Cây Cảnh Phong Thủy Trong Nhà

Cây cảnh trồng trong nhà không chỉ tạo điểm xanh cho không gian và làm đẹp cho ngôi nhà, mà còn mang đến sự sống động và sinh khí cho căn phòng. Cây phong thủy trong nhà có sự đa dạng và phong phú.

Ngoài việc làm đẹp, các loại cây còn mang ý nghĩa phong thủy tốt như đem lại may mắn, bình an, sức khỏe, hạnh phúc, tài lộc…

Chúng ta hãy lắng nghe những thông tin hữu ích được chia sẻ bởi đội ngũ chuyên gia NỘI THẤT QUỐC TẾ IRIS trong bài viết dưới đây.

Yêu cầu đối với cây phong thủy trong nhà

Cây kiểng phong thủy trồng trong nhà cần đáp ứng các yêu cầu sau:

  • Hình dáng: Tránh trồng các loại cây có lá quá nhỏ, cành dài và nhiều gai. Điều này có thể mang lại vận khí tiêu cực và gây mâu thuẫn trong gia đình. Thay vào đó, hãy trồng các loại cây có hình dáng tròn, tán lá rộng và màu sắc tươi đẹp. Chúng sẽ mang ý nghĩa tốt đẹp cho gia đình bạn.

  • Mật độ trồng: Đừng trồng quá nhiều cây để không làm giảm lượng ánh sáng. Điều này có thể làm giảm vượng khí và mang lại rủi ro cho gia đình. Hãy trồng một số cây vừa đủ và thường xuyên tỉa gọn cây.

  • Vị trí bài trí: Có nhiều vị trí khác nhau để bài trí cây như bàn làm việc, phòng khách, phòng ngủ, ban công, cầu thang… Hãy bài trí cây ở những nơi phù hợp với sự phát triển của cây và tương hợp với cung mệnh gia chủ.

Cây phong thủy trong nhà để bàn

Cây Phú Quý

(Tên khoa học: Aglaonema Hybrid ‘Pride of Sumatra’)

Đặc điểm: Rễ chùm to, thân có cuống màu trắng hồng, lá mỏng có viền màu hồng đỏ và trong màu xanh đậm.

Cây có thể trồng đất hoặc dưới nước. Nó biểu trưng cho phú quý và tài lộc danh vọng, phù hợp với gia chủ mệnh Hỏa hoặc Thổ.

cây phú quý thủy sinh

Cây Trầu Bà Xanh

(Tên gọi khác: Hoàng Tâm Diệp, Tên khoa học là Epipremnum aureum ‘Golden Pothos’)

Đặc điểm: Thân thảo leo, tròn, mọng nước; Rễ bò dài rũ xuống; Lá hình bầu dục màu xanh, về đỉnh nhọn lại; Hoa hình mo cuống ngắn.

Cây biểu trưng cho sự bình an, an khang thịnh vượng và sức sống dồi dào. Hợp với gia chủ mệnh Mộc và tuổi Ngọ.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Bàng Nhật Trồng Trong Nhà

cây trầu bà xanh

Cây Vạn Lộc

(Tên gọi khác: Thiên phú)

Đặc điểm: Lá màu hồng nhạt khi non và chuyển sang hồng đậm khi già; Rễ chùm; Thân thảo; Hoa màu trắng.

Cây biểu trưng cho tấn tài tấn lộc, tiền tài dồi dào. Hợp với gia chủ mệnh Thổ hoặc Hỏa.

cây vạn lộc

Cây Trường Sinh

(Tên gọi khác: Diệp Sinh Căn, Thiên Cảnh Tạp Giao)

Đặc điểm: Thân thảo tròn nhẵn bóng, mọng nước; Lá hình tròn mọc từ gốc hay thân; Hoa màu trắng kiểu chuỗi.

Cây biểu trưng cho sự trường thọ, bách niên giai lão. Hợp với gia chủ mệnh Mộc.

cây trường sinh

Cây Trạng Nguyên

(Tên gọi khác: Nhất Phẩm Hồng)

Đặc điểm: Lá gồm màu đỏ ở phần trên và màu xanh ở phần gốc, Hoa dạng môi màu vàng.

Cây biểu trưng cho sự đỗ đạt vinh hoa phú quý, danh vọng lẫy lừng.

cây trạng nguyên

Phong Lan

Cây trồng phong thủy Phong lan được rất nhiều người yêu thích và trồng phổ biến ở phương Tây. Phong lan mang vẻ đẹp vương giả và đẳng cấp.

Phong lan có mùi thơm đặc trưng, biểu trưng cho sự may mắn và đức tính cao thượng. Nét đẹp Phong lan đậm chất cổ điển, biểu trưng cho sự sinh sôi nảy nở và sự trong trắng thuần khiết.

Điếu Lan

Cây trồng trong nhà hợp phong thủy Điếu lan còn có tên gọi khác là Dây nhện, Lan mốc, Cỏ mệnh môn… Điếu lan có công dụng lọc không khí, lọc bụi và hút chất độc hiệu quả. Vì vậy nên được mệnh danh là chiếc máy lọc bụi mini thiên nhiên.

Hãy bài trí Điếu lan ở nơi có nhiều bụi bẩn như cửa sổ, ban công, lối đi lại, phòng bếp…

cây điếu lan

Ý Lan

Ý lan cũng giống Điếu lan, có công dụng lọc không khí hiệu quả. Ý lan lọc được những chất độc như aceton, benzen, formaldehyd, trichloroethylen… Hãy bài trí nơi có thể lọc những tia bức xạ từ tivi, điện thoại, tủ lạnh…

cây ý lan

Thùy lan có công dụng cân bằng trường khí và hấp thu nguồn năng lượng xung khắc. Theo quan niệm phong thủy, Ý lan có công dụng cân bằng trường khí và hấp thu nguồn năng lượng xung khắc. Khiến gia đạo bình yên và ngày càng hạnh phúc.

Ngọc Ngân

Chậu cây phong thủy đẹp Ngọc ngân khiến không gian sống trong lành hơn. Từ đó mang đến luồng vận khí tốt, khiến gia đạo gặp nhiều may mắn. Bạn có thể bài trí Ngọc ngân ở phòng khách hoặc văn phòng, bàn làm việc…

cây ngọc ngân

Cây Kim Tiền

Đặc điểm: Lá xanh tươi mắt hướng lên trời tựa bàn tay hứng lộc, Rễ chùm, Thân vươn cao. Biểu trưng cho tiền tài không bao giờ hết, thăng quan tiến chức, phát tài phát lộc.

cây kim tiền

Cây phong thủy trong nhà Kim tiền mang ý nghĩa chiêu tài lộc. Lá có viền tròn, sắc xanh mọng căng tràn. Rất thích hợp với thiết kế không gian sống hiện đại.

Mang đến tài lộc dồi dào, an khang thịnh vượng và giàu sang phú quý. Nhất là khi kim tiền nở hoa, gia đạo sẽ đắc tài đắc lộc.

Nên chọn thân màu xanh tươi tắn, dày chắc và phiến lá hoàn hảo. Bài trí kim tiền ở hướng Đông và Đông Nam trong nhà. Không gian phù hợp nhất là văn phòng hoặc phòng họp công ty.

Cây phong thủy trong nhà dạng Thủy sinh

Hoa Tiên Ông

(Tên gọi khác: Dạ Lan Hương)

Đặc điểm: Rễ trắng như râu ông tiên, Củ bầu màu tím, Lá xanh mọc từ đầu củ, Hoa nhiều màu nở thành chùm và rất thơm. Biểu trưng cho sự bình an và may mắn, tiêu trừ mọi vận hạn xấu.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Xanh Trồng Trong Nhà

hoa tiên ông

Mai Chỉ Thiên

Đặc điểm: Cây gỗ kiểu bụi lâu năm nhiều cành nhánh, Hoa màu trắng hướng lên trời. Còn là loại cây thuốc hữu dụng. Biểu trưng cho khí tiết thanh tao, tiêu trừ mọi tà ma vận hạn xấu.

mai chỉ thiên

Trầu Bà Đế Vương Đỏ

Đặc điểm: Lá lớn, tim sâu nơi gốc, màu đỏ tía khi non và chuyển sang lục tía khi già; Rễ nhiều; Hoa kiểu mo nhỏ trên cuống. Biểu trưng cho quyền lực, uy thế, danh vọng.

cây trầu bà đế vương đỏ

Phát Tài Búp Sen

Một trong các loại cây phong thuỷ trong nhà phổ biến nhất là Phát tài. Màu xanh vàng của lá cũng như sức sống bền bỉ khiến Phát tài mang đến vượng khí tốt cho gia đạo.

Đặc điểm: Lá mọc tựa búp sen đang hé nở, Rễ trắng muốt. Biểu trưng cho phát tài phát lộc. Hợp với gia chủ mệnh Kim.

Phát tài dễ dàng thích nghi với ánh sáng và độ ẩm trong không gian. Dáng thẳng và cánh lá khá gọn nên phù hợp khi decor góc phòng khách hay lối đi hẹp.

Cau Tiểu Trâm

Đặc điểm: Lá kiểu bẹ tựa lá cau, nổi gân. Biểu trưng cho nghị lực mạnh mẽ không bao giờ khuất phục số phận, trừ tà ma, hút tài lộc. Hợp nhất với gia chủ mệnh Mộc.

Cây phong thủy trong nhà dạng Xương Rồng, Sen Đá

Xương Rồng Thanh Sơn

Đặc điểm: Mỗi nhánh gồm 5 khía trải dài từ gốc tới ngọn, gai nhỏ và không cứng. Biểu trưng cho tình yêu bền vững vượt qua mọi sóng gió.

Sen Đá Phật Bà

(Tên gọi khác: Sen Liên Đài)

Một trong các loại cây cảnh phong thủy trong nhà mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp nhất là Sen đá Phật Bà. Giúp gia đạo có tài lộc dồi dào và cát tường, may mắn.

Sen đá cũng rất dễ thích nghi với môi trường sống. Khiến không gian trở nên tươi mát và dịu mắt.

Đặc điểm: Lá mọc ôm tròn thân tạo dáng tựa đóa sen, đỉnh lá sắc đỏ tía và có lông tơ ở mép lá. Biểu trưng cho sự son sắt thủy chung trong tình yêu và cả tình bằng hữu.

Cây cảnh trồng trong nhà dạng Chậu Treo

Lan Hạt Dưa

(Tên gọi khác: Lan đô-la)

Đặc điểm: Dây leo, Lá tựa đồng tiền đô la. Biểu trưng cho tài lộc và uy thế.

Lan Tim

(Tên gọi khác: Khúc thủy)

Đặc điểm: Lá dáng trái tim đẹp, thích hợp trang trí không gian lãng mạn. Biểu trưng cho tình yêu lãng mạn, hạnh phúc viên mãn.

Cây cảnh trồng trong nhà dạng Nội Thất

Cây Vạn Niên Thanh

Đặc điểm: Tán lá to và rậm, mặt dưới lá sắc xanh nhạt và mặt trên lá sắc xanh đậm, Hoa có sắc xanh. Biểu trưng cho sự trường tồn vĩnh cửu, bách niên giai lão. Hợp với gia chủ tuổi Thìn, hãy đặt một chậu Vạn Niên Thanh hướng Đông Nam.

Cây Lưỡi Hổ Bạc

Cây phong thủy Lưỡi Hổ có công dụng hấp thụ khí độc hiệu quả. Lưỡi Hổ còn giúp trừ tà và hóa giải điềm xấu, mang lại điềm lành cho gia đạo.

Đặc điểm: Cây thân bụi, lá mọc sát gốc, lá dạng mũi giáo cứng có màu bạc sọc trắng. Biểu trưng cho sự trừ tà ma vận hạn, hút tài lộc tiền bạc.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Trang Trí Trong Nhà - Mang Thiên Nhiên Vào Gia Đình

Tùng Sơn

(Tên gọi khác: Tùng núi)

Đặc điểm: Dáng hình tháp tựa cây thông, thân chắc và dẻo. Biểu trưng cho sự an lành và sum vầy đầm ấm.

Trúc Bách Hợp

(Tên gọi khác: Phất dụ trúc)

Đặc điểm: Lá xếp hoa thị, thân có sẹo do lá rụng gây nên. Biểu trưng cho sự bình an và lời nguyện chúc may mắn tốt lành.

Cây tốt cho phong thủy Phất dụ rất được yêu thích. Thường được bán theo từng cành và được tạo hình nghệ thuật đẹp mắt. Từ bình hoa đến chiếc thuyền, tiểu cảnh… Phất dụ mang ý nghĩa tài lộc tốt đẹp.

cây trúc bách hợp

Trang Thái Hồng

(Tên gọi khác: Bông trang hồng, Mẫu đơn hồng, Mẫu đơn Thái Lan)

Đặc điểm: Hoa nở từng chùm sắc hồng rực rỡ, dễ trồng và nhanh lớn. Biểu trưng cho tình yêu lãng mạn.

trang thái hồng

Trắc Bách Diệp

(Tên gọi khác: Bá tử nhân)

Đặc điểm: Dáng hình nón, vỏ sắc nâu gỉ có thớ. Biểu trưng cho bình an vô sự và trừ tà trừ ma.

trắc bách diệp

Thiết Mộc Lan

(Tên gọi khác: Phát Tài, Phất Dụ Thơm).

Đặc điểm: Lá mọc tạo dáng nơ, hoa nở về đêm theo chùm sắc trắng và thơm. Biểu trưng cho tài lộc hút vào, dồi dào phú quý. Đặt cây ở hướng Đông hoặc Đông Nam để đón tiền tài bạn nhé.

thiết mộc lan

Thài Lại Sọc Treo

Đặc điểm: Lá dài sắc lục xám xen nhiều đốm đỏ hay tím, hoa sắc hồng nhạt. Biểu trưng cho sự an nhiên tĩnh lặng và thư thái.

thài lài sọc treo

Mai Vạn Phúc

Đặc điểm: Lá dáng mũi mác đầu nhọn, quả sắc đỏ có nếp dọc. Biểu trưng cho may mắn và tiêu trừ vận xấu. Hợp với gia chủ mệnh Kim.

mai vạn phúc

Các cây cảnh trồng trong nhà hợp phong thủy khác

Nhất Chi Mai

Đặc điểm: Gốc gai góc, thân đen bóng, không có trái, là loại cây quý hiếm. Biểu trưng cho chí khí quân tử, sức khỏe dồi dào, hạnh phúc viên mãn.

Ngũ Gia Bì

Đặc điểm: Vỏ sắc xám rất cứng, mỗi nhánh gồm khoảng 5 lá chụm lại ở cuống và xòe ra tựa dáng chân chim, lá thoảng hương thơm. Biểu trưng cho gia đạo yên ấm, tài lộc dồi dào. Hợp với gia chủ mệnh Mộc, Hỏa và tuổi Dần.

Cây Da

Đặc điểm: Thân dễ uốn cong tạo kiểu dù thân gỗ, lá hình elip quả trứng. Biểu trưng cho sự tiêu trừ vận hạn tà ma. Hợp với gia chủ mệnh Hỏa và Mộc.

Sung Mỹ

Đặc điểm: Ra trái rất nhiều, trái mọc rải rác khắp thân, lúc chín có sắc vàng thẫm hoặc tím, thơm và ngọt. Biểu trưng cho hạnh phúc viên mãn, cháu con đầy nhà, tài lộc sung túc.

sung mỹ

Cách chăm sóc cây phong thủy trong nhà

Cây hoa phong thủy, nếu được chăm sóc đúng cách, sẽ phát triển và mang lại nhiều điều tốt đẹp cho gia đình.

Nên đặt cây ở nơi có đủ ánh sáng và tưới nước phù hợp với đặc tính sinh trưởng của từng loài cây. Hãy đặt đĩa đệm dưới chậu để khi tưới nước, nước sẽ không chảy khắp sàn.

Đừng quên bón phân để cung cấp dưỡng chất cho cây phát triển tốt.

Còn rất nhiều cây cảnh trồng trong nhà mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp cho gia chủ. Bạn có thể liên hệ NỘI THẤT QUỐC TẾ IRIS để được chuyên viên tư vấn cụ thể hơn về từng loại cây phù hợp với gia chủ mệnh nào.

Rate this post