Cây Thạch Anh

Cây thạch anh là loại cây thường được ông bà ta sử dụng để chữa lành nhiều loại bệnh, trong đó đặc biệt có bệnh viêm họng. Vậy thì cây thạch anh trị bệnh gì? Loại cây này được cho là có thể điều trị ung thư, đây có phải là sự thật hay không? Cùng giải đáp các thắc mắc này trong bài viết chi tiết dưới đây nhé!

Cây thạch anh là cây gì?

Cây thạch anh hay công đúc là loại cây thân thảo, thân mảnh, cây chỉ cao vừa phải, bên trong chứa nhiều nước nên giòn, dễ gãy.

Cây thạch anh tăng trưởng nhanh và dễ dàng. Chỉ cần lấy một thân cây dài từ 15 đến 20 cm và cắm vào đất ẩm là bạn đã có thể nhân giống loại cây này. Vì có màu xanh rất đẹp mắt, cây thạch anh thường được trồng làm cây cảnh, ngoài việc được sử dụng để chữa các bệnh khác nhau.

Mủ trắng giống như sữa có nhiều trong lá và thân của cây thạch anh. Vì loại mủ này chứa nhiều hợp chất chống viêm mạnh nên nó đóng một vai trò quan trọng trong việc điều trị nhiều bệnh.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Ngâu Tàu

Cây thạch anh trị bệnh gì?

Thân cây thạch anh có chứa các hợp chất chống viêm, được sử dụng như một phương pháp điều trị nhiều loại bệnh. Vậy cây thạch anh trị bệnh gì? Cây thạch anh có thể được sử dụng để điều trị các bệnh sau:

Chữa ung thư vòm họng và ung thư lưỡi

Nhiều người truyền tai nhau rằng thạch anh là loại cây thuốc nam có khả năng hiệu quả trong việc chống lại nhiều loại bệnh ác tính. Sau khi sử dụng lá thạch anh kết hợp với điều trị y tế, một số người bị ung thư lưỡi, ung thư vòm họng đã có những cải thiện rõ rệt.

Nhiều bệnh nhân ung thư khác cũng kiên trì sử dụng lá thạch anh. Sau khi sử dụng một thời gian, dù không hoàn toàn biến mất nhưng các triệu chứng của bệnh thường có xu hướng thuyên giảm. Kích thước của các khối u ác tính cũng không tăng lên.

Cây thạch anh trị bệnh gì – Chữa viêm amidan, viêm họng hạt

Thạch anh có tác dụng chống viêm tuyệt vời. Viêm amidan và viêm họng mãn tính hầu như luôn do viêm nhiễm gây ra. Do đó, lá của cây thạch anh có thể được sử dụng để điều trị các bệnh này. Nhiều người đã sử dụng phương pháp chữa bệnh này và nó đã được chứng minh là rất thành công.

Lấy 3 hoặc 4 lá thạch anh, rửa sạch rồi cho vào miệng nhai từ 10 đến 15 phút. Lưu ý khi nhai phải xúc nước lá xuống cổ họng để dược tính của lá phát huy tác dụng.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Bù Lù

Các phương pháp điều trị bằng thảo dược ít có khả năng gây ra tác dụng phụ hơn so với thuốc Tây và chúng hiệu quả hơn 5-10 lần so với thuốc kháng sinh trong việc chữa các chứng rối loạn nói trên.

Cay Thach Anh Tri Benh Gi

Cây thạch anh trị bệnh bướu cổ

Ngoài các bệnh về đường hô hấp, bệnh bướu cổ có thể điều trị bằng thạch anh. Dùng 8 lá cây thạch anh đã rửa sạch ngâm nước muối chữa bướu cổ. Sau đó nhai 8 lá trực tiếp cùng với muối. Bạn nuốt hết nước lá tiết ra rồi nhả bã. Nên thực hiện cách này 3 lần/ngày để giúp bướu nhỏ dần.

Chữa sâu răng bằng cây thạch anh

So với cách điều trị sâu răng điển hình mà chúng ta thường sử dụng là chườm lạnh, bạn có thể không biết rằng nhai thạch anh cũng có thể giảm đau răng thành công hơn. Bạn có thể nhai 3-5 lá thạch anh khi bị sâu răng. Điều này sẽ hỗ trợ đáng kể trong việc giảm sưng và đau nhức. Ngoài ra, việc tiếp tục sử dụng theo thời gian có thể làm giảm đáng kể tình trạng viêm.

Cần lưu ý khi sử dụng cây thạch anh trị bệnh gì?

Bên cạnh việc tìm hiểu cây thạch anh trị bệnh gì? Khi sử dụng cây thạch anh trị bệnh, bạn cần ghi nhớ những lưu ý sau:

  • Những người bị huyết áp cao hoặc sốt không nên sử dụng dược liệu này. Những người bị âm hư hỏa vượng hay huyết nhiệt cũng không nên sử dụng.
  • Mặc dù là một phương thuốc tự nhiên, cây thạch anh cũng này không nên bị lạm dụng hoặc dùng quá mức.
  • Hiện nay, dược liệu này chỉ được dùng dưới dạng cây tươi, chủ yếu ở dạng lá thạch anh.
  • Bệnh có thể điều trị hiệu quả bằng cách dùng khoảng 10 lá, vò nát, rửa sạch rồi nhai kèm với muối.
  • Lưu ý không nên sử dụng quá liều lượng vì loại cây này đang được nhiều người săn lùng và chỉ được truyền miệng trong dân gian chứ chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh nó có tác dụng chữa bệnh.
Xem Thêm Bài Viết  Cây Vạn Tuế: Đẹp và Ý Nghĩa Trong Kỳ Nghỉ

Chúng ta vừa tìm hiểu về những thông tin chia sẻ cây thạch anh trị bệnh gì. Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn cập nhật thêm phương pháp điều trị cho nhiều bệnh, bao gồm cả bệnh ác tính và giúp bạn duy trì hoặc nâng cao sức khỏe của mình!

Trên đây là những giải đáp về thắc mắc cây thạch anh trị bệnh gì. Bên cạnh câu trả lời này, bạn có thể chọn cho mình một chiếc máy massage cầm tay hay đệm massage giúp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe, phòng tránh bệnh tật hiệu quả.

Rate this post