Cây Sanh Dáng Trực

Tìm mua Sanh Nam Điền ở đâu là chuẩn nhất?

Sanh Nam Điền là giống Sanh lá nhỏ đẹp tuyệt vời được chọn giống từ hàng trăm năm nay của vùng đất Nam Điền thuộc xã Điền Xá, tp. Nam Định.

Đây là nơi có làng nghề cây cảnh Vị Khê với tuổi đời 800 năm từ thời nhà Lý. Nhờ đó vùng đất này sinh ra những nghệ nhân vô cùng khéo léo và tỷ mỉ để tạo lên những tác phẩm có giá trị khiến bạn phải giật mình. Cả rẻ giật mình với những cây mới tạo tác được dăm bảy năm đến đắt giật mình tới hàng trăm tỷ đồng với cây tuổi đời tính bằng thế kỷ.

Cách định giá Sanh Nam Điền

1. Tay nghề của nghệ nhân

Cây dáng thế và bonsai là những tác phẩm nghệ thuật thực sự. Và thứ biến chúng thành kiệt tác chính là bàn tay tài hoa của những nghệ nhân. Lẽ dĩ nhiên càng đẹp, càng mang chất nghệ thuật thì càng đắt.

Làng nghề Vị Khê, đặc biệt là khu Nam Điền thuộc xã Điền Xá thành phố Nam Định sở hữu rất nhiều thợ làm cây được công nhận là nghệ nhân. Với bàn tay khéo léo của mình, những nghệ nhân Vị Khê đã trực tiếp tạo ra cơn sốt sanh vào những năm 2000 mà chắc hẳn các bạn vẫn còn nhớ. Mặc dù giờ đây cây Sanh đã giảm giá trị rất nhiều, nhưng danh tiếng của Sanh Nam Điền đã lan tỏa khắp cả nước. Nhờ đó Sanh dáng thế của chúng tôi vẫn bán được và tạo ra thu nhập đủ để các nghệ nhân bám giữ nghề tổ truyền.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Hải Châu

2. Tuổi cây

Khi sống trong 1 làng nghề đầy rẫy những nghệ nhân thì thợ tay nghề kém không thể tồn tại. Chính vì thế sự chênh lệch về tay nghề trong các tác phẩm cây cảnh của chúng tôi là không nhiều. Chính vì thế tuổi cây luôn là yếu tố chính tạo lên giá trị của cây.

Cách xác định tuổi Sanh Nam Điền

Tuổi Sanh Nam Điền chủ yếu được xác định qua hình dáng và kích thước thân cây.

Sanh Nam Điền được tạo tác từ kỹ thuật ghép thân cổ truyền của các nghệ nhân Vị Khê. Chính vì thế cây Sanh Nam Điền có kích thước cực kỳ khủng bố và ấn tượng mà những “cây một thân” không sử dụng kỹ thuật này phải mất hàng trăm năm mới đạt được kích thước đó.

Chính vì thế, những cây được xem là già khi các thân ghép hoàn toàn liền mạch thành một và với người không chuyên thì không thể phân biệt được đây là thân ghép hay thân một.

Trái lại những cây non là những cây mới được tạo tác dưới chục năm thì thân cây không được liền mạch, đôi khi xù xì thô ráp còn nguyên những vết ghép.

Cây già luôn có giá trị cao gấp nhiều lần cây non.

3. Chế độ chăm sóc cắt tỉa tán Sanh Nam Điền

Sanh Nam Điền là một loài cây có sức sống vô cùng mạnh mẽ. Cây có thể sống khỏe và phát triển mạnh mẽ trên các địa hình núi đá hay khe nứt tường, trên góc mái nhà đầy nắng gió và thiếu nước nghèo dinh dưỡng.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Keo Gai - Vẻ đẹp tự nhiên và những lợi ích bất ngờ

Cũng chính vì sức sống mãnh liệt này mà Sanh Nam Điền rất dễ phá tán. Tức là các cành con mọc vượt lên so với tán cây làm biến đổi hình dạng hoàn hảo của tán cây được tạo tác bởi các nghệ nhân. Khi các cành phá tán phát triển mạnh, nó sẽ che bớt ánh sáng của tán ban đầu. Từ đó thúc đẩy quá trình tỉa thưa tự nhiên làm tán lá bên dưới trở lên thưa cành, ít lá hơn. Nếu để cành phá tán phát triển trong thời gian dài sẽ làm hỏng tán, dù sau đó được cắt tỉa thì chỗ tán đó cũng không được dày và mịn như ban đầu. Cần một thời gian dài để các cành con và lá non mọc ra che lấp những khoảng trống.

Chính vì thế để cây Sanh Nam Điền có giá trị cao thì cần các nghệ nhân phải cắt tỉa thường xuyên.

Chăm sóc thế nào để tán Sanh Nam Điền luôn dày và mịn đẹp

Có một sự thật buồn cười là cách chăm sóc cây Sanh Nam Điền của bạn bền đẹp là đừng chăm sóc. Ý tôi nói là về mặt dinh dưỡng. Bạn chỉ nên cung cấp lượng dinh dưỡng và nước tối thiểu để cây tồn tại để hạn chế cây bị phá tán. Lá cây khi sống khắc khổ cũng nhỏ và xoăn lại càng làm tăng thêm vẻ thầm mỹ. Sanh Nam Điền là loài cây hiếm hoi thích hợp trồng trong chậu hơn là trên nền vườn màu mỡ.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Hồng Phát Lộc - Vạn Lộc Lá Đỏ - Cây Phát Lộc: Vẻ đẹp độc đáo trong không gian sống

Đối với các cây Sanh Nam Điền trồng trên chậu khô cằn thì bạn cần cắt tỉa sau mỗi 6 tháng.

Còn cây trồng trên nền đất thì đẻ đẹp hoàn hảo bạn cần cắt tỉa hàng tháng.

Trên đây là một số chia sẻ của tôi về loài cây cảnh mang tên quê hương tôi. Mọi người xem thêm video để biết thêm thông tin nhé!

Sanh Nam Điền lá nhỏ Bonsai dáng trực 7 năm tuổi cao 2,2m giá 1,5 triệu:

Rate this post