Cây Vú Bò – Một Loại Cây Cảnh Độc Đáo

Cây Vú Bò là gì?

Cây Vú Bò, hay còn được gọi là Vú Lợn, Ngải Phún, và Sung Ba Thùy. Đây là một loại cây bụi, cao khoảng 1 – 2m, mọc thẳng đứng. Cây có thân trụ, ít phân nhánh và có lông dày.

Đặc điểm của Cây Vú Bò

Cây Ngải Phún có những đặc điểm sau:

  • Cây vú bò nhỏ, cao khoảng 1 – 2m, thân thon và cành thưa.
  • Lá cây mọc so le, được chia thành 3 – 5 thuỳ và có răng cưa.
  • Mặt lá lồi lên và các gân lá rất rõ nét.
  • Hoa mọc ở nách lá. Quả thực tế là một cụm hoa đặc biệt, trong đó có đế cụm hoa hình cái chén. Quả thuộc loại hạch con và có một núm màu đỏ giống đầu vú của con bò hoặc con chó.

Tác dụng của Cây Vú Bò

Theo y học cổ truyền, cây Vú Bò có vị cay, ngọt, hơi ấm và có tác dụng kiện tỳ, bổ phế, lợi thấp, tráng gân cốt. Cây có thể chữa phong thấp, ho do phế lao, ra mồ hôi trộm, mệt mỏi vô lực, bụng trướng, viêm gan, bạch đới và hỗ trợ sau sinh.

Cách sử dụng Cây Vú Bò

Cây Vú Bò thường được sử dụng làm thuốc dân gian. Có thể sử dụng rễ, nhựa mủ và toàn cây. Rễ thường được đào lên, thái mỏng và phơi hoặc sấy khô. Cũng có thể ngâm và tẩm mật cho mùi thơm hoặc nấu thành cao đặc để sử dụng.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Phỏng Dạ

Hình ảnh cây Vú Bò

Cây Vú Bò có thân thon và mọc thẳng đứng. Lá cây hình bầu dục và mọc tập trung ở ngọn thân. Lá có kích thước khá lớn, hình tim hay cụt với 3-5 gân lá gốc. Màu lá nhạt và có lông nhám.

Giá cây Vú Bò và nơi bán

Việc chọn mua cây Vú Bò thật uy tín và chất lượng là rất quan trọng. Hiện nay, giá cây Vú Bò dao động tùy thuộc vào nhiều yếu tố như nơi bán, loại cây (tươi hay khô), chi phí vận chuyển và đóng gói, cũng như chất lượng sản phẩm.

Trên thị trường, giá 1kg cây Vú Bò khô thường dao động từ 180.000 vnđ – 190.000 vnđ, trong khi giá cây Vú Bò tươi thường thấp hơn, khoảng 80.000 vnđ – 100.000 vnđ/kg.

Bạn có thể mua cây Vú Bò ở các cơ sở uy tín và có địa chỉ rõ ràng. Đồng thời, hãy tìm hiểu kỹ về cây trước khi mua và nên tham khảo ý kiến của bạn bè hoặc những người đã từng sử dụng để tránh mua phải hàng giả hoặc hàng kém chất lượng.

Đọc thêm: Chơi cây cảnh – Nơi chia sẻ kinh nghiệm trồng và chăm sóc cây cảnh

Rate this post