Cây Xà Cừ – Tác dụng và đặc điểm của cây xà cừ

Cây Xà Cừ không chỉ được trồng để lấy gỗ hay tạo bóng mát, mà còn có nhiều tác dụng khác mà bạn chắc chắn sẽ thích nghe. Hãy cùng tôi tìm hiểu thêm về cây Xà Cừ và đặc điểm của nó.

Đặc điểm của Xà Cừ

Trước khi trồng cây Xà Cừ, bạn nên tìm hiểu về những đặc điểm của loại cây này. Xà Cừ là cây thân gỗ đại mộc sống lâu năm, có thể cao tới 40m và đường kính thân cây có thể đạt tới 2m. Cây Xà Cừ còn được biết đến với cái tên khác là cây sọ khỉ. Cây thuộc họ xoan và thường được trồng để tạo cảnh quan đô thị và lấy gỗ.

cây Xà Cừ

Loại cây này có lá rậm và nhiều cành, cành non cong xuống. Lá của cây là lá kép lông chim một lần chẵn. Cây Xà Cừ có hoa nhỏ màu trắng, có 4 cánh nhỏ dính nhau. Mùa hoa của cây là vào tháng 4-5. Quả của cây là quả nang nhỏ, khi chín bung ra thành 4 mảnh. Vỏ cây có màu xám nâu và có thể dùng để chữa bệnh ngoài da như ghẻ, mề đay,…

Công dụng của cây Xà Cừ

Cây Xà Cừ không chỉ được trồng để tạo bóng mát và làm cây cảnh quan, mà còn có nhiều ứng dụng khác. Gỗ Xà Cừ được sử dụng trong xây dựng, đóng tàu thuyền, và các đồ mộc thô dày. Lá non của cây có tác dụng chữa bệnh ghẻ, sưng vú. Phần vỏ cây Xà Cừ còn được dùng ngâm cùng với quất xanh và mật ong để chữa ho hiệu quả. Hạt của cây có thể dùng để chế biến dầu ăn và bã ép hạt có thể dùng làm đấu đánh cá rất hiệu quả. Hoa của cây có thể chữa bệnh đau dạ dày và hạ sốt.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Ngọc Am: Tìm hiểu về cây, gỗ và ứng dụng

cây Xà Cừ

Cây Xà Cừ còn được trồng rất nhiều ở các trường học, công viên và đường phố để tạo cảnh quan và lấy bóng mát. Với tốc độ sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ, cây Xà Cừ dễ trồng và chịu hạn và gió bão tốt. Do đó, cây Xà Cừ được ưu tiên chọn trồng trong các dự án trồng rừng và đã được bà con nhà vườn ủng hộ nhiệt tình.

Vai trò của cây Xà Cừ

Cây Xà Cừ không chỉ được trồng để làm cảnh quan và tạo bóng mát, mà còn có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế rừng. Cây thường được sử dụng trong xây dựng, đóng tàu thuyền và các đồ mộc thô dày khác. Việc phát triển kinh tế rừng mang lại sự ổn định cuộc sống cho người dân, đặc biệt là đối với người dân ở khu vực miền núi cao. Vì vậy, cây Xà Cừ được ưu tiên chọn trồng trong các dự án trồng rừng và được bà con nhà vườn ủng hộ nhiệt tình.

cây Xà Cừ

Cây Xà Cừ có tốc độ sinh trưởng và phát triển nhanh chóng, dễ trồng và chịu hạn và gió bão tốt. Do đó, hiện nay cây Xà Cừ được trồng rộng rãi trên hầu hết các địa hình. Các công trình trồng rừng quốc gia vẫn ưu tiên lựa chọn cây Xà Cừ để giúp bà con trồng làm giàu. Bên cạnh đó, chính phủ cũng có đầu tư và liên kết giữa các nhà máy chế biến gỗ với người trồng rừng, giúp tạo sự yên tâm về đầu ra cho sản phẩm.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Mật Gấu - Tác dụng và công dụng đáng kinh ngạc

Giá cây Xà Cừ bao nhiêu?

Nếu bạn quan tâm đến cây Xà Cừ và muốn mua giống cây này, hãy đến với Chơi cây cảnh – Nơi chia sẻ kinh nghiệm trồng và chăm sóc cây cảnh. Đây là đơn vị uy tín và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp cây cảnh chất lượng. Bạn sẽ được tư vấn và lựa chọn giống cây Xà Cừ phù hợp với nhu cầu của bạn.

cây Xà Cừ

Chúng tôi có những vườn ươm lớn và cam kết đảm bảo chất lượng cây. Ngoài ra, chúng tôi còn có các dịch vụ hỗ trợ như vận chuyển và đổi trả cây trong trường hợp cần thiết. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn và đáp ứng nhu cầu sỉ và lẻ.

Mua cây Xà Cừ giống ở đâu?

Với những tác dụng tuyệt vời mà cây Xà Cừ mang lại, hãy đến với Chơi cây cảnh – Nơi chia sẻ kinh nghiệm trồng và chăm sóc cây cảnh để chọn mua giống cây Xà Cừ chất lượng nhất. Đơn vị uy tín này cam kết mang đến cho bạn những lựa chọn tuyệt vời nhất.

Rate this post