Cây Trước Nhà Và Cách Hóa Giải Phong Thủy

(Gotrangtri.vn) Cây to trồng ở trước nhà là một trong những lỗi phong thủy rất hay gặp phải, thường thấy nhiều nhất là với các hộ gia đình sinh sống ở hai bên ven đường tại các thành phố lớn.

Vậy hậu quả của việc để nhà có cây to trước cửa và cách hóa giải tốt nhất là như thế nào?

Cùng chuyên trang Nội thất online tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

1. Tác hại của việc để nhà có cây to trước cửa

HẬU QUẢ CỦA LỖI PHONG THỦY NHÀ CÓ CÂY TO TRƯỚC CỬA VÀ CÁCH HÓA GIẢI — GỖ TRANG TRÍ

Theo phong thủy, việc trồng cây to trước cửa nhà là điều không nên, nhất là những loại cây to lớn và rậm rạp như là đa, si, thị…

Bởi những cành lá to lớn của cây sẽ gây cản trở, khiến cho ánh sáng và không khí, nhất là những nguồn khí tốt không thể dễ dàng đi từ ngoài vào bên trong căn nhà. Như vậy trong nhà luôn ẩm thấp, thiếu ánh sáng.

Và đó chính là một trong những nguyên nhân chính khiến mọi người dễ mắc phải các căn bệnh liên quan đến đường hô hấp như viêm phổi, viêm phế quản và các bệnh ngoài da.

Đối với những hộ gia đình có cửa hàng buôn bán mở ở hai bên đường mà nói, thì những cành cây to lớn chắn trước cửa đã che khuất phần lớn tầm nhìn từ đường phố vào cửa hàng, gây nên nhiều bất lợi cho việc làm ăn buôn bán.

Xem Thêm Bài Viết  Trồng Cây Trước Cổng Nhà

Thật khó để từ xa có thể nhìn rõ tên trên biển hiệu và quan sát kỹ được các mặt hàng đang được bày bán bên trong cửa hàng.

Và thêm nữa, Việt Nam là một trong quốc gia thường xuyên chịu tác động của những cơn bão có sức gió rất mạnh và khủng khiếp.

Việc trồng cây to trước nhà là rất nguy hiểm, bởi cành lá của cây có thể đổ gãy và rơi vào nhà bất cứ lúc nào khi trời giông bão, rất nguy hiểm nếu bên trong nhà có người.

Xem thêm bài viết:

  • Phong thủy nhà ở: Có nên trồng cây thị trước nhà?

2. Nhà có cây to trước cửa: Cách hóa giải

HẬU QUẢ CỦA LỖI PHONG THỦY NHÀ CÓ CÂY TO TRƯỚC CỬA VÀ CÁCH HÓA GIẢI — GỖ TRANG TRÍ

Trong phong thủy, có 2 cách để hóa giải lỗi phong thủy nhà có cây lớn chắn trước cửa mà không cần phải chặt hạ là dùng gương chiếu và hoặc lựa chọn những màu sơn nổi bật cho ngôi nhà. Cả 2 cách này đều tuân theo nguyên tắc phản chiếu.

Cách thứ nhất là dùng gương soi để phản chiếu, tức là bạn sẽ phải dựng một tấm gương có hình tròn ngay trước cửa nhà. Tốt nhất nên dùng gương lồi để trường phản chiếu trở lại hình ảnh cây cối được lan tỏa rộng hơn.

Còn với cách thứ 2 bạn có thể lựa chọn màu sơn tường bên ngoài nhà là những gam màu tươi sáng như trắng, vàng…

Bởi những gam màu này giúp không gian bên trong ngôi nhà nhận được nhiều dương khí hơn, giúp cho căn nhà không bị lạnh lẽo, trống trải trong mùa đông lạnh giá cũng như sẽ khiến nó nổi bật hơn, thu hút sự chú ý của nhiều người nhìn vào.

Xem Thêm Bài Viết  Trước Cửa Nhà Nên Trồng Cây Gì

Hãy sử dụng thêm một vài bóng đèn trang trí để giúp không gian bên ngoài ngôi nhà trở nên sáng rực rỡ và nổi bật khi trời tối.

Hàng tháng, bạn cũng nên sử dụng quỹ thời gian rảnh rỗi của mình để thực hiện các công việc như cắt tỉa bớt cành lá cho cây, loại bỏ những cành cây có dấu hiệu đâm thẳng vào nhà.

Tránh việc để cây có quá nhiều cành lá rậm rạp, khiến tầm nhìn giữa bên trong và bên ngoài ngôi nhà bị cản trở, ánh sáng không thể len lỏi vào bên trong nhà khiến không gian bên trong nhà luôn ẩm thấp.

Trên đây là hậu quả của lỗi phong thủy nhà có cây to trước cửa và cách hóa giải, hy vọng nó có thể giúp ích nhiều cho bạn.

Ghé thăm gotrangtri.vn nếu có nhu cầu muốn được tư vấn thiết kế nội thất nhà ở hoặc đặt mua các đồ dùng nội thất cho không gian sống của gia đình mình bạn nhé!

Rate this post