Cây Giao và Quỳnh – Cặp đôi hoàn hảo trong thế giới cây cảnh

Cây Giao – Loài cây cảnh tuyệt vời

Không biết từ khi nào, cây Giao và cây Quỳnh đã trở thành một cặp đôi hoàn hảo, khi nhắc đến mọi người luôn nghĩ ngay đến hai loài cây này đi cùng nhau. Tuy nhiên, người ta chỉ biết đến vẻ đẹp tuyệt đẹp của cây Quỳnh, mà không biết rằng cây Giao cũng có nhiều tác dụng tuyệt vời.

Tên gọi

Cây Giao còn được gọi là cây Xương Cá, cây Nọc Rắn hoặc cây Càng Tôm.

Họ

Cây Giao thuộc họ Xương Rồng, không có lá và gai.

Mọi người thường nói rằng, nếu trồng cây Quỳnh mà không trồng cây Giao thì cây Quỳnh sẽ không có hoa. Chính vì vậy, mọi người luôn thấy cây Giao và cây Quỳnh đi cùng nhau. Dẫu vậy, khi nhắc đến hai loại cây này, mọi người chỉ nghĩ đến vẻ đẹp tuyệt vời của cây Quỳnh trong đêm, ít ai nghĩ đến cảnh tượng cây Giao mảnh mai, luôn đứng vững làm chỗ dựa cho cây Quỳnh.

Cây Giao
Chậu cây Giao giống này được trồng kết hợp với cây Quỳnh.

Bán cây Giao giống
Cây Giao làm cảnh.

Cây Giao – Vị thuốc quý

Mặc dù không phải là loại cây ăn quả hoặc rau mà có thể ăn được, cây Giao vẫn được nhiều người trồng. Cùng với cây Quỳnh, cây Giao tạo thành cặp đôi cây cảnh hoàn hảo, tạo ra không gian xanh tươi và thu hút ánh nhìn. Hơn nữa, do thuộc họ Xương Rồng, cây Giao còn có ý nghĩa xua đuổi ma quỷ và tà khí, giúp ngôi nhà luôn yên bình. Khi được phát triển tốt, cây Giao có thể cao đến 7-8 m và tán lá rộng khắp góc vườn, tô điểm thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Hàng Năm

Cây Xương Cá
Cây Giao hay còn gọi là cây Xương Cá.

Cây Giao làm đẹp cho văn phòng
Cây Giao làm đẹp cho văn phòng.

Mặc dù không phải là cây ăn quả hoặc rau mà có thể ăn được, cây Giao vẫn được biết đến như một loài cây thuốc quý. Loài cây này có vị chua, cay, tính mát và hơi độc, nhưng lại có nhiều tác dụng chữa bệnh tuyệt vời. Cây Giao được sử dụng trong điều trị các bệnh về thần kinh, đau răng, ho, mụn cóc. Ngoài ra, ở Việt Nam, cây Giao còn được sử dụng để sát trùng, tiêu viêm, khử phong, giải độc và chữa các bệnh ngoài da, liệt dương, đau răng, viêm xoang, viêm mũi và thậm chí liệt dương.

Ngoài ra, chúng tôi cung cấp đầy đủ cả các loại cây thuốc và cây rau màu như cây lá nếp, cây ăn quả và nhiều loại khác.

Chơi cây cảnh – Nơi chia sẻ kinh nghiệm trồng và chăm sóc cây cảnh. Chơi cây cảnh – Nơi chia sẻ kinh nghiệm trồng và chăm sóc cây cảnh

Rate this post