Cây Trúc Phú Quý – Mang Phú Quý Và May Mắn Cho Bàn Làm Việc

Trúc Phú Quý hay còn được gọi là Trúc Phát Du, Trúc Vạn Niên, Trúc Tiêu hay Trúc Hạnh Vân, là một loại cây cảnh tượng trưng cho sự phú quý, đại cát và đại lợi. Cây này mang lại nhiều may mắn và bình an cho người trồng. Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa phong thủy và cách bố trí cây Trúc Phú Quý trên bàn làm việc để mang đến tài vận cho bạn.

Những Đặc Điểm Cơ Bản Của Cây Trúc Phú Quý

Trúc Phú Quý là loài cây sinh trưởng và phát triển rất tốt trong điều kiện khí hậu nóng ẩm. Vì vậy, ở khu vực Đông Nam Á, cây này khá phổ biến và quen thuộc. Hình thức của giống trúc này khá bắt mắt và lạ lẫm, không giống với bất kỳ một loài trúc nào khác.

Cây Trúc Phú Quý có thể phát triển cao khoảng 40 – 50 cm, nhưng thường được cắt gọn để đan xếp thành những hình dáng đẹp mắt. Thân cây mọc thẳng đứng, có nhiều đốt, mỗi đốt cách nhau 2 – 3 cm. Thân cây có màu xanh đậm hoặc hơi ngả màu vàng nhạt ở vị trí các đốt, nơi lá mọc. Mặc dù thân cây mọc thẳng đứng nhưng lại có thể dễ dàng uốn nắn theo những hình dạng mà người trồng mong muốn, bởi thân cũng khá dẻo dai.

Những đặc điểm cơ bản của cây Trúc Phú Quý

Trúc Phú Quý không có cành. Lá cây không mọc thành từng chùm, mà mọc thành từng chiếc đơn có bẹ ép sát vào thân. Lá cây có màu xanh bóng, hình giáo mác, nhọn dần về phía đuôi lá. Lá thường dài khoảng 10 – 15 cm và rộng 2 – 3 cm.

Rễ cây phát triển mạnh, mọc thành dạng chùm ở cuối thân. Trong môi trường ẩm ướt hoặc ngập nước, rễ cây còn phát triển mạnh hơn nữa. Chính vì thế, Trúc Phú Quý cũng được trồng thủy sinh trong các bình thủy tinh rất ấn tượng.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Sanh Bonsai - Những Bí Mật và Phong Thủy Đằng Sau

Ý Nghĩa Phong Thủy Của Cây Trúc Phú Quý

Trúc Phú Quý được đánh giá là một loại cây cảnh đẹp, thích nghi tốt trong môi trường văn phòng và nhà ở, nên được dùng để trang trí cho nhiều không gian khác nhau. Dù đặt Trúc Phú Quý ở đâu, nó đều phát huy hết công dụng của mình, biến không gian trở nên tươi mát hơn.

Cây Trúc Phú Quý đặt trên bàn làm việc còn giúp làm sạch không khí bằng cách lọc hết bụi bẩn, mang đến một bầu không khí lành mạnh tại nơi có sự hiện diện của cây cảnh này.

Bên cạnh đó, Trúc Phú Quý còn mang ý nghĩa phong thủy vô cùng to lớn. Từ xưa đến nay, giống cây này được trồng với ý nghĩa mang lại tài lộc, sức khỏe và may mắn cho gia chủ. Nhiều người tin rằng, khi đặt một chậu trúc trên bàn làm việc, sự nghiệp sẽ suôn sẻ, mang đến nhiều may mắn, cơ hội và thăng tiến như diều gặp gió.

Ngoài cây Trúc Phú Quý, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số loại cây để bàn làm việc khác cũng mang ý nghĩa đại cát đại lợi như: cây thủy tùng, cây trầu bà đế vương đỏ và cây trúc bách hợp.

Bí Quyết Bố Trí Cây Trúc Phú Quý Trên Bàn Làm Việc Đem Lại Tài Lộc

Trúc Phú Quý là cây phong thủy có ý nghĩa tốt, tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đặt và bố trí cây sao cho hợp lý và phát huy hết tác dụng của nó.

Trúc Phú Quý hợp với người tuổi Mão: Nếu bạn là người tuổi Mão, Trúc Phú Quý chính là cây cảnh dành cho bạn. Nếu có mong muốn công việc tốt hơn, cuộc sống gia đình êm ấm, tránh gặp những điều không tốt hay bị kẻ xấu hãm hại, nên trong nhà và trong phòng làm việc của bạn nên có một chậu cây Trúc Phú Quý. Đây chính là cây phong thủy tốt nhất cho người tuổi Mão, kết hợp với phong cách làm việc đầy tính trách nhiệm của con giáp này.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Thông Tươi

Bí quyết bố trí cây Trúc Phú Quý trên bàn làm việc đem lại tài lộc

Vị trí đặt cây Trúc Phú Quý trong phòng làm việc: Việc lựa chọn vị trí đặt cây cũng rất quan trọng và ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ.

  • Nên đặt cây Trúc Phú Quý vào vị trí tài vị, đây chính là sự lựa chọn tốt nhất vì loài cây này có tác dụng thúc vượng tài vận, giúp tài khí của gia chủ ngày càng vượng phát.
  • Bạn cũng có thể đặt cây Trúc Phú Quý ở vị trí Văn Xương – vị trí có liên quan đến sự nghiệp, sẽ giúp cho công việc thuận lợi hơn.
  • Nên đặt Trúc Phú Quý ở hướng Đông Nam tạo thế Thủy Mộc tương sinh sẽ tốt cho vận thế của gia chủ, nhưng cần lưu ý vị trí này không được để đồ linh tinh hoặc không được để kim loại, nếu không sẽ phá hỏng ngũ hành.

Số lượng cây Trúc Phú Quý thích hợp: Trong phòng làm việc, đặt một chậu trồng 2 hoặc 5 cây Trúc Phú Quý trong đất có thể giúp gia chủ tăng tài vận. Nếu cắm trong bình nước, nên trồng một cành là tốt nhất vì có thể giúp bạn thu hút tài lộc.

Có thể trồng 4 cành, đại diện cho Kim sinh Thủy thế. Điều đó cũng có nghĩa sẽ làm tăng hiệu quả chiêu tài của loài cây này.

Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Trúc Phú Quý

Trúc Phú Quý có sức sống mãnh liệt, không đòi hỏi môi trường sống quá lý tưởng, có thể trồng trong đất hoặc trồng thủy sinh đều được. Và muốn có một chậu Trúc Phú Quý cây lá xanh tươi, chỉ cần lưu ý các yếu tố sau:

Đất: Chọn loại đất có khả năng thoát nước tốt như đất bán bùn hoặc đất sét phù sa, vì cây không thể chịu được tình trạng quá ẩm ướt.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Ngải Máu - Hành trình khám phá cây thảo quý

Nước: Trúc Phú Quý không thể sống trong điều kiện quá khô hay quá ẩm ướt. Trong thời kỳ sinh trưởng, tốt nhất nên duy trì độ ẩm ổn định cho cây, thường xuyên phun sương lên bề mặt lá cũng như tăng độ ẩm cho không khí. Vào mùa mưa, cần chú ý đặt cây ở những nơi không bị ướt mưa để tránh hiện tượng ứ đọng nước.

Ánh sáng: Loài trúc này ưa sống ở môi trường râm mát, ít nắng và không chịu được ánh sáng mạnh. Nếu không chú ý mà đặt cây ở ngoài nắng quá lâu, lá cây có thể chuyển sang màu vàng, cây kém xanh và chậm phát triển.

Nhiệt độ: Cây Trúc Phú Quý ưa ẩm, nhưng có khả năng chịu lạnh cực kỳ tốt. Nên trong điều kiện nhiệt độ 20 – 28 độ C là thích hợp nhất để cây phát triển mạnh mẽ. Vào mùa đông, cây có thể chịu được nhiệt độ xuống đến 2 – 3 độ C, nhưng cần đề phòng sương giá.

Phân bón: Vào giai đoạn đầu, cây cần được bón thúc đồng thời kết hợp bón phun ở phần rễ bởi cây ưa màu mỡ. Tốt nhất nên dùng loại phân bón hóa học để cung cấp nhiều dưỡng chất cho cây. Đều đặn cứ 20 ngày nên nhỏ thêm vài giọt rượu mạnh vào chậu cây.

Những lưu ý quan trọng khi trồng Trúc Phú Quý:

  • Không được đem Trúc Phú Quý ra ngoài phơi dưới ánh nắng mặt trời, để tránh lá cây mất màu xanh tự nhiên.
  • Không nên tưới nước quá nhiều, để tránh lá cây chuyển màu vàng sớm.
  • Nếu trồng Trúc Phú Quý trong nước, nên dùng nước giếng hoặc nước sạch thông thường. Chỉ nên đổ nước khoảng 1/3 bình là đủ.

Chơi cây cảnh – Nơi chia sẻ kinh nghiệm trồng và chăm sóc cây cảnh.

Hãy trồng ngay một chậu Trúc Phú Quý trên bàn làm việc của bạn, để mang đến tài lộc và may mắn cho cuộc sống và công việc của bạn.

Rate this post