Cây Cảnh Đó Đây

Cây Sung Dáng Trực

Cây sung bonsai luôn là niềm đam mê và xu hướng chơi cây cảnh nổi tiếng. Hôm nay, chúng ta hãy cùng khám phá Top 10 cây sung bonsai có dáng đẹp nhất hiện nay. Mỗi cây đều mang đến sự tinh tế và chất riêng của nghệ nhân, làm say mê bất cứ ai đã từng nhìn thấy chúng.

Dáng cây bonsai cơ bản

Dáng thác đổ – dáng huyền

Dáng thác đổ hay hình dáng như tác nước đang chảy là một trong những dáng cơ bản của cây sung bonsai. Cây có gốc nằm trên ngọn và cành mọc xuôi xuống. Kiểu dáng này tạo ra khung cảnh như một thác nước đổ xuống.

Để tạo dáng này, nghệ nhân cần nắn cong phần thân và để cho ngọn mọc theo hướng xuống sưới. Cành cây cũng mọc theo chiều mũi tên, từ trên xuống dưới.

Dáng huyền

Dáng huyền của cây sung bonsai là một dáng cực kỳ ấn tượng. Cây có nhiều nhánh, với cành theo chiều xuống và tán cây thu hẹp từ trên xuống dưới.

Dáng hoành

Dáng hoành là dáng khó phổ biến đối với các loại cây thân gỗ cứng. Đây là cây cho năm ngang với chậu cây cảnh. Nếu bạn thấy cây cảnh bonsai có dáng mọc ngang song song với chậu cây, đó chính là dáng hoành.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Lậy Tiền Giang - Tận hưởng vẻ đẹp tự nhiên của vùng đất này

Dáng trực

Dáng cây trực là dáng thẳng. Thường thấy các cây bonsai được trồng thẳng đứng hoặc hình dạng thẳng đứng theo chiều hướng lên trên. Loại cây dáng trực thường có nhiều nhánh hoặc loại cây bụi.

Ngoài những dáng cây trên, còn rất nhiều loại cây sung bonsai có dáng đẹp và ấn tượng khác. Trên đây là Top 10 cây sung bonsai dáng đẹp nhất mà tôi đã sưu tầm được. Mỗi loại cây mang đến những ý nghĩa và cảm xúc riêng, để bạn tự tạo nên cây sung bonsai độc đáo và đẹp theo phong cách riêng của mình.

Hãy truy cập Chơi cây cảnh – Nơi chia sẻ kinh nghiệm trồng và chăm sóc cây cảnh để tìm hiểu thêm về cây sung bonsai và những kiến thức hữu ích về chơi cây cảnh.

Rate this post