Rong đuôi chồn: Những điều thú vị về cây cảnh thủy sinh

Rong đuôi chồn là một giống cây thủy sinh được ưa chuộng trong chơi cá cảnh. Đây là một loại cây phổ biến được lựa chọn bởi những người đam mê cá cảnh. Vậy nuôi trồng rong đuôi chồn có dễ không? Làm thế nào để chăm sóc chúng và rong đuôi chồn có tác dụng gì đối với bể hoặc hồ nuôi cá? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để hiểu sâu hơn về loại rong này nhé!

Tìm hiểu về rong đuôi chồn

Rong đuôi chồn, hay còn gọi là rong đuôi chó (Ceratophyllum Demersum), là một loại cây thủy sinh sống trong môi trường tự nhiên như ao tù, hồ trồng sen hoặc súng. Hình dáng của rong đuôi chồn giống như đuôi gấu trúc. Ngày nay, rong đuôi chồn đã trở thành một giống cây cảnh dưới nước phổ biến và rộng rãi.

Tìm hiểu về rong đuôi chồn
Tìm hiểu về rong đuôi chồn

Rong đuôi chồn dễ sinh trưởng và phát triển, không cần đất hay phân để trồng. Bạn chỉ cần thả một vài cọng rong đuôi chồn vào một bể nước nhỏ và đặt nơi có ánh sáng mặt trời chiếu rọi là chúng sẽ sinh sản và phát triển sau một thời gian ngắn.

Những đặc điểm về rong đuôi chồn

Rong đuôi chồn (Ceratophyllum Demersum) thuộc họ Ceratophyllaceae, chi Ceratophyllum. Đặc điểm nổi trội của loại rong này là dễ nuôi và phát triển. Đây là giống cây thủy sinh được săn đón và ưa chuộng nhất dành cho những người yêu thích cây thủy sinh và chơi cá.

Xem Thêm Bài Viết  Cây đại Cát

Những đặc điểm về rong đuôi chồn
Những đặc điểm về rong đuôi chồn

Một số đặc điểm khác bạn cần biết về rong đuôi chồn:

  • Rong đuôi chồn không ưa ánh sáng quá gắt, thích ánh sáng gián tiếp từ mặt trời.
  • Kích thước tối đa của rong đuôi chồn là từ 5 – 100+cm về chiều cao và 3-10cm về chiều rộng.
  • Nhiệt độ thích hợp nhất cho rong đuôi chồn là từ 8 độ đến 30 độ. Độ PH từ 5 – 9* cũng tương thích với chúng.
  • Rong đuôi chồn không cần đất để sinh sống. Môi trường sống của chúng thường là ao tù, mương, kênh nhỏ hoặc trôi gần mặt nước.

Chăm sóc rong đuôi chồn

Rong đuôi chồn là một giống cây thủy sinh dễ chăm sóc. Bạn chỉ cần trồng một ít rong đuôi chồn trong hồ thủy sinh. Loại cây này không đâm rễ mà nổi trên mặt nước, phát triển tốt ở nước có độ cứng trung bình hoặc cứng, và nhiệt độ lên đến 86 độ F.

Rong đuôi chồn chăm sóc như thế nào
Rong đuôi chồn chăm sóc như thế nào

Rong đuôi chồn không đòi hỏi nhiều ánh sáng và không cần bổ sung CO2. Tuy vậy, CO2 giúp tăng tốc độ tăng trưởng của cây. Rong đuôi chồn có tốc độ sinh trưởng nhanh, hấp thụ chất dinh dưỡng một cách nhanh chóng, tăng sức cạnh tranh với loài tảo. Đồng thời, rong đuôi chồn còn giúp kiềm chế sự phát triển của tảo.

Vì tốc độ sinh trưởng nhanh, rong đuôi chồn cần được cắt tỉa thường xuyên để giữ được dáng vẻ đẹp nhất. Rong đuôi chồn tạo nên một phần của hậu cảnh hồ cá, mang đến vẻ đẹp tự nhiên và sinh động cho đàn cá cảnh.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Phong Lữ - Hoa vui vẻ và ý nghĩa

Trồng rong đuôi chồn trong bể cá, hồ cá

Rong đuôi chồn rất thích hợp để thả vào bể cá hoặc hồ cá cảnh. Đây là sự ưu tiên hàng đầu của những người chơi cá cảnh. Mỗi bể cá hoặc hồ cá, bạn chỉ cần thả 5-6 ngọn rong đuôi chồn và chúng sẽ tự sinh trưởng và phát triển. Rong đuôi chồn còn tạo nên một môi trường an toàn cho cá con trước những đe dọa và rình rập.

Trồng rong đuôi chồn trong hồ cá Koi
Trồng rong đuôi chồn trong hồ cá Koi

Bạn có thể trồng rong đuôi chồn trong hồ cá Koi. Loại cây này giúp làm hồ cá trở nên sinh động và thẩm mỹ hơn. Ngoài ra, rong đuôi chồn còn giúp nước hồ trong xanh hơn và giảm stress cho cá Koi.

Kết luận

Nhờ bài viết trên, bạn đã hiểu thêm về rong đuôi chồn – một giống cây cảnh thủy sinh thú vị. Nếu bạn đang quan tâm tới việc mua rong đuôi chồn cho hồ cá Koi của mình, hãy liên hệ với Chơi cây cảnh – Nơi chia sẻ kinh nghiệm trồng và chăm sóc cây cảnh để được tư vấn chi tiết nhất.

Chơi cây cảnh – Nơi chia sẻ kinh nghiệm trồng và chăm sóc cây cảnh

Rate this post