Cây Phát Tài Sọc: Tìm Hiểu Về Loại Cây May Mắn Này

Chào mừng bạn đến với Chơi cây cảnh – Nơi chia sẻ kinh nghiệm trồng và chăm sóc cây cảnh. Bạn có muốn mang may mắn đến căn nhà hoặc văn phòng của mình bằng việc trồng một cây phát tài? Tuy nhiên, không biết chọn loại cây phát tài nào trong số rất nhiều loại có trên thị trường. Hãy tham khảo bài viết thú vị này: Cây Phát Tài Xanh Và Phát Tài Sọc Nên Mua Loại Nào? của Sài Gòn Hoa để củng cố cho sự lựa chọn của bạn!

Cây phát tài là loại cây nội thất hàng đầu được các văn phòng yêu thích và lựa chọn. Nó còn có các tên gọi khác như: cây thiết mộc lan, phất dụ thơm… Lý do mà nhiều người chọn cây phát tài là vì ngoài việc làm xanh mát và tươi mới không gian văn phòng, cây phát tài còn mang ý nghĩa phong thủy tốt. Nó mang đến tài lộc và may mắn cho gia chủ, là loài cây đại diện cho ngũ hành tương sinh, và mang đến sức sống mới từ những chồi non…

Bạn muốn mua cây phát tài, nhưng giữa cây phát tài xanh và phát tài sọc, bạn không biết nên chọn loại nào tốt hơn? Hãy đọc bài viết này để có câu trả lời nhé!

Cây Phát Tài Xanh Và Phát Tài Sọc Nên Mua Loại Nào?

Cây phát tài, hay còn gọi là thiết mộc lan, có nhiều cách phân loại khác nhau. Tuy nhiên, nếu dựa vào màu sắc lá, thì phát tài được chia thành hai loại: phát tài xanh và phát tài sọc. Vậy loại nào tốt hơn?

Cả cây phát tài xanh và cây phát tài sọc đều có những đặc điểm nổi trội như:

  • Là cây nội thất số 1.
  • Trong phong thủy, là cây hiện thân của ngũ hành tương sinh.
  • Dễ trồng và chăm sóc.
  • Ít mang mầm bệnh…

Cây Phát Tài Xanh Và Phát Tài Sọc

Tuy nhiên, vẫn có thể nhận thấy sự khác biệt giữa hai loại cây phát tài xanh và phát tài sọc như sau:

Cây phát tài xanh

Cây phát tài xanh có lá màu xanh đậm, rất tốt cho mắt. Theo các nghiên cứu khoa học, sự phản xạ ánh sáng của mắt đối với các màu sáng như: màu hồng là 67%, màu vàng là 65%, màu xanh là 47%, còn màu xanh lá đậm chỉ có 36%. Điều này đồng nghĩa với việc màu xanh lá đậm sẽ mang lại cảm giác tươi mát và dịu nhẹ hơn.

Cây phát tài sọc

Cây phát tài sọc có lá có sọc màu vàng. Loại cây này rất hợp mắt và được nhiều người yêu thích.

Cây Phát Tài Xanh Và Phát Tài Sọc

Màu xanh bóng cùng với những đường sọc vàng chạy song song nhau, tạo nên sự cuốn hút cho người đối diện.

Xem Thêm Bài Viết  Cây Tam Thất Nam

Cây Phát Tài Xanh Và Phát Tài Sọc

Đó là một số chia sẻ về cây phát tài từ Chơi cây cảnh – Nơi chia sẻ kinh nghiệm trồng và chăm sóc cây cảnh. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về hai loại cây phát tài lá xanh và phát tài sọc. Tùy theo sở thích và mục đích của mỗi người, bạn có thể lựa chọn cho mình cây phát tài phù hợp nhất.

Đọc thêm tại Chơi cây cảnh – Nơi chia sẻ kinh nghiệm trồng và chăm sóc cây cảnh.

Rate this post