Cây Rút Tiền Vietcombank

Rút tiền ATM Vietcombank tối đa được bao nhiêu và có mất phí không? chắc chắn là thắc mắc chung của không ít người dùng thẻ ATM Vietcombank. Bài viết sau đây Easybank sẽ giải đáp vấn đề này và hướng dẫn bạn cách rút tiền thẻ ATM Vietcombank.

Sau đây hãy cùng Easybank đi tìm hiểu chi tiết cách rút tiền ATM Vietcombank:

Các cách rút tiền mặt thẻ ATM Vietcombank

Rút tiền mặt là hoạt động diễn ra thường xuyên nhằm đáp ứng nhu cầu chi tiêu và thanh toán của người dùng. Hiện nay nếu muốn rút tiền mặt bằng thẻ ATM Vietcombank, bạn có thể rút theo một trong 3 cách sau đây:

 • Rút tiền mặt tại cây ATM ngân hàng Vietcombank hoặc cây ATM các ngân hàng khác
 • Rút tiền mặt tại quầy giao dịch ngân hàng
 • Rút tiền mặt bằng mã QR tại cây ATM của Vietcombank thông qua Ngân hàng số VCB Digibank mà không cần sử dụng thẻ ATM

rut tiền atm vietcombank

Rút tiền bằng thẻ ATM Vietcombank tại cây ATM

Hướng dẫn các cách rút tiền bằng thẻ ATM Vietcombank

Đối với mỗi cách rút tiền ATM Vietcombank sẽ có các thao tác khác nhau, sau đây Easybank sẽ hướng dẫn chi tiết các cách rút tiền mặt thẻ ATM ngân hàng Vietcombank để bạn nắm rõ.

Rút tiền mặt từ cây ATM

Đây là cách thông dụng nhất hiện nay. Bạn có thể rút tiền mặt từ thẻ ATM Vietcombank tại cây ATM của ngân hàng Vietcombank hoặc cây ATM của các ngân hàng khác. Cách rút tiền mặt cụ thể như sau:

 • Bước 1: Bạn tìm đến cây ATM của ngân hàng VietcomBank hoặc cây ATM ngân hàng khác gần nhất. Nhớ mang theo thẻ ATM Vietcombank
 • Bước 2: Cho thẻ vào khe đọc theo chiều mũi tên, sau đó lựa chọn ngôn ngữ: tiếng Việt, tiếng Anh hoặc tiếng Trung Quốc.
 • Bước 3: Nhập mã pin thẻ ATM VietcomBank. Lưu ý nếu nhập sai quá 3 lần thẻ ATM của bạn sẽ bị nuốt.
 • Bước 4: Chọn chức năng rút tiền trên màn hình cây ATM
 • Bước 5: Lựa chọn loại tài khoản tương ứng với thẻ bạn đang sử dụng. Bạn có thể chọn thẻ mặc định
 • Bước 6: Chọn số tiền cần rút theo các mức có sẵn trên màn hình hoặc bạn có thể chọn “Số khác” nếu muốn rút số tiền khác. Sau đó nhập số tiền muốn rút.
 • Bước 7: Hệ thống sẽ thực hiện rút tiền theo yêu cầu bạn đã chọn và trả tiền ở khe tiền. Bạn nhận tiền sau đó nhận lại thẻ sau đi kết thúc giao dịch. Nếu bạn muốn tiếp tục rút tiền thì chọn tiếp tục giao dịch khác.

Ưu điểm của cách này là nhanh chóng, bạn có thể rút bất cứ thời gian nào trong ngày khi có nhu cầu. Tuy nhiên hình thức rút tiền này bạn cần nhập đúng mật khẩu thẻ ATM. Nếu nhập sai mã pin thì thẻ sẽ bị khóa và không sử dụng để rút tiền được nữa.

Hướng dẫn cách đổi mã pin thẻ ATM Vietcombank online và tại cây ATM theo quy định mới nhất của ngân hàng

Bạn có thể xem thêm video hướng dẫn cách rút tiền từ thẻ ATM Vietcombank dưới đây để rõ hơn về các bước cần thiết nhé:

Xem Thêm Bài Viết  Cây Dài Ngày Là

Rút tiền mặt trực tiếp tại quầy giao dịch ngân hàng Vietcombank

Khi có nhu cầu sử dụng tiền mặt bạn hoàn toàn có thể trực tiếp đến PGD/chi nhánh Vietcombank và yêu cầu nhân viên giao dịch hỗ trợ việc rút tiền mặt từ tài khoản thanh toán kết nối với thẻ ATM.

Cách thức rút tiền mặt này rất đơn giản, bạn mang theo CMND/CCCD và thẻ ATM đến phòng giao dịch, chi nhánh ngân hàng Vietcombank và yêu cầu dịch vụ rút tiền mặt. Nhân viên giao dịch sẽ cung cấp cho bạn giấy yêu cầu rút tiền từ tài khoản, bạn điền đầy đủ thông tin như họ tên chủ tài khoản, số tài khoản, số tiền cần rút…

Trong vòng 5 – 10 phút sau khi nhận giấy yêu cầu rút tiền với đầy đủ thông tin từ bạn, nhân viên giao dịch sẽ xử lý và bạn sẽ nhận được số tiền mặt cần rút.

Nhược điểm của cách rút tiền mặt này là mất thời gian chờ đợi, bạn cần phải lấy số thứ tự và chờ đến khi được gọi tên. Chưa kể phòng giao dịch hoạt động theo giờ hành chính nên bạn phải đến đúng giờ và đến sớm nếu muốn rút tiền nhanh.

Rút tiền mặt bằng mã QR không cần thẻ ATM Vietcombank

Nhằm giúp tiết kiệm thời gian và tăng độ bảo mật cho khách hàng, Vietcombank đã triển khai dịch vụ rút tiền bằng mã QR trên ứng dụng VCB Digibank mà không cần sử dụng thẻ ATM.

Điều kiện để rút tiền ATM Vietcombank bằng mã QR là:

 • Điều kiện để rút bằng mã QR là điện thoại có cài app Vietcombank và có đăng ký VCB Mobile banking.
 • Bạn có mở tài khoản trực tuyến xác thực bằng EKYC
 • Bạn có đăng ký và kích hoạt thành công dịch vụ Ngân hàng số VCB Digibank
 • Bạn có app VCB Digibank trên điện thoại

Cách rút tiền bằng mã QR được thực hiện theo các bước như sau:

 • Bước 1: Bạn mang theo điện thoại (có cài app VCB Digibank) tới các cây ATM của Vietcombank và lựa chọn nút bấm “Rút tiền bằng mã QR” trên máy ATM. Lựa chọn ngôn ngữ phù hợp với mình.

 • Bước 2: Đăng nhập ứng dụng VCB Digibank, chọn chức năng “rút tiền bằng mã QR” tại tục “Quản lý dịch vụ thẻ”

 • Bước 3: Đưa camera vào vùng chứa mã QR trên cây ATM của VCB, mã QR sẽ được quét tự động.

 • Bước 4: Trên màn hình ứng dụng, bạn chọn nguồn thẻ để rút tiền, nhập số tiền cần rút và ấn nút xác nhận

 • Bước 5: Trên màn hình ATM, bạn nhập mã Pin của thẻ vừa chọn và chọn đồng ý

 • Bước 6: Hệ thống kiểm tra mã Pin bạn vừa nhập. Nếu chính xác, ATM trả tiền và hoàn thành giao dịch. Nếu nhập sai hệ thống sẽ báo lỗi. Bạn phải thực hiện lại.

Lưu ý:

 • Bạn chỉ có thể sử dụng dịch vụ rút tiền bằng mã QR Vietcombank tại các máy rút tiền tự động của Vietcombank trên toàn quốc.
 • Rút tiền ATM bằng mã QR Vietcombank không được hỗ trợ ở cây ATM khác ngân hàng.
Xem Thêm Bài Viết  Cây Xoài Tím - Một Lựa Chọn Độc Đáo Cho Người Yêu Cây Cảnh

Video hướng dẫn rút tiền bằng QR tại ATM của Vietcombank:

Hạn mức rút tiền thẻ ATM Vietcombank

Vietcombank có các quy định cụ thể về hạn mức rút tiền đối với từng loại thẻ ATM do ngân hàng này phát hành. Hạn mức rút sẽ có sự khác nhau tùy thuộc vào loại thẻ, phạm vi rút (trong hay ngoài hệ thống VCB). Hạn mức rút tiền quy định cụ thể như sau:

Số tiền rút tối đa ATM Vietcombank

 • Thẻ ghi nợ nội địa (ATM nội địa)

Tên thẻ Hạn mức tối đa 1 ngày Hạn mức tối đa 1 lần Trong hệ thống VCB Ngoài hệ thống VCB Vietcombank Connect24 100 triệu VNĐ 10 triệu VNĐ Không quy định Thẻ phi vật lý Vietcombank Connect24 eCard 100 triệu VNĐ 10 triệu VNĐ Thẻ Vietcombank – AEON 100 triệu VNĐ 5 triệu VNĐ Không quy định Thẻ Co.opmart Vietcombank 100 triệu VNĐ 5 triệu VNĐ Không quy định Thẻ Vietcombank – Chợ Rẫy Connect24 100 triệu VNĐ 5 triệu VNĐ 3 triệu VNĐ Thẻ Vietcombank – Tekmedi – Thống Nhất Connect24. 100 triệu VNĐ 5 triệu VNĐ 3 triệu VNĐ

 • Thẻ ghi nợ quốc tế

Tên thẻ Hạn mức tối đa 1 ngày Hạn mức tối đa 1 lần Trong hệ thống VCB Ngoài hệ thống VCB Thẻ Vietcombank Visa Platinum 200 triệu VNĐ 10 triệu VNĐ Không quy định Thẻ phi vật lý Vietcombank Visa Platinum Debit eCard 200 triệu VNĐ 10 triệu VNĐ Thẻ Vietcombank Connect24 Visa 100 triệu VNĐ 10 triệu VNĐ Không quy định Thẻ phi vật lý Vietcombank Visa Connect24 eCard 100 triệu VNĐ 10 triệu VNĐ Thẻ Vietcombank Mastercard 100 triệu VNĐ 10 triệu VNĐ Không quy định Thẻ Vietcombank Unionpay 100 triệu VNĐ 5 triệu VNĐ Không quy định Thẻ Vietcombank Cashback Plus American Express® 100 triệu VNĐ 5 triệu VNĐ Không quy định Vietcombank Takashimaya Visa 100 triệu VNĐ 5 triệu VNĐ

Lưu ý:

 • (*): VCB không quy định hạn mức rút tiền mặt đối với giao dịch ngoài hệ thống VCB. Hạn mức sẽ áp dụng theo quy định của các Tổ chức thanh toán Thẻ và/hoặc quy định của Công ty cổ phần thanh toán quốc gia Việt Nam (Napas)
 • (**) Hạn mức rút tiền mặt tối đa/ngày ngoài lãnh thổ Việt Nam nằm trong tổng hạn mức rút tiền mặt tối đa/ngày trong và ngoài lãnh thổ Việt Nam của chủ thẻ ghi nợ VCB.​​​​​​​
 • Hạn mức tối đa/giao dịch: áp dụng tại kênh ATM.
 • Hạn mức tối đa/ngày: áp dụng tại cả kênh ATM và quầy, bao gồm tất cả các giao dịch trong hệ thống, ngoài hệ thống và tại nước ngoài.

Đối với cách rút tiền bằng mã QR trên ứng dụng VCB Digibank mà không cần dùng thẻ ATM thì hạn mức giao dịch được quy định như sau:

 • Hạn mức tối đa/giao dịch: 5 triệu đồng
 • Hạn mức tối đa/ngày: 100 triệu đồng

Số tiền rút tối thiểu ATM Vietcombank

Với mỗi lần rút tiền, Vietcombank cho phép rút số tiền tối thiểu là 50.000đ. Nếu bạn rút số tiền nhỏ hơn 50.000đ thì hệ thống sẽ báo lỗi và bạn không thể rút được tiền.

Rút tiền ATM Vietcombank có mất phí không?

Dịch vụ rút tiền ATM Vietcombank là dịch vụ có tính phí nên khi rút tiền bạn phải chịu một mức phí nhất định, tùy thuộc từng loại thẻ ATM mà Vietcombank phát hành và cách thức mà bạn rút tiền. Theo thông tin trên trang web chính thức của Vietcombank thì mức phí rút tiền được quy định như sau:

>>Cập nhật biểu phí sử dụng thẻ ATM Vietcombank mới nhất. Hướng dẫn cách mở thẻ ATM Vietcombank onnline không cần đến ngân hàng.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Ngô đồng Cảnh

Loại thẻ Phí rút tiền ATM Vietcombank Tại cây ATM trong hệ thống VCB Tại ATM ngoài hệ thống VCB Tại quầy ngoài hệ thống VCB Rút tiền bằng mã QR trên VCB Digibank Thẻ ghi nợ nội địa 1.000 VNĐ/giao dịch 3.000 VNĐ/giao dịch 1.100 VND/giao dịch Thẻ ghi nợ quốc tế Miễn phí – 9.090 VNĐ/giao dịch (Rút tiền mặt trong lãnh thổ Việt Nam

– 3,64% số tiền giao dịch (Rút tiền mặt ngoài lãnh thổ Việt Nam)

3,64% số tiền giao dịch

Giải đáp một số câu hỏi liên quan đến rút tiền thẻ ATM Vietcombank

Thẻ ATM Vietcombank rút tối đa được bao nhiêu tiền?

Số tiền rút tối đa trong một ngày và trong một lần giao dịch với thẻ ATM Vietcombank sẽ khác nhau tùy vào loại thẻ. Cụ thể:

– Số tiền rút tối đa trong 1 ngày:

 • Thẻ ghi nợ nội địa: 100 triệu đồng
 • Thẻ ghi nợ quốc tế: 100 triệu đồng, riêng thẻ Visa debit Platinum là 200 triệu VNĐ

– Số tiền rút tối đa trong 1 lần giao dịch:

 • Thẻ ghi nợ nội địa: 5 triệu đồng
 • Thẻ ghi nợ quốc tế: 5 triệu đồng, riêng thẻ Visa debit Platinum là 10 triệu đồng

Thẻ ATM Vietcombank không rút được tiền là sao?

Thẻ ATM Vietcombank không rút được tiền có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó có một số nguyên nhân cơ bản:

 • Cây ATM đang bị lỗi, đang bảo trì.
 • Số dư trong tài khoản kết nối với thẻ ATM của bạn không đủ để thực hiện theo yêu cầu số tiền bạn muốn rút.
 • Thẻ ATM của bạn đã hết thời gian hiệu lực nên không thể giao dịch được nữa. Thông thường mỗi thẻ ATM Vietcombank sẽ có thời hạn sử dụng tối đa là 5 năm. Hết thời gian này thẻ sẽ không thể dùng để giao dịch.
 • Thẻ ATM Vietcombank bị khóa do lâu không phát sinh giao dịch: Nếu trong vòng 12 tháng mà thẻ không phát sinh ra bất cứ giao dịch nào thì thẻ của bạn sẽ bị khóa.
 • Bạn rút tiền tại cây ATM không liên kết với ngân hàng Vietcombank
 • Bạn nhập sai mã PIN Vietcombank 3 lần khiến thẻ đã bị tạm khóa và không thể giao dịch được.
 • Thẻ bị hỏng, xước, méo nên cây ATM không thể nhận diện được

Để xử lý tình trạng này bạn xác định nguyên nhân thẻ không rút được tiền sau đó có hướng khắc phục hợp lý.

Thẻ ATM Vietcombank rút được tiền ở những ngân hàng nào?

Bạn có thể rút tiền mặt thẻ ATM Vietcombank tại các cây ATM của những ngân hàng liên kết với Vietcombank. Bạn có thể rút tiền được ở những ngân hàng sau đây:

 • Agribank
 • Sacombank
 • ABBbank
 • GPbank
 • PGbank
 • Nam A bank
 • Saigonbank
 • Vietinbank
 • VPbank
 • VIB
 • MBbank
 • BIDV
 • TPBank
 • Techcombank
 • MSB (Maritimebank)
 • VietAbank
 • Bac A bank
 • SHB
 • SeAbank

Rút tiền không thành công nhưng tài khoản vẫn bị trừ tiền

Trong trường hợp này bạn cần liên hệ với Vietcombank ngay lập tức theo số 1900545413 hoặc gọi lên chi nhánh/PGD của Vietcombank nơi đặt cây ATM để thực hiện tra soát giao dịch.

Trên đây là các thông tin liên quan đến rút tiền ATM Vietcombank mà Easybank vừa chia sẻ đến các bạn. Hy vọng với những thông tin này bạn đã nắm rõ việc rút tiền mặt từ thẻ ATM Vietcombank và lựa chọn được cách rút tiền dễ dàng nhất cho mình. Đừng quên theo dõi Easybank để cập nhật thêm nhiều thông tin và review hữu ích về tiết kiệm, thẻ ngân hàng, tài chính cũng như bảo hiểm bạn nhé.

Rate this post