Cây Vú Sữa Tím

Cây Vú Sữa Tím Mica được phát hiện tại ấp Phụng Châu, xã Sơn Định, huyện Chợ Lách, Tỉnh Bến Tre. Ngay từ khi xuất hiện trên thị trường nó đã tạo nên cơn sốt và nhận được sự yêu mến của khách hàng. Bài viết sau chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn về Cây Vú Sữa Tím này nhé.

Cây Vú Sữa Mica, Cây Vú Sữa Tím Mica, Vú Sữa Mica, Trái Vú Sữa Mica, Quả Vú Sữa Mica
Quả Vú Sữa Mica

Nhắc đến Vú Sữa, nhiều Bạn sẽ nói đến Vú Sữa Lò Rèn, Vú Sữa Bơ Hồng. Tuy nhiên điều khiến nhiều người cảm thấy không thích mỗi khi thưởng thức chính là lớp mủ trong quả và nhiều nước. Với sự xuất hiện của Vú Sữa Tím Mica, đã khiến nhiều người rất hiếu kỳ. Họ tò mò muốn tìm hiểu rõ hơn về giống cây này.

Nguồn gốc Cây Vú Sữa Mica

Giống cây có nguồn gốc từ xã Sơn Định, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre. Khi trồng, Bà con sẽ nhận thấy cây lớn nhanh hơn so với các loại Vú Sữa thường và cho ra trái sau 2 năm.

Sinh thái Cây Vú Sữa Mica

Nếu trồng với phương pháp chiết, ghép thì chỉ sau 2 năm cây đã cho quả. Chiều cao cây trưởng thành sẽ từ 10 đến 15m, tàn sẽ từ 3 đến 6m. Đây là giống cây có khả năng phát triển rất nhanh chóng, tán lá thường mở rộng to về nhiều phía, đẹp mắt và ấn tượng.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Sâm Dứa

Lá Cây Vú Sữa Mica

Phần lá thường có hình bầu dục, đuôi tròn không nhọn. Đây chính là đặc điểm để phân biệt Vú Sữa Tím Mica với những loại Vú Sữa thông thường. Bà con khi Mua Cây Giống có thể xem đặc điểm này để đảm bảo mua được cây đúng chuẩn.

Cây Vú Sữa Mica, Cây Vú Sữa Tím Mica, Vú Sữa Mica, Trái Vú Sữa Mica, Quả Vú Sữa Mica
Lá Cây Vú Sữa Mica

Thời vụ của Vú Sữa Mica

Từ khi đậu tới khi thu hoạch thường kéo dài trong khoảng 180 đến 200 ngày tùy mùa vụ. Khi quả phát triển đạt đến màu sắc, hình thái đặc trưng thì cần thu hoạch ngay.

Khi thu hoạch cần thu cả cuống, loại bỏ những quả bị tổn thương, sâu bệnh. Sau đó cho vào thùng chứa giấy lót để việc bảo quản diễn ra hiệu quả hơn. Nó cũng có tác dụng giúp tránh bị trầy xước trong quá trình vận chuyển.

Quả Vú Sữa Mica

Quả khi chín thường có màu tím đậm trông rất nổi bật, bắt mắt. Hơn nữa, trái khi chín sẽ không có mủ, ít hạt, cơm dày, ăn có vị ngọt thanh hơn so với Vú Sữa thông thường. Hơn nữa, khi ăn Bạn chỉ cần gọt bỏ lớp vỏ mỏng ở bên ngoài hoặc không bần bỏ phần còn lại có thể ăn được hết.

Dinh dưỡng của Quả Vú Sữa Mica

Cây Vú Sữa Mica, Cây Vú Sữa Tím Mica, Vú Sữa Mica, Trái Vú Sữa Mica, Quả Vú Sữa Mica
Dinh dưỡng của Quả Vú Sữa Mica

Không chỉ sở hữu vị thơm ngon, hấp dẫn mà Vú Sữa Mica còn được đánh giá có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Trong phần thịt quả có chứa calo, photpho, sắt, magie, protein… Khi ăn các dưỡng chất này sẽ hấp thụ để tăng cường sức đề kháng, giúp cơ thể khỏe mạnh.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Nóng Lạnh Toshiba

Chưa dừng lại ở đó, Vú Sữa còn được đánh giá là loại quả tốt cho phụ nữ đang mang thai, trẻ nhỏ. Do trong quả có chứa vitamin A, vitamin B, vitamin C giúp sáng da, tăng cường sức đề kháng, tránh bệnh về thị lực.

Trên đây là một số thông tin về Cây Vú Sữa Tím Mica. Chúng tôi hy vọng đã mang tới cho Bạn kiến thức bổ ích để việc phát triển giống cây này đạt hiệu quả cao nhất.

Rate this post