Cây Tài Lộc – Những Loại Cây Mang Đến May Mắn và Thịnh Vượng

Cây tài lộc luôn được coi là biểu tượng của sự giàu có, sung túc, và mang lại may mắn cho gia chủ. Trong phong thủy, có nhiều loại cây tài lộc với ý nghĩa khác nhau, mỗi loại đều mang đến những điều tốt lành và tạo nên không gian xanh tươi trong căn nhà của bạn. Cùng Chơi cây cảnh – Nơi chia sẻ kinh nghiệm trồng và chăm sóc cây cảnh tìm hiểu về những loại cây tài lộc và cách chăm sóc chúng nhé.

1. Cây kim ngân – Biểu tượng của tiền vàng

Cây kim ngân, còn được gọi là cây thắt bím hay cây bím tóc, là một loại cây thân dẻo dai và bền chắc. Cây có thể cao tới 6m và lá cây xanh tốt quanh năm, xòe tán rộng như bàn tay. Kim ngân nở hoa từ tháng 4 đến tháng 11 với những cánh hoa to màu kem, nở vào ban đêm và có hương thơm dịu nhẹ.

Cây kim ngân mang ý nghĩa vô cùng tốt trong phong thủy, được coi là biểu tượng của tiền vàng, giàu sang và phú quý. Ngoài ra, việc chăm sóc cây cũng rất dễ dàng, bạn có thể trồng nó trong nhà, ngoài vườn, thậm chí trong phòng lạnh. Cây kim ngân còn có tác dụng đuổi muỗi, một điểm cộng thú vị khác.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Bạch Quả

Cây kim ngân

2. Cây kim tiền (kim phát tài) – Đem đến sự thịnh vượng

Cây kim tiền, một loại cây rất được ưa chuộng trồng trong văn phòng và nhà ở hiện nay. Cây có thân rễ và lá kép lông chim, dạng thuôn bầu dục nhọn hai đầu, màu xanh lục sáng bóng và rất đẹp. Cụm hoa dạng mo mọc từ gốc và ngắn.

Cây kim tiền thể hiện sự màu mỡ với những ngọn lá vươn cao sung sức, điều này được tin rằng sẽ mang đến sự thịnh vượng và may mắn cho chủ nhân, đặc biệt khi cây nở hoa. Cây cũng thường được chọn để trang trí trong phòng của lãnh đạo và quản lý.

Cây kim tiền

3. Cây bạch mã hoàng tử – Sự mát mẻ và tươi mới

Cây bạch mã hoàng tử là loại cây chịu bóng tốt và mọc dưới dạng bụi. Lá xanh, thân và cuốn lá màu trắng, tán lá lớn. Gân và bẹ lá cây bạch mã hoàng tử màu trắng tạo nên điểm nhấn dễ nhớ.

Cây thể hiện sự mát mẻ với những ngọn lá cao và sức sống rực rỡ. Bạn có thể trồng cây trong chậu để trang trí trong nhà hoặc văn phòng. Kích thước nhỏ của cây cũng giúp cho việc đặt trên bàn hoặc cửa sổ trở nên dễ dàng.

Cây bạch mã hoàng tử

4. Cây thiết mộc lan – Sự thoải mái và không gian xanh mát

Thiết mộc lan là loại cây có nguồn gốc từ Tây Phi nhưng được trồng phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới, và đã trở thành loại cây nội thất được ưa chuộng ở Việt Nam. Cây có thân thẳng và lá mọc quanh thân, tạo hình rất thích hợp để trồng trong nhà hoặc văn phòng. Lá thiết mộc lan dài, tương đối giống lá ngô nhưng ngắn và dày hơn, và có màu xanh bóng.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Che Bóng Mát

Ngoài ý nghĩa phong thủy, cây thiết mộc lan còn có tác dụng thanh lọc không khí, mang đến sự thoải mái và không gian xanh mát.

Cây thiết mộc lan

5. Cây phú quý – May mắn và giàu sang

Cây phú quý có rễ chùm và thân được tạo thành bằng những bẹ lá, cuống lá có màu trắng hồng. Lá phú quý mỏng, viền lá có màu hồng đỏ, bên trong có màu đậm. Cây thích ánh sáng yếu, có thể sống trong môi trường ít ánh sáng, thậm chí chỉ có ánh sáng điện huỳnh quang thôi, và vẫn có thể sinh trưởng và phát triển.

Cây phú quý mang ý nghĩa phong thủy đem lại sự may mắn, giàu sang và phú quý cho gia chủ. Ngoài ra, cây còn có tác dụng lọc sạch không khí, giảm bớt khói bụi và hấp thụ chất hữu cơ dễ bay hơi gây bệnh.

Cây phú quý

Cùng đến với Chơi cây cảnh – Nơi chia sẻ kinh nghiệm trồng và chăm sóc cây cảnh để khám phá thêm nhiều thông tin hữu ích về các loại cây tài lộc và những cách chăm sóc cây phù hợp nhé!

Rate this post