nhà chính là vị trí trước nhà.

Những cây kiêng kỵ trồng trước nhà để tránh tai ương, họa hại

TOP cây để bàn làm việc hợp mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ

Vì kích thước của cây bông trang không quá lớn, chỉ trên dưới 2m. Vì thế, bạn không cần quá lo lắng bóng cây che khuất toàn bộ ngôi nhà. Hãy lựa chọn trồng trong chậu, hoặc trồng tạo thành hàng rào đều rất đẹp.

Xem Thêm Bài Viết  Trồng Cây Lộc Vừng - Phong Thủy và Ý Nghĩa Tốt

Vị trí trồng thích hợp nhất là vị trí không cản trở việc đi lại, không làm gián đoạn sự lưu thông của các trường khí vào nhà. Tuyệt đối không nên trồng bông trang ở chính giữa lối đi.

Bên cạnh đó, cần chú ý đến chế độ chăm sóc tưới tiêu cho cần, đảm bảo cây sinh trưởng và phát triển tốt. Thường xuyên tỉa cành lá chết, lá sâu, giúp cây luôn xanh tốt, tràn trề sức sống.

Bạn cũng không nên trồng độc nhất một cây bông trang trước nhà. Thay vào đó có thể trồng nhiều hơn 1 cây. Nếu chẳng may cây chết, cần thay thế cây phong thủy nhà ở khác vào, có thể là bông trang, cũng có thể là một giống cây mang ý nghĩa tốt đẹp khác.

Cuối cùng, hy vọng bài viết với chủ đề “Có nên trồng cây bông trang trước nhà?” đã đến cho các bạn thông tin hữu ích. Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng quên liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng nhất nhé.

Rate this post