Cây Trà ô Long

Trà Oolong hay nhiều người còn gọi là Ô long, Wulong, Black Dragon Tea có nguồn gốc từ Trung Quốc và được sản xuất tại Phúc Kiến, Quảng Đông và Đài Loan. Tại Việt Nam, Lâm Đồng là tỉnh đang trồng và cho ra đời chất lượng trà Oolong hảo hàng không thua kém các vùng của Trung Quốc nhờ điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng phù hợp.

Đặc điểm của cây trà Oolong

Trà Oolong là loại cây lưu niên (thực vật sống lâu hơn hai năm), rễ cây dài và chắc để bám trụ và lấy chất dinh dưỡng dễ dàng. Vì thế, trà Oolong có thể phát triển rất tốt ở những nơi đất cao, khô ráo. Độ cao cũng chính là yếu tố quyết định đến hương vị của trà, hương thơm và hậu ngọt hơn là trồng ở vùng đất thấp. Cây trà Oolong không cao chỉ ngang tâm lưng, xõa tán tròn ra các bên rất thuận tiện cho việc hái chè.

NHỮNG LƯU Ý KHI CHĂM SÓC CÂY TRÀ OOLONG

Là loại trà đặc biệt, Oolong thành phẩm có hương vị thơm ngon, nồng hậu, dễ uống, có vị ngọt dịu hơn những loại trà khác. Trà được sản xuất qua quy trình nghiêm ngặt và chế biến tạo oxy hóa làm lên men từ 8-80%, nên trà thơm và không chát nhiều như trà xanh.

Những lưu ý khi chăm sóc trà Oolong

Khi chăm sóc cây trà Oolong, tất cả các công đoạn từ việc trồng trọt, cuốc cỏ, bón phân… đều được làm bằng tay. Tuyệt đối, không sử dụng thuốc diệt cỏ, phân bón hoá học, thuốc trừ sâu độc hại. Thay vào đó chăm sóc cây trà bằng kỹ thuật, công nghệ vi sinh, sử dụng các chế phẩm sinh học.

Xem Thêm Bài Viết  CÂY SIRO BONSAI - SỰ TUYỆT VỜI CỦA CẢNH QUAN SÂN VƯỜN

Sử dụng phân bón hữu cơ: Các chuyên gia khuyến nghị nên dùng phân bón hữu cơ trong việc canh tác trà Oolong. Vì phân bón hữu cơ mang lại giá trị lâu dài cho cây và cung cấp đầy đủ dinh dưỡng để cây trà sinh trưởng và phát triển tốt.

Sử dụng nước sạch để tưới: Chất lượng nước tưới cho trà phải là nước sạch, không bị ô nhiễm bởi các chất độc hại. Nhu cầu lượng nước tưới cho trà thay đổi theo giai đoạn sinh trưởng của cây. Cây cần lượng nước lớn khi cho sản lượng búp càng cao.

Hái trà định kỳ bằng tay: Trà Oolong cần được hái bằng tay định kỳ 45 ngày một lần. Tuyển chọn những búp trà đạt yêu cầu: đọt trà lứa mập, 1 tôm hai lá, mặt trà đều, không có dấu hiệu bị sâu ăn hay cháy lá. Đựng trà trong gùi bằng mây tre, lượng trà trong gùi không vượt quá 3kg, thời gian một lần hái không quá 40 phút.

Thời điểm hái trà: Để bảo đảm búp trà tươi nguyên, không bị dập, ôi, ngốt làm ảnh hưởng đến chất lượng trà, thời gian hái trà cũng rất quan trọng. Chỉ được hái sau khi tan sương vào buổi sáng, không hái vào lúc trời nắng gắt hoặc vào những ngày trời mưa.

Trà Oolong Tearoma của The Coffee House được chế biến 100% từ búp trà tươi phủ sương từ cao nguyên Lâm Đồng với độ cao 1.600m. Bằng việc áp dụng quy trình sản xuất trà nghiêm ngặt và hiện đại, Tearoma mang đến hương thơm thoang thoảng, vị trà tinh tế, đậm đà, hậu vị ngọt…

Xem Thêm Bài Viết  Cây Khoai Nước

NHỮNG LƯU Ý KHI CHĂM SÓC CÂY TRÀ OOLONG

Trà Oolong với công dụng thanh lọc cơ thể, mát, giúp phòng chống lại các căn bệnh ung thư, tim mạch, uống trà hằng ngày còn ngăn lão hoá da, đẹp da, trị mụn,… vậy nên hãy thường xuyên uống loại thức uống này. Bạn có thể lựa chọn Trà Oolong Tearoma hoặc các thức uống chế biến từ Oolong của The Coffee House như: Trà hạt sen, Trà sữa Oolong nướng trân châu, Trà sữa macca trân châu,… Công thức chế biến an toàn và tỉ lệ vừa phải giữa các nguyên liệu chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm hài lòng và tốt nhất cho sức khỏe.

Rate this post